อดีตแคดดี้คว้าชัยพีจีเอทัวร์ฮิวสตัน

ข่าวกีฬา 15 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เทกซัส * แลนโต กริฟฟิน นักกอล์ฟอเมริกันวัย 31 ปี คว้าแชมป์พีจีเอทัวร์รายการแรกในชีวิตหลังทำสองพัตต์บนกรีนหลุม 18 ก่อนจบสกอร์รอบสุดท้าย 3 อันเดอร์พาร์ 69 รวมสี่วันชนะ 1 สโตรก ในรายการฮิวสตัน โอ เพ่น ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 2,280 ล้านบาท ณ สนาม กอล์ฟ คลับ ออฟ ฮิวสตัน มลรัฐเทกซัส สหรัฐ อเมริกา หกปีที่แล้ว กริฟฟินเหลือเงินในบัญชีธนาคารไม่ถึง 200 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 6,000 บาท เขาจึงตัดสินใจที่จะมาเป็นแคดดี้ถือถุงให้กับเพื่อน วิลลี วิลค็อกซ์ ซึ่งเป็นนักกอล์ฟอาชีพ การตัดสินใจครั้งนั้นทำให้ทั้ง คู่กลายเป็นทีมที่ประสบความสำเร็จ และกริฟฟินก็สามารถเติมเต็มความฝันของตนเองด้วยการมีโอกาส เล่นพีจีเอทัวร์แบบเต็มตัว ก่อนจะคว้าแชมป์แรกในตนเองสำเร็จ

"ผมรู้เพียงว่าถึงแม้ว่าผมพลาดเสียโบกี้ที่หลุมสุดท้าย ผมก็ยังมีงานทำต่อแน่นอนในปีหน้า" กริฟฟินกล่าว "และผมภูมิใจมากที่สามารถรักษาตัวเองให้อยู่บนลีดเดอร์บอร์ดเอาไว้ได้"

กริฟฟินออกสตาร์ทรอบสุดท้ายในวันอาทิตย์ด้วยการนำ 1 สโตรก ก่อนเก็บเพิ่มเข้ามาอีก 5 เบอร์ดี้ และจบการแข่งขันด้วยสกอร์รวม 14 อันเดอร์พาร์ 274

เขาบอกกับจูลีแม่ของเขาว่าจะซื้อรถยนต์คันใหม่ให้เธอหาก ในสัปดาห์นี้สามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จ และหลังจากรับเช็กมูลค่า 1.3 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 40 ล้านบาท ซึ่งเขาบอกว่าเขาจะทำตามสัญญาแน่นอน

"มีหลายคนมากที่ผมต้องขอบคุณ แน่นอนว่าทีมงานทุกคนของผม" กริฟฟินกล่าว โดยคุณพ่อของเขาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งสมองตั้งแต่กริฟฟินอายุได้เพียง 12 ปีเท่านั้น "ผมเรียนรู้ว่าคุณจะไม่มีวันชนะหากสร้างความกดดันให้กับตัวเอง ผลมันจะออกมาในทางตรงกันข้าม"

กริฟฟินคว้าแชมป์รายการ นี้โดยเฉือนชนะสกอตต์ แฮร์ริงตัน และมาร์ก ฮับบาร์ด ไปหวุดหวิดเพียงสโตรกเดียว โดยในรอบสุด ท้าย แฮร์ริงตันหวดเข้ามาถึง 5 อันเดอร์พาร์ 67 ส่วนฮับบาร์ด กดเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์ 69

นับตั้งแต่ยูเอสพีจีเอทัวร์ฤดูกาลใหม่เปิดฉากขึ้นมาเมื่อเดือน กันยายนที่ผ่านมา กริฟฟินนับเป็นนักกอล์ฟเพียงคนเดียวเท่า นั้นที่จบการแข่งขันด้วยการติด 1 ใน 20 ทุกรายการที่ลงเล่น และจากชัยชนะรายการนี้ส่งให้เขาขึ้น ไปนำบนตารางเฟดเอ็กซ์คัพซีซั่นใหม่ด้วย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ