งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ยืนหนึ่งในเอเชีย'STYLE Bangkok ตุลาคม 2019'

ข่าวบันเทิง 14 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ จัดงานแถลงข่าว "STYLE Bangkok ตุลาคม 2562" ที่จะจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ระหว่าง วันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา ประกาศสานต่อความสำเร็จที่มีมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่เปิดตัวด้วยรูปแบบใหม่ โดยงานเดือนตุลาคมนี้ สินค้าจาก 5 กลุ่มหลักอย่างแฟชั่น ของขวัญ ของใช้ภายในบ้าน ของตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ ตลอดจนนิทรรศการและกิจกรรมพิเศษกว่า 20 โครงการที่คนมีสไตล์ทั่วโลกคุ้นเคยเป็นอย่างดี ยกขบวนกลับมาอย่างครบครัน ให้สมกับที่ทุกคนนับวันรอการกลับมา เพิ่มเติมด้วยไฮไลต์ใหม่อย่าง Material Solution และ STYLE de Bangkok Hotel Showcase ที่จะเข้ามาตอกย้ำจุดยืนความเป็นงานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ยืนหนึ่งในเอเชีย

คนไทยขึ้นชื่อเรื่องความพิถีพิถันในงานหัตถศิลป์ ให้ความสำคัญในทุกขั้นตอนของการสร้างสรรค์ชิ้นงาน โดยเฉพาะการเลือกใช้วัสดุ โดยสรรหา คิดค้น ต่อยอดและนำวัสดุใหม่ๆ มาใช้ในการสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง เพื่อแสดงถึงความใส่ใจในการเลือกใช้วัสดุ และศักยภาพของประเทศไทยในฐานะประเทศที่มีวัสดุจากธรรมชาติหลากหลายและเทคโนโลยีอันเป็นเอกลักษณ์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงจัด Material Solution นิทรรศการนำเสนอแนวโน้มวัสดุและจัดแสดงผลงานสินค้าวัสดุที่พัฒนาสำหรับการผลิตสินค้าไลฟ์สไตล์ โดยผู้ประกอบการชั้นนำของไทยทั้งหมด 11 บริษัท ภายใต้คำแนะนำของ คุณจุนยะ คิตากาวาระ ผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นที่ให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการไทยด้านนวัตกรรมและเทคนิคการออกแบบ ผลงานสินค้าวัสดุที่จัดแสดงเน้นนำเสนอรูปลักษณ์ โครงสร้าง ผิวสัมผัสและคุณสมบัติของแต่ละวัสดุ ให้ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาเทคนิคการผลิตและสินค้าโดยใช้วัสดุดังกล่าว เพื่อนำเสนอทางเลือกใหม่ๆ ด้านวัสดุในการสร้างสรรค์สินค้า ต่อยอดธุรกิจผ่านการใช้วัสดุทางเลือก ตลอดจนสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้สามารถส่งออกสินค้าและแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตอกย้ำจุดยืนของไทยในฐานะผู้นำการผลิตสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมไลฟ์สไตล์และการท่องเที่ยว ด้วย STYLE de Bangkok Hotel Showcase นิทรรศการนำเสนอแนวโน้มและจัดแสดงการตกแต่งภายในในรูปแบบโรงแรมร่วมสมัย โดยแต่ละห้องตกแต่งในสไตล์โดดเด่นไม่ซ้ำกัน มีการประยุกต์ใช้สินค้าจากทั้ง 5 กลุ่มสินค้าหลักของงานจากนักออกแบบและผู้ประกอบการชั้นนำของไทยกว่า 50 แบรนด์ ออกแบบมาให้ผสมผสานกับรูปแบบวิถีชีวิตสมัยใหม่อย่างลงตัว และพื้นที่จัดแสดงส่วนกลางออกแบบโดยใช้ "สีขาว" เป็น สีหลัก สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ "สีขาวคือสีที่มีสีสันมากที่สุด" ให้พื้นที่ดูสว่างไสวราวกับอยู่ในงานแสดงศิลปะและรีสอร์ตสไตล์เรียบโก้

นอกจากนี้ ในบริเวณฮอลล์ 102 ยังมีงานสัมมนาเชิงลึกโดยผู้เชี่ยวชาญและบุคคลที่มีชื่อเสียงในวงการธุรกิจโรงแรม หัวข้องานสัมมนา อาทิ "เทคนิคเพิ่มมูลค่าสินค้าด้วยเคล็ดลับเสริมสิริมงคล" "เทรนด์สินค้าสำหรับธุรกิจโรงแรมและการบริการ" "สร้างสรรค์สินค้าอย่างไร ให้ตรงใจตลาดเฉพาะ: Indian Wedding" "เทรนด์การออกแบบตกแต่งภายในในอนาคต" "Future Trend 2020" "Material Solution คำตอบเรื่องวัสดุ" "เทคนิคการพัฒนาสินค้าไลฟ์สไตล์สำหรับนักท่องเที่ยว" และ"Green Purchasing"

"STYLE Bangkok ตุลาคม 2562" งานแสดงสินค้าไลฟ์สไตล์ยืนหนึ่งในเอเชีย จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-21 ตุลาคม 2562 (สำหรับวันเจรจาธุรกิจ วันที่ 17-19 ต.ค.62 เวลา 10.00-18.00 น.) เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมงาน วันที่ 20-21 ต.ค.62 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพฯ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ