RSจับมือเวิร์คพอยท์รุกธุรกิจพาณิชย์

ข่าวเศรษฐกิจ 16 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * อาร์เอสเดินหน้าหาพาร์ตเนอร์ลุยธุรกิจพาณิชย์ต่อเนื่อง ล่าสุดผนึกช่องเวิร์คพอยท์ เปิดช่องทางขายสินค้าใหม่ภายใต้ชื่อเวลเนส ช็อป หวังสร้างการเติบโตแตะ 1 หมื่นล้านบาทตามเป้าปี 65 นางพรพรรณ เตชรุ่งชัย กุล ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายพาณิชย์ กลุ่มธุรกิจสินค้าและแพลตฟอร์ม บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับช่องเวิร์คพอยท์ เป็น การเดินเกมรุกขยายธุรกิจแนวราบ โดยเตรียมเปิดช่องทางขายสินค้าใหม่ ภายใต้ชื่อเวลเนส ช็อป "Wellness Shop" จำหน่ายสินค้า ของ "ไลฟ์สตาร์" ซึ่งเป็นสินค้าในเครืออาร์เอส รวมถึงสินค้าของพาร์ตเนอร์ ซึ่งจะช่วยต่อยอด ทางธุรกิจได้มากขึ้น เพิ่มศักย ภาพการเข้าถึงฐานลูกค้าใหม่ๆ ของช่องเวิร์คพอยท์ และสร้างฐานข้อมูลให้แข็งแรงยิ่งขึ้น รวมถึงผลักดันรายได้ของกลุ่มอาร์เอส ให้เติบโตสู่เป้าหมาย 1 หมื่นล้านในปี 2565.

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทได้ทรานฟอร์มธุรกิจสื่อสู่ธุรกิจพาณิชย์อย่างสม บูรณ์แบบ เพื่อสร้างโอกาสจากการบริหารธุรกิจดั้งเดิมในกลุ่มธุรกิจเพลงและสื่อ โดยที่ผ่านมาบริษัทยังคงขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบ โตต่อเนื่อง ท่ามกลางความผันผวน ของเศรษฐกิจ และตลาดทีวีดิจิทัลโดยรวมที่ประสบปัญหาจากการแข่งขันที่รุนแรง รวมถึงความท้า ทายจากเทคโนโลยีใหม่ๆ โดยในปี นี้นับเป็นการบริหารงานเชิงรุกด้วย การหาพาร์ตเนอร์ในผู้นำอุตสาห กรรมที่แข็งแกร่งหลายกลุ่ม ล่าสุดจับมือเป็นพันธมิตรทางธุรกิจใหม่กับผู้นำทีวีดิจิทัลอย่างช่องเวิร์ค เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ และต่อยอดธุรกิจแบบของทั้งสองบริษัทได้มีประสิทธิภาพ

"การทำธุรกิจยุคใหม่จำ เป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาแนวทางหรือแนวคิดใหม่ๆ มาเพิ่มศักยภาพ และสร้างโอกาสให้กับองค์กรธุรกิจของตัวเอง บริษัทให้ความ สำคัญในการร่วมงานกับพันธมิตร ทางธุรกิจที่แข็งแรง ในครั้งนี้จะ ช่วยเพิ่มช่องทางการขายสินค้า เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น รวมทั้งเพิ่ม ฐานข้อมูลบิ๊กดาต้าลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้กับธุรกิจพาณิชย์ของ อาร์เอสที่มีอยู่ประมาณ 2 ล้านคน โดยจากการประเมินรายได้จากการร่วมธุรกิจกับช่องเวิร์คพอยท์ในปี 2563 อยู่ที่ประมาณ 500 ล้านบาท และปี 2564 อยู่ที่ประมาณ 1,000 ล้านบาท" นายสุรชัยกล่าว


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ