เชื่อท็อตแนมไม่ปลดพอช เรดแนปป์แบะท่าคัมแบ็ก

ข่าวกีฬา 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

อังกฤษ * แฮร์รี เรดแนปป์ เชื่อท็อตแนม ฮอตสเปอร์ ยังไม่กล้าที่จะปลดเมาริซิโอ โปเช็ตติโน พ้น ทีม แม้ผลงานจะย่ำแย่ผิดฟอร์มรองแชมป์ยุโรป ยันทีมไก่เดือยทองยังน่าจะจบท็อปทรีได้ แต่ก็ทิ้งท้ายว่าพร้อมที่จะกลับไปรับใช้ทีมไก่เดือยทองเสมอ โค้ชรุ่นเก๋าที่เคยเป็นบอสทีมไก่เดือยทอง ช่วงที่ยังใช้ไวต์ฮาร์ตเลนเป็นสนามเหย้า ซึ่งก็เคย พาทีมได้มีลุ้นแชมป์ จนถึงกับมีข่าวว่าอังกฤษจะแย่งตัวไปคุมทีมชาติ ได้ให้สัมภาษณ์ พูดถึงสถานการณ์ของสเปอร์สทีมเก่าของตน เองที่ฤดูกาลนี้เล่นผิดฟอร์มไปมาก นับตั้งแต่พ่ายลิเวอร์พูลในนัดชิงฯ แชมเปียนส์ลีกแบบไม่มีลุ้น จนมีการพูดกันไปว่า สเปอร์สอาจตัดสินใจปลดเมาริซิโอ โปเช็ตติโน ในไม่ช้า "ผมมั่นใจมากว่ามันจะไม่ เกิดขึ้นแน่" เรดแนปป์กล่าวอย่างมั่นใจแบบไม่ลังเล บอสชาวอาร์เจนไตน์อันที่จริงเคยได้รับความสนใจจากทั้งเรอัล มาดริด กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ปลายฤดูกาลที่แล้ว

บางคนบอกว่าโปเช็ตติโนอาจกำลังหาทางทำให้ทีมปลดเขาเอง ความสัมพันธ์กับผู้เล่นในทีมก็ห่างเหินไม่เหมือนเดิม และการที่ทีมชนะได้เพียงแค่นัดเดียวจาก 6 เกมหลังสุด โดนบาเยิร์นถล่มยับ 7-2 และพ่ายไบรท์ตันแบบเสียฟอร์ม 3-0 อาจทำให้สโมสรไม่มีทางเลือก

"ผมไม่รู้ว่าพวกเขาประสบความสำเร็จมากเกินไปในฤดูกาลที่แล้วหรือเปล่า แต่พวกเขาก็ควรจบท็อปทรีได้ด้วยทีมขุดปัจจุบัน นั่นเป็นอันดับที่พวกเขาควรทำ ได้"

"แต่การไปถึงนัดชิงชนะเลิศ มันเป็นอะไรที่สุดยอดมากสำหรับ พวกเขา มันสุดยอดมากที่ได้เห็นพวกเขาเข้าถึงนัดชิงชนะเลิศ"

"เปิดฤดูกาล ผมคิดว่า สเปอร์สจะเข้าใกล้แมนเชสเตอร์ ซิตี กับลิเวอร์พูลได้อย่างสูสีขึ้นอีก ท็อตแนมมีทีมที่สุดยอดมากทีมหนึ่ง มีแฮร์รี เคน, เดเล อัลลี, ซอน ซึ่งผมคิดจริงๆ ว่ามันน่าจะเป็นปีของพวกเขา"

"แต่มันกลับกลายเป็นช่วง ออกสตาร์ทที่น่าผิดหวังมากๆ พวกเขาจำเป็นต้องพลิกสถานการณ์กลับมาให้ได้โดยเร็ว แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ผมคิดว่าพวกเขาจะจบที่สามได้".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ