คอลัมน์ระเบียงกีฬา

ข่าวกีฬา 10 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

น้ำค้าง ยอดหญ้า utaphao1818@gmail.com

..ภาพการฉลองแชมป์โลกสมัยที่ 8 อย่างยิ่งใหญ่ของ มาร์ก มาร์เกซ นักบิดชาวสแปนิช ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ถูกตีแผ่ออกไปสู่สายตาแฟนความเร็วทั่วโลกกว่า 800 ล้านคู่ เป็นการนำเสนอความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของการเป็น เจ้าภาพ "โมโตจีพี" ครั้งที่ 2 ในเมืองไทย ขณะที่ตัวเลขด้านเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนผู้เข้าชม 226,655 คน สูงกว่าปีที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นว่า "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์" ภายใต้ฝีมือคนไทยไม่เพียงนำไปสู่ความสำเร็จในด้าน มอเตอร์สปอร์ต แต่ยังบ่งชี้ถึงการนำมาซึ่งเม็ดเงินมหาศาลหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจของไทย..

..ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย บอก ว่า "ภาพรวมของการแข่งขันในปีนี้ถือว่ายอดเยี่ยมมากๆ เราได้เห็นแฟนชาวไทยเข้าชมเป็นจำนวนมาก โดยคาดว่าภาพรวมทางเศรษฐกิจ และตัวเลขต่างๆ จะสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา หากเทียบในช่วงเดียวกันของ การแข่งขัน ซึ่งคาดการณ์ว่าน่าจะสูงกว่าเดิม 25%" ..

..ปิดฉากไปเมื่อศุกร์ที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมากับ กอล์ฟรายการใหญ่ กอล์ฟสมัครเล่นชิงแชมป์ประเทศ ไทย "สิงห์ ไทยแลนด์ อเมเจอร์ โอเพ่น ครั้งที่ 85" ปีนี้ประสบความสำเร็จ มีนักกอล์ฟ 16 ชาติร่วมชิงชัย "บิ๊กรัง" รังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟฯ ไปมอบรางวัลด้วยตัวเอง เห็นพัฒนาการของนักกอล์ฟรุ่นใหม่ของไทยแล้วสดใส จับมาปั้นอีกนิดรุ่งแน่นอน..

..อาดิดาส และ สหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก หรือ เอฟเอ็มเอฟ ได้ประกาศต่อสัญญาความร่วมมือระยะยาวที่ยาวไปถึงการแข่งขันฟุตบอลฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ในปี 2569 ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศเม็กซิโก แคนาดาและสหรัฐอเมริกา ส่วนหนึ่งของสัญญาดังกล่าวจะ ยังคงให้อาดิดาสเป็นผู้จัดจำหน่ายสินค้าอย่างเป็น ทางการของสหพันธ์ฟุตบอลเม็กซิโก ซึ่งเป็นสหพันธ์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกา เหนือ อเมริกากลาง และแคริบเบียน..

..สระแก้ว เปิดซิงค์สนามใหม่คึกคัก "เมาเทนไบค์ ไทยแลนด์ โอเพ่น" สิงห์-ปตท.เฟ้นหาสุดยอดนักปั่น เก็บคะแนนสะสมสนาม 4 ณ โครงการอ่างเก็บน้ำห้วยยาง จ.สระแก้ว เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 62 ที่ผ่านมา ได้ ธีรรัตน์ พิทยานุรักษ์ ดีกรีทีมชาติ คว้าตั๋วเข้าชิงแชมป์ประจำปี แมตช์ปิดฤดูกาล 7 ธันวาคมนี้ ที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย สำหรับสนามปิดฤดูกาลนั้น สมัครเข้าร่วมแข่งขันได้แล้วทาง www.thai mtb.com ติดตามข่าวสารได้ที่เฟซบุ๊ก Singha MountainBike..

.."สปอร์ตมอลล์ กอล์ฟ ทัวร์นาเมนต์ 2019" ที่สปอร์ตมอลล์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ร่วมกับ บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และพันธมิตรแบรนด์กอล์ฟชั้นนำ ได้แก่ SRIXON, BRIDGESTONE GOLF, PUMA GOLF, MIZUNO จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟสมัครเล่นที่เข้มข้นและท้าทายที่สุดแห่งปี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรอบคัดเลือกสนามที่ 3 จะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม 2562 ที่สนามกอล์ฟ เดอะ กรีน วัลเลย์ คันทรีคลับ นักกอล์ฟที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน โทร.08-6419-6492..


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ