โหมต้านขายเสียงเลือกตั้งนครปฐม

ข่าวทั่วไป 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นครปฐม * โหมโรงโค้งสุดท้ายศึกเลือกตั้งซ่อมนครปฐม อนาคตใหม่ผุดไอเดียปลุกจิตสำนึกต้านซื้อขายเสียง หวังสร้างการเมืองคุณภาพ หลังลือหนาหูพื้นที่เดือดจ่ายดุ เมื่อวันอาทิตย์ ที่ตลาดนัดวัดไร่ขิง นายไพรัฎฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เขต 5 นครปฐม และนางอมรรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ จัดกิจกรรมวิ่งรณรงค์ต้านการซื้อสิทธิ์ขายเสียง เพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อมในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ทั้งนี้ กิจกรรมการวิ่งเริ่มจากบริเวณตลาดนัดวัดไร่ขิงไปจนถึงวัดหอมเกร็ด เป็นระยะทาง 7 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีประชาชนให้การตอบรับระหว่างดำเนินกิจกรรมตลอดเส้นทาง ขณะที่ประชาชนบางส่วนบอกว่ารู้สึกยินดีที่ได้เห็นกิจกรรมที่สร้างสรรค์แบบนี้

นายไพรัฎฐโชติก์กล่าวว่า การเมืองใหม่ต้องเริ่มจากการซื่อสัตย์ต่อประชาชนและยึดมั่นในหลักประชาธิปไตย ทุกคนมีสิทธิ์เท่าเทียมกัน ขอให้พี่น้องชาวอำเภอสามพรานยืนหยัดในหลักประชาธิปไตย ที่พวกเราหวงแหน และยืนยันว่ากิจกรรมในวันนี้ไม่ได้เป็นการหาเสียง แต่เป็นแคมเปญรณรงค์ให้ประชาชนชาวสามพรานออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเพียงเท่านั้น

ด้านนางอมรรัตน์กล่าวว่า ตอนนี้เป็นโค้งสุดท้ายเหลืออีกเพียง 10 วันเท่านั้นก็จะถึงการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม เป็นที่ลือกันหนาหูว่าเขตนี้มีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงค่อนข้างมาก จึงได้จัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนชาวสามพรานไม่ซื้อสิทธิ์ขายเสียง ไม่ให้ใครมาดูถูกพี่น้องชาวสามพราน ที่สำคัญที่สุดของกิจกรรมคือรณรงค์ให้พี่น้องชาวสามพรานออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้ง เพราะในวันพุธที่ 23 ตุลาคมตรงกับวันปิยมหาราช ประชาชนอาจจะไปใช้สิทธิ์ไม่สะดวกเหมือนการเลือกตั้งในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ