ทัพโต๊ะเล็กชาติไทยรายงานตัวซ้อมลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนที่เวียดนาม

ข่าวบันเทิง 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทัพนักเตะโต๊ะเล็กทีมชาติไทยตบเท้าเข้ารายงานตัวทำการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมออกไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21-27 ต.ค.นี้ ที่ประเทศเวียดนาม "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด ชี้หลายชาติเตรียมทัพกันอย่างคึกคัก ทำให้ไทยตัองเน้นเป็นพิเศษเพื่อป้องแชมป์อีกสมัย ขณะที่ "ปูลปิส" ลั่นไม่ห่วงสภาพความฟิตทุกคนเต็มร้อย รอคอนเฟิร์มอุ่นทีมในลีก 1 นัดก่อนบุกเวียดนาม

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2562 ที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ ชั้น 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย นักฟุตซอลทีมชาติไทยที่ทางปูลปิสได้ประกาศตัวออกไปเดินทางเข้ารายงานตัวเพื่อทำการฝึกซ้อมเป็นวันแรก สำหรับเตรียมทีมไปทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 (AFF Futsal Championship 2019) ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21-27 ต.ค.2562

สำหรับรายชื่อฟุตซอลทีมชาติไทยที่เรียกตัวมาครั้งนี้จำนวน 17 คน ประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : คณิศร ภู่พันธ์ (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) คฑาวุธ หาญคำภา (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ภาคียะ จันทร์แถม (แบงค็อก บีทีเอส)

ตัวรับ : ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) จิรวัฒน์ สอนวิเชียร (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) สุทธิพร กลัดเจริญ (กรมทางหลวง) รณชัย จูงวงษ์สุข (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ริมเส้น : พรมงคล ศรีทรัพย์แสง (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) กฤษดา วงษ์แก้ว (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) วัชระ ลัยศรี (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี) ธนากูล วิเชียรกุล (การท่าเรือ เอเอสเอ็ม) วรุฒ หวังสะมาแอล (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

หน้าเป้า : มูฮัมหมัด อุสมานมูซา (แบง ค็อก บีทีเอส) เจษฎา ชูเดช (ราชนาวี) ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง (พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี)

ซึ่งการรายงานตัวขาดเพียง จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่ลูกป่วย โดยมี "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลและฟุตบอลชายหาด มาให้การต้อนรับ โดยการรายงานตัววันแรกเป็นการตรวจร่างกาย ก่อนจะเริ่มซ้อม ใช้เวลาทั้งสิ้น 3 ชั่วโมง

"บิ๊กป๋อม" ได้กล่าวถึงการเตรียมสู้ศึกในปีนี้ว่า "การแข่งขันชิงแชมป์อาเซียนชาติในอาเซียนครั้งนี้ทุกชาติต่างให้ความสำคัญอย่างมาก อีกทั้งออสเตรเลียเองก็กลับมาร่วมแข่งขันรายการนี้ในรอบ 4 ปี เพราะเป็นครั้งนี้เป็นการคัดเลือกหา 3 ทีม ไปแข่งขันรายการชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งจะคัดเลือกหาชาติจากเอเชียจำนวน 5 ทีม ไปเพื่อแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก ทำให้ทีมชาติไทยเราเองต้องเน้นมากเป็นพิเศษและจะพลาดไม่ได้"

"ตอนนี้หลายๆ ชาติต่างมุ่งมั่นและมีการ เตรียมทีมที่ดี อย่างเจ้าภาพเวียดนามก็เดินทางมาแข่งขันกับสโมสรหัวกะทิของประเทศไทย หรือจะเป็นอินโดนีเซียได้เดินทางไปเก็บตัวที่ญี่ปุ่น อย่างมาเลเซียเขาเดินทางไปเก็บตัวที่จีน ส่วนเราเองได้มีเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติญี่ปุ่นที่ผ่านมา โดยถนนทุกสายจะไปรวมกันที่ศึกชิงแชมป์อาเซียนครั้งนี้ จึงถือว่าทุกทีมมีความพร้อมมาก ฉะนั้นเราต้อง เตรียมทีมให้ดีที่สุดเพื่อเป้าหมายคว้าแชมป์อีกสมัย"

ทางด้าน "ปูปิส" โฆเซ มาเรีย เมนเดส เฮดโค้ชของไทย เผยว่า "นักเตะได้พักมา 2 วัน หลังจบฟุตซอลไทยลีก เรื่องของสภาพความฟิตจึงไม่น่าเป็นห่วง มื้อนี้เป็นการฝึกซ้อมมื้อแรก อยากให้นักเตะทุกคนได้เริ่มต้นด้วยการทบทวนการซ้อมที่ผ่านมา ยังไม่ได้เน้นเป็นพิเศษ และจะเพิ่มความเข้มข้นขึ้นไปเรื่อยๆ หลังจากนี้ ส่วนโปรแกรมอุ่นเครื่องอาจจะมี 1 นัด ในสัปดาห์หน้ามองที่ทีมในฟุตซอลไทยลีก แต่ตอนนี้ยังไม่คอนเฟิร์มว่าจะเป็นทีมใด ก่อนจะมีการตัดตัว 14 คนสุดท้ายต่อไป"

สำหรับศึกฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2019 ทีมชาติไทยเจ้าของแชมป์ 14 สมัย รอบแรกอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเมียนมา, ติมอร์เลสเต, กัมพูชา ส่วนกลุ่มบี ประกอบด้วย เวียดนาม, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ออสเตรเลีย

โปรแกรมในรอบแรกของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย

วันที่ 21 ต.ค.62 พบ กัมพูชา เวลา 11.00 น. สนามฟูโถ สเตเดียม

วันที่ 22 ต.ค.62 พบ ติมอร์เลสเต เวลา 14.00 น. สนามฟูโถ สเตเดียม

วันที่ 23 ต.ค.62 พบเมียนมา เวลา 11.30 น. สนามฟูโถ สเตเดียม

โดยการแข่งขันครั้งนี้จะคัด 3 ทีมได้สิทธิ์ไปเล่นชิงแชมป์เอเชีย 2020 ต้นปีหน้าที่ประเทศเติร์กเมนิสถาน ที่จะคัด 5 ทีมเพื่อไปชิงแชมป์ฟุตซอลโลก 2020 ที่ประเทศลิทัวเนียต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ