ปลุกแบนนายกฯปชช.ไม่ได้เลือก

ข่าวทั่วไป 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นครปฐม * "ธนาธร" ลุยเคาะประตูบ้านช่วย "ไพรัฏฐโชติก์" สู้ศึกเลือกตั้ง "นครปฐม" ชูแสดงพลังปฏิเสธนายกฯ ที่ ปชช.ไม่ได้เลือก! "เจี๊ยบ นครปฐม" ขอบคุณนายจ้างหยุดงานให้ลูกจ้างไปใช้สิทธิ์-จี้ กกต.แสดงความชัดเจน

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วย แกนนำพรรค อาทิ นายชำ นาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค นายสุรชัย ศรีสารคาม กรรมการบริหารภูมิภาค ภาคกลาง และ ส.ส.พรรคอีกจำนวนมาก ร่วมลงพื้นที่ช่วยนายไพ รัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยนายธนาธรได้ขึ้นรถปราศรัยวิ่งไปตามชุมชน ก่อนลงเดินแจกเอกสารและเคาะประตูพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่หมู่บ้านมณฑิชา ต.หอมเกร็ด และหมู่บ้านศุภมงคล 1 และหมู่บ้านศุลมงคล 2 ต.ท่าตลาด ได้รับการต้อนรับ มีประชาชนร่วมถ่ายรูปและพูดคุยสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายธนาธรกล่าวระหว่างขึ้นรถปราศรัยไปตามชุมชนต่างๆ ตอนหนึ่งว่า คิดว่าพี่น้องประชาชนตอนนี้คงรู้ดีว่าสภาพเศรษฐกิจสังคมมีปัญหาหนักหนาขนาดไหน รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชนย่อมตอบสนองความต้องการของประชาชนไม่ได้ ปัญ หาเศรษฐกิจที่รุมเร้าเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่เสียงของคนสามพรานกำหนดอนาคตของประเทศ ส่งผลต่อทิศทางของประเทศได้ ภายใต้สภาพที่รัฐบาลกำลังมีเสียงปริ่มน้ำ ถ้าคนสามพรานร่วมกันส่งเสียงดังๆ ว่าไม่เอาอีกแล้วรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญมากในการแสดงพลังของประชาชน ปฏิเสธนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ได้เลือก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระ หว่างที่นายธนาธรพูดคุยกับประชาชน ได้มีชาวบ้านบางส่วนเข้ามาบ่นกับนายธนาธรด้วยความคับข้องใจ ว่าเหตุใดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงจัดวันพุธแทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามปกติที่เคยเป็นมา ซึ่งนายธนาธรระบุว่านี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการเลือกตั้งวันกลางสัปดาห์เช่นนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องการให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้านนางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกกองอำนวยการการเลือกตั้ง เขต 5 จ.นครปฐม กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายจ้างหลายโรงงานที่ประกาศให้ลูกจ้างสามารถหยุดงานไปเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้ได้ โดยมีทั้งการให้หยุดครึ่งวันหรือหยุดบางชั่วโมง ต้องขอชื่นชมที่แสดงออกถึงเจตจำนงสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และปฏิบัติตามกฎหมายตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ พรรคคาดหวังว่าผู้ประกอบการบางแห่งจะประกาศหยุดงานเพื่อให้ลูกจ้างที่มีสิทธิ์ได้ออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งของตนตามที่กฎหมายบัญญัติได้ อย่างไรก็ตาม เราขอถามไปไปที่ กกต.เรื่องความคืบหน้าในการทำหนังสือแจ้งไปถึงผู้ประกอบการ เรื่องการให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อออกไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคม เนื่องจากบางโรงงานและบริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ รวมถึงประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเลือกตั้งแต่ตัวทำงานนอกเขต เช่น ทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นวันหยุด

ด้านนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการสรรหาบุคคลลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ว่าอยู่ระหว่างดำเนินการ เรื่องดังกล่าวยังมีเวลา ขณะนี้เรายังไม่ได้มองใคร ถ้าเปิดตัวก็เปิดเลยเมื่อถึงเวลา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ