'ฮิตาชิ'รุกตลาดลิฟต์กัมพูชาโกยแชร์25%

ข่าวเศรษฐกิจ 9 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * ฮิตาชิชูคุณภาพมาตร ฐานลุยตลาดลิฟต์กัมพูชารองรับการขยายธุรกิจอสังหาเมืองเขมรโตอย่างต่อเนื่อง ตั้งเป้าโกยแชร์ตลาด 25% ภายในปี 2564 นายศักดิ์ชาย วรสง่าศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอลลิเวเตอร์ (กัมพูชา) จำกัด ผู้จำหน่ายและให้บริการลิฟต์และบันไดเลื่อน ภายในกรุงพนมเปญ เปิดเผยว่า กัมพูชามีอัตราการเติบโตของจีดีพีประมาณ 6-7% ต่อเนื่องตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะอุตสาหกรรมสิ่งก่อสร้างมีการลงทุนในธุรกิจต่างๆ รวมทั้งอาคารสำนักงาน อาคาร สูง คอนโดหรู ห้างสรรพสินค้า ดังนั้นจึงส่งผลให้ผลประ กอบการของบริษัทมีการเติบโตอย่างรวดเร็ด โดยตั้งแต่ปีที่แล้วบริษัทเริ่มดำเนินธุรกิจในกัมพูชามาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งทำยอดขายได้ 50 ตัว และขยายตัวขึ้นในปี 2561 เป็น 100 ตัว และในปี 2562 ตั้งเป้าไว้ที่ 150 ตัวสำหรับยอดขาย

"จุดเด่นของบริษัทนั้น นอกจากฮิตาชิเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น และมีโรงงานผลิตที่ประเทศไทย ทำให้เป็นที่ยอมรับในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัย ยังมีด้านการบริการหลังการขาย ปัจจุบันบริษัทดูแลลิฟต์กว่า 200 ตัว และในอนาคตอันใกล้นี้ ภาย ในปี 2564 ตั้งเป้าจะครองส่วนแบ่งการตลาดลิฟต์ในประเทศกัมพูชาให้ได้ 25% และจะขยายอย่างต่อเนื่อง" นายศักดิ์ชายกล่าว

นายศักดิ์ชายกล่าวว่า ตลาดลิฟต์ในกัมพูชาเป็นตลาดเปิด ยังไม่ มีกฎหมาย หรือข้อกำหนด มาตร ฐานควบคุมการซื้อ-ขาย ติดตั้งลิฟต์ และบันไดเลื่อน ดังนั้นการนำเข้าจากประเทศต่างๆ สามารถนำเข้ามาขายได้อย่างเสรี ลูกค้ามีสิทธิ์เลือก ซื้อได้จากผู้แทนจำหน่ายที่มีจำนวน มากมายในประเทศ รวมถึงสามารถ สั่งซื้อตรงได้จากต่างประเทศ โดย เฉพาะจากประเทศจีนและเวียด นาม ซึ่งมีราคาถูกมาก เนื่องจากกัมพูชาเพิ่งมีการติดตั้งลิฟต์ไม่เกิน 10 ปี การสร้างตึกสูงเพิ่งขยายตัว อย่างรวดเร็วในระยะ 5 ปีที่ผ่านมา คนที่นี่ยังไม่มีประสบการณ์ในการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มากนัก ผู้บริโภคส่วนใหญ่ของตลาดจึงเน้นที่ราคาถูก.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ