'ปูลปิส'ย้ำแข้งโต๊ะเล็กห้ามประมาทเด็ดขาด

ข่าวกีฬา 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย เมนเดส กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลชาติไทยชาวสเปน กระตุ้นนักเตะโต๊ะเล็กไทยประมาทไม่ได้เด็ดขาดในศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 ที่จะมาถึง ชี้ทุกทีมเตรียมตัวกันอย่างดี ต้องใส่เต็มที่ 100 เปอร์เซ็นต์ทุกแมตช์

ความเคลื่อนไหวทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 (AFF Futsal Championship 2019) ที่กรุงโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 21-27 ต.ค.2562 เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2562 ยังคงเดินหน้าทำการฝึกซ้อมต่อเนื่องที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ ชั้น 3 การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยการฝึกซ้อมในวันที่สองนี้มีนักเตะแข้งทั้ง 17 รายมาซ้อมกันพร้อมหน้า ซึ่ง "ปูลปิส"โฆเซ มาเรีย เมนเดส กุนซือชาวสเปน ได้มีการเน้นเรื่องของการเล่นในพื้นที่แคบๆ การเพรสซิ่ง และลูกสูตรการเข้าทำประตู ใช้เวลาถึง 2 ชั่วโมงเต็มจึงเสร็จสิ้น

หลังการซ้อม "ปูลปิส" เผยว่า การซ้อมจะเน้นหนักมากขึ้นนับจากนี้ เพราะตลอดปีทีมชาติชุดใหญ่มีการรวมทีมกันไม่มากเพียง 7 ครั้งเท่านั้น ผิดกับคู่แข่ง

ที่เขาเตรียมทีมกันมากกว่า ไม่ว่าอินโดนีเซียที่ซ้อมกันมา 3 เดือน เจ้าภาพ เวียดนาม ที่เตรียมทีมกันมาเดือนกว่า มาเลเซียก็แข็งขึ้น ยังมีออสเตรเลียอีก ทำให้เราต้องเร่งพอสมควรในช่วงเวลาที่เหลือ

ส่วนการคัดเลือกเอาเพียง 3 ทีมไปชิงแชมป์เอเชียนั้น ปูลปิสมองว่า "มันยากแน่นอน แม้จะมองว่าอีกสายเขาหนักที่มีทั้งเวียดนาม, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และออสเตรเลีย แต่อย่าลืมว่าสายไทยเราเองก็ประมาทไม่ได้เลย เมียนมาถือว่าเป็นทีมที่อันตรายและน่ากลัวเสมอยามลงสนาม เราจะชะล่าใจไม่ได้แม้แต่น้อย แต่ถ้าหากเราเล่นได้ตามมาตรฐานที่เจอกับญี่ปุ่น เชื่อว่าเอาชนะได้ แต่ถ้าเล่นต่ำกว่านั้น เรามีโอกาสแพ้ได้เช่น กัน

"ฉะนั้นในศึกชิงแชมป์อาเซียนปีนี้ เราจะต้องใส่เต็มที่ และทุ่มเทการเล่นออกมาให้ 100 เปอร์เซ็นต์ ในทุกแมตช์จะผ่อนไม่ได้เด็ดขาด ถ้าอยากจะไปชิงแชมป์เอเชียอีกครั้ง" กุนซือโต๊ะเล็กไทยกล่าว.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ