นายกฯชื่นชมสถานทูตช่วยเหตุฮากิบิสฉับไว

ข่าวทั่วไป 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบรัฐบาล * นายกฯ ชื่น ชมทุกหน่วยงานให้ข้อมูลแจ้งเตือนประชาชนอย่างรวดเร็วฉับไว รับมือพายุไต้ฝุ่นฮากิบิส ขณะที่โฆษกฯ เผยว่ากระทรวงการต่างประเทศรายงานคนไทยทุกคนปลอดภัย ไม่มีบาดเจ็บ เมื่อวันจันทร์ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนัก นายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐ มนตรีและ รมว.กลาโหม ติดตามสถานการณ์พายุไต้ฝุ่นฮากิบิสที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดพายุได้กลับลงสู่มหาสมุทรแปซิฟิกแล้ว ที่ผ่านมานายกรัฐมน ตรีแสดงความห่วงใยคนไทยที่จะเดินทางไปญี่ปุ่น รวมถึงผู้ที่กำลังท่องเที่ยวหรืออาศัยอยู่ที่นั่นเป็นอย่างมาก ซึ่งกระทรวงการต่างประเทศรายงานว่า สถานเอก อัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว ได้ตรวจสอบกับเครือข่ายคนไทย วัด นักเรียน และอาสาสมัครทราบว่า ทุกคนปลอดภัยดี ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้

นางนฤมลกล่าวต่อว่า ทั้ง นี้ นายกรัฐมนตรีชมเชยการทำ งานของทุกฝ่ายที่แจ้งเตือนข้อ มูลแก่ประชาชนอย่างฉับไวและใกล้ชิด ทำให้ทุกคนเตรียมความพร้อมได้ทันท่วงที โดยเฉพาะสถานทูตไทยที่สามารถติดต่อสื่อสารกับคนไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ พายุไต้ฝุ่นฮากิบิส เคลื่อนถึงฝั่งที่คาบสมุทรอิซุทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 12 ต.ค. ในเวลาเกือบ 19.00 น. (เวลาท้องถิ่น) โดยเคลื่อนตัวมาพร้อม กับความเร็วสูงสุด 216 กิโลเมตร ต่อชั่วโมง และอาจเป็นพายุที่มีความรุนแรงที่สุดในรอบ 60 ปี นับตั้งแต่ปี 2501 ล่าสุดทำให้มีผู้เสียชีวิต 35 คน บาดเจ็บ 186 คน และสูญหาย 17 คน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ