มาซูม่าทุ่มงบสร้างแบรนด์หนุนยอดพุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายศรัล ดุรงค์เดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท มาซูม่า (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและ จำหน่ายเครื่องกรองน้ำ, เครื่อง ทำน้ำอุ่นมาซูม่า และเครื่องฟอกอากาศ "HONEYWELL" เปิด เผยว่า การทำตลาดในประเทศ ไทยช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีการนำเข้ามาทำตลาดทั้งสิ้น 5 รายการ ตั้งแต่เครื่องฟอกอากาศในรถ ยนต์ ไปจนถึงเครื่องฟอกอากาศ ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เป็นเพราะกระแสสุขภาพ รวม ถึงปัญหา PM 2.5 ส่งผลให้หลาย แบรนด์ไม่เพียงพอต่อความต้อง การของผู้บริโภค โดยบริษัทสามารถทำยอดขายได้ 2 หมื่นเครื่องในช่วงปีแรก

ล่าสุดเตรียมทำตลาดในเชิงรุก ใช้งบประมาณ 10 ล้านบาทในการสร้างการรับรู้แบรนด์ "HONEYWELL" ทั้งในช่องทาง ออนไลน์และออฟไลน์ พร้อมกับขยายเข้าไปกลุ่มลูกค้าโครง การ อาทิ โรงแรม อาคารสำนักงาน และโรงเรียนเอกชน (นานาชาติ) และนำเข้าเครื่องฟอกอากาศรุ่นใหม่ 2 รายการในปีหน้า วางเป้าหมายสัดส่วนยอดขายที่มาจากกลุ่มลูกค้าทั่วไป 80% และลูกค้าโครงการ 20% ขณะเดียวกันบริษัทยังได้ไลเซนส์ในการขยายเข้าไปในตลาดซีแอลเอ็มวี หรือกัมพูชา สปป.ลาว และเมียนมาอีกด้วย

"แน่นอนว่าในช่วงที่สถาน การณ์ฝุ่น PM 2.5 เริ่มกลับมาอีกครั้งในช่วงนี้ ความต้องการเครื่องฟอกอากาศในท้องตลาดย่อมสูงขึ้นตามไปด้วย โดยทาง บริษัทได้มีการสต๊อกสินค้าไว้กว่า 5,000 ชิ้น คาดว่าปีนี้จะเติบโต 15% แบ่งเป็นยอดขายที่มาจากเครื่องฟอกอากาศ 30% หรือมียอดขายราว 3 หมื่นเครื่อง, เครื่องกรองน้ำ 40% และเครื่อง ทำน้ำอุ่น 30%" นายศรัลกล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ