'มนัส-อวยชัย'นำสวิงโตโยต้าซีเนียร์

ข่าวกีฬา 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นครนายก * มนัส แสงสุย มือดีจากเมืองชล และอวยชัย ภูริปัญญานนท์ จอมเก๋าจากแดนใต้ ขึ้นนำร่วมหลังจบรอบแรกหลังทำสกอร์เข้ามาคนละ 5 อันเดอร์พาร์ 67 นำหน้า ยู กวน อี สวิงจากเกาหลีใต้ 1 สโตรก ในศึกกอล์ฟอาชีพอาวุโส รายการ "โตโยต้า ซีเนียร์ แชมเปียนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 1 ล้านบาท ณ สนามอาทิตยา กอล์ฟ คลับ เมื่อวันที่ 9 ต.ค.ที่ผ่านมา

อวยชัย ภูริปัญญานนท์ โปรวัย 55 ปี จากสุราษฎร์ธานี หวด 7 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ กล่าวว่า "วันนี้ถือว่าพัตต์ดี เหล็กก็ทำได้ค่อนข้างแม่น พอใจกับ ผลงานในวันนี้ถือว่าทำได้เหนือ ความคาดหมาย วันนี้ลูกพัตต์ ถือว่าเป็นกุญแจสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นใกล้หรือไกลเก็บได้เกือบหมด มีพัตต์ยาวๆ 20 กว่าหลาลงในหลุมพาร์ 3 สนามนี้พยายามเสิร์ฟให้อยู่ก่อน เนื่องจากเล่นแบบปรีเฟอร์ไลน์เราจะได้ทำ ความสะอาดลูกก่อน จะได้ควบ คุมทิศทางบอลได้ง่ายขึ้น"

ส่วน มนัส แสงสุย โปรวัย 60 ปี จากชลบุรี เจ้าของแชมป์ "บาวเออร์ ซีเนียร์ 60+ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ณ สนาม ไพร์มซิตี้ กอล์ฟ คลับ เมื่อ ก.ค.ที่ผ่านมา เผยว่า "วันนี้ถือว่าพัตต์ ได้ ถือว่าทำได้ตามที่หวัง แต่ก็มีหลุดไปหลายหลุมเหมือนกัน มี 2 หลุมที่พัตต์ไม่ดี เกมโดยรวมถือว่าทำได้น่าพอใจ มาราย การนี้ก็ถือว่าเตรียมพร้อมมาเต็มร้อย พรุ่งนี้ก็คงจะเล่นแบบ เดิม ถ้ามีโอกาสก็จะบุก พยายามตีให้ผิดพลาดน้อยที่สุด"

อันดับ 3 ตามหลังแค่สโตรกเดียว เป็นของ ยู กวน อี สวิงจากแดนโสมที่หวด 6 เบอร์ดี้ 2 โบกี้ ทำสกอร์ 4 อัน เดอร์พาร์ 68 โดยที่มี พีรันธร จตุรกูล, ณรงค์ชัย คุลี และพุฒ ดอนเหลื่อม ทำสกอร์เข้ามาที่ 3 อันเดอร์พาร์ 69 ด้าน นาดีม อินายัต, ชิตพล เรืองธรรม, นิพนธ์ ภวะกุล, สมพงษ์ บุญหว่าน หวด 2 อันเดอร์พาร์ 70 ขณะที่ บุญเลิศ ชูจันทร์ หวด 1 อันเดอร์พาร์ 71 เท่ากับ ธงฤทธิ์ เชียงคอน, จำเนียร จิตรประสงค์, วิมล โสดารัตน์, ธานินทร์ นิ่มโอษฐ, บุญสวัสดิ์ ธนานุพันธ์, อุดม พูลสวัสดิ์ และยืนยง ธรรมวิจิตเดช.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ