โบรกแนะกลยุทธ์Q4 เลี่ยงเก็บหุ้นยานยนต์ มองกำลังซื้อชะลอตัว

ข่าวเศรษฐกิจ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * พาณิชย์แนะ หลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มอสังหาริม ทรัพย์และชิ้นส่วนยานยนต์ หลังจากพิษบาทแข็งกำลังซื้อชะลอ มองดัชนีหุ้นไทยสิ้นปีอย่างเก่งแตะ 1,700 จุด อานิสงส์นโยบายรัฐ มองปี 63 ฟื้นตัวแน่แตะ 1,800 จุด นายสุกิจ อุดมศิริกุล กรรมการผู้จัดการ สายงานวิจัย บล.ไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า กลยุทธ์การลงทุนไตร มาส 4 ปี 62 แนะนำให้ผู้ลง ทุนหลีกเลี่ยงหุ้นกลุ่มอสังหา ริมทรัพย์และชิ้นส่วนยานยนต์ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ได้รับผลกระทบจากเงินบาทแข็งค่าและความต้องการซื้อชะลอตัวลง แต่ให้เน้นลงทุนหุ้นขนาดใหญ่ สภาพคล่องสูงและปลอดภัย โดยเฉพาะหุ้นกลุ่มที่ได้รับประ โยชน์จากเศรษฐกิจภายในประเทศ เช่น กลุ่มนิคมอุตสาห กรรม, กลุ่มการแพทย์, กลุ่มพาณิชย์ และกลุ่มขนส่ง เป็น ต้น

สำหรับกลยุทธ์การลง ทุน ผ่านบริษัทจดทะเบียน (บจ.) ประกอบด้วย บมจ.ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น ได้รับประโยชน์จากมาตรการกระตุ้นการลงทุนของรัฐบาล รวมถึงการเติบโตของอีคอม เมิร์ซ ทำให้ความต้องการคลังสินค้าโลจิสติกส์ปรับตัวเพิ่มขึ้น, บมจ.บางกอก เชน ฮอสปิทอล ได้รับการสนับสนุนจากการดำเนินงานที่ดีขึ้นของโรงพยาบาล, บมจ.สยามโกลบอลเฮ้าส์ มีแนวโน้มเติบโตจากยอดขายสาขาเดิมเติบโต

นอกจากนี้ ยังมี บมจ.ซีพี ออลล์ มีแนวโน้มที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้น จากธุรกิจร้านสะดวกซื้อ, กำไรที่ดีขึ้นจากธุรกิจเคาน์เตอร์เซอร์วิส และการขยายสาขาร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในกัมพูชาและลาวจะช่วยสนับสนุนการเติบ โตในระยะยาว และ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ ได้ประโยชน์การเจรจาต่อสัมป ทานเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว และโครงการมอเตอร์เวย์สองสาย และสนามบินอู่ตะเภา

ทั้งนี้ ประเมินว่าดัชนี หุ้นไทยสิ้นปีนี้จะอยู่ที่ 1,700 จุด และปี 63 อยู่ที่ 1,800 จุด โดยปัจจุบันภาพรวมการ ลงทุนยังต้องติดตามสถาน การณ์ตึงเครียดทางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน รวมถึงท่าทีผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลางทั่วโลก โดยประเมินว่าปี 63 แม้ความเสี่ยงขนาดใหญ่ยังคงมีอยู่ แต่คาดว่าเศรษฐกิจไทยจะขยายตัวได้เล็กน้อย และผลประกอบการภาคธุรกิจจะฟื้นตัวในไตรมาสแรก ปี 63 เพราะการส่งออกที่ฟื้นตัวดีขึ้น การใช้จ่ายภายในประเทศ และการลงทุนภาครัฐและภาคเอกชนที่เร่งตัวขึ้น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ