'รักษ์พล'ไปคุมทีมแบล็กสตีล16ต.ค.นี้

ข่าวกีฬา 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"โค้ชหมี" กุนซือป้ายแดง แบล็กสตีล แห่งอินโดนีเซีย เผยไปอิเหนาหนนี้ต้องไปสร้างทีมใหม่ เพราะตัวเก่าเหลือแค่ 3 ราย ที่เหลือแยกย้ายหมดแล้ว เตรียมออกเดินทาง 16 ต.ค.นี้ โดยสิ่งแรกที่ต้องทำคือไปเฟ้นหานักเตะใหม่ที่เมืองปาปัว ภายหลังจากที่แบล็กสตีล ฟุตซอลคลับ ยอดทีมดังแห่งวงการโต๊ะเล็กอินโดนีเซีย จับมือเป็นพันธมิตรกับ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พร้อมกับเซ็นสัญญา "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม อดีตกุนซือ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เข้าไปทำทีม ในซีซั่นใหม่นี้ ล่าสุด "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม ได้เผยว่า "ผมจะเดินทางไปที่สโมสรแบล็กสตีลในวันพุธที่ 16 ต.ค.นี้ เวลา 08.00 น. ที่สนามบินดอนเมือง เพื่อเตรียมลุยงานกับทีมทันที โดยลีกฤดูกาลใหม่ของอินโดนีเซียจะเริ่มในวันที่ 7 ธ.ค. ไปจนถึง มี.ค.63"

"ถามว่ามีความเป็นไปได้ไหมกับการเอานักฟุตซอลไทยไปค้าแข้งด้วย ตอนนี้คงยังไม่มีแผน เพราะว่านักเตะไทยส่วนใหญ่ติดภารกิจทีมชาติไทยในศึกชิงแชมป์อาเซียนอยู่ คงจะต้องให้เสร็จสิ้นหลังจากภารกิจทีมชาติ คงจะมีการพูดคุยเรื่องนี้กันในเลกสองต่อไป"

กุนซือป้ายแดงแบล็กสตีลยังเผยอีกว่า "ข้อมูลที่ผมได้รับจากผู้บริหารแบล็กสตีลตอนนี้คือ ผู้เล่นเก่าเหลืออยู่แค่ 3 ราย ส่วนที่เหลือตัดสินใจแยกย้ายไปร่วมทีมคู่แข่งหมดแล้ว ไป

ครั้งนี้คือไป

สร้างทีมใหม่แบบยกชุดเลย โดยเป้าหมายแรกคือจะต้องไปดูผู้เล่นที่เมืองปาปัว ซึ่งเป็นเหมือนพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้บ้านเรา เขาว่าที่นั่นมีนักกีฬาที่มีความสามารถในด้านฟุตซอลเยอะมากๆ แต่ไม่ค่อยได้รับโอกาส แต่มีความสามารถสูง ผู้เล่นอินโดนีเซียเขามีจุดเด่นในเรื่องของหัวใจนักสู้ ไม่กลัวใครในสนาม เพียงแต่ต้องปรับให้เข้ากับสูตรฟุตซอลเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น"

สำหรับฟุตซอลลีกอินโดนีเซียใช้ระบบแข่งขันแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม แข่งเหย้า-เยือน เพื่อนำที่ 1 และ ที่ 2 ของทั้ง 2 กลุ่ม มาไขว้น็อกเอาต์หาคู่ชิงต่อไป โดยทีมแชมป์จะได้สิทธิ์แข่งขันสโมสรเอเชีย ส่วนรองแชมป์จะมาเล่นถ้วยเล็กในสโมสรชิงแชมป์อาเซียน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ