คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เปิดฉากแล้วสำหรับงาน "เมืองไทยมาราธอน 2019 (MUANG THAI MARATHON 2019)" ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประเดิมสนามแรก ณ กรุงเทพมหานคร เส้นทางวิ่ง "สวนสุขภาพ ลานอเนกประสงค์ ใต้สะพานพระราม 8-สะพานยกระดับบรมราชชนนี" กับบรรยากาศสุดคึกคัก โดยมีนักวิ่งร่วมกิจกรรมรวมกว่า 10,000 คน งานนี้แว่วๆ ว่า "สาระ ล่ำซำ" กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้มอบเงินรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดการแข่งขันสนับสนุนมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจในพระบรมราชินูปถัมภ์ จำนวน 500,000 บาท เพื่อสมทบทุนโครงการช่วยเหลือผู้ป่วยยากไร้ ส่วนสนามต่อไป เตรียมพบกับ "เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2019 Smile @Chiang Mai" ในวันที่ 22 ธ.ค.นี้...*

ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ยังคงเดินหน้าแนวคิด ให้เงินคุณ คือ การลงทุนที่ก้าวหน้าได้ทุกวัน (Invest for progress) ล่าสุด เชิญชวนลูกค้าเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ธนชาต e-SAVINGS เพื่อรับดอกเบี้ยสูงสุด 1.5% ตั้งแต่บาทแรก และขยายเพดานให้รับดอกเบี้ยสูงสุดได้ถึง 5 ล้านบาท ด้วยคุณสมบัติที่ตอบโจทย์ชีวิตอิสระ นอกจากลูกค้าจะได้ดอกเบี้ยสูง ยังมีสภาพคล่อง สามารถถอนเงินได้โดยดอกเบี้ยไม่ลด และทำธุรกรรมง่าย สะดวก ปลอดภัยได้ด้วยตัวเอง ผ่าน Thanachart Connect โมบายแอป หรือ Thanachart iNet ฟรีโอนเงินต่างธนาคารไม่จำกัดจำนวนครั้งด้วย ขาออมไม่ควรพลาด บอกเลย!!...

*สถาปนาครบรอบ 129 ปีเรียบร้อย สำหรับ "กรมบัญชีกลาง" ที่พร้อมขับเคลื่อนการปฏิบัติงานของส่วนราชการให้บรรลุวัตถุประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ และพร้อมเดินหน้าต่อไปอย่างยั่งยืน โดยมุ่งเน้นให้การใช้จ่ายเงินของแผ่นดินเป็นไปอย่างถูกต้อง มีวินัย คุ้มค่า โปร่งใส และสามารถตรวจสอบได้ โดยเฉพาะในปีงบประมาณ 2563 มีแนวทางในการพัฒนาการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพสอดคล้องนโยบายรัฐบาล...*

จัดกิจกรรมดีๆ เสมอ สำหรับ "บริษัททางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM" ที่ล่าสุดผุดกิจกรรมดีๆ มีประโยชน์อย่าง "Smart Drive by BEM" ครั้งที่ 3 เพื่อส่งเสริมให้เกิดการขับรถยนต์อย่างปลอดภัย และลดอุบัติเหตุในชีวิตประจำวัน รวมทั้งเพิ่มทักษะการขับรถบนทางพิเศษ และเทคนิคการขับรถแบบ Smart อาทิ การควบคุมรถยนต์รุ่นใหม่ๆ, การแก้ปัญหาเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ฯลฯ โดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิที่มีประสบการณ์ระดับโลกมาถ่ายทอดประสบการณ์และสอนเทคนิค โดยเปิดรับสมัครผู้เข้าอบรมเป็นคู่ แบบไม่มีค่าใช้จ่าย จำนวน 30 คู่ ภายในวันที่ 30 ต.ค.นี้ ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนได้ที่ https://bit.ly/2kIZefe หรือ www.bemplc.co.th หรือ www.facebook.com/bemexpressway/ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.08-1207-7772 โดยจะเปิดอบรมในวันที่ 2 พ.ย.2562 เวลา 08.00-16.30 น. ณ ศูนย์ควบคุมทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอกฯ (CCB7) ถ.ประชาราษฎร์ สาย 1 ...*


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ