'นราศักดิ์'เชื่อ'แอร์ฟอร์ซ' มีโอกาสรอดพ้นตกชั้นสูง

ข่าวกีฬา 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"น้าเกลี้ยง" นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง กุนซือ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เชื่อมั่นโอกาสรอดตกชั้นมีมากกว่า ทั้ง อุบล ยูไนเต็ด และราชนาวี ชี้อีก 2 เกมอย่างน้อยๆ ขอแค่ 2 แต้มจากการเสมอ 2 นัด หรือเอาชนะ ราชนาวีให้ได้จะรอดชัวร์ๆ ล้านเปอร์เซ็นต์ จัดว่ายังเป็นทีมที่ยังสุ่มเสี่ยงต่อการตกชั้นสู่ไทยลีก 3 ฤดูกาลหน้าสำหรับทัพ "จรวดทัพฟ้า" แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ที่มี 31 แต้ม ห่างจากโซนตกชั้นอย่าง ราชนาวี และอุบล ยูไนเต็ด เพียงแค่ 4 แต้มเท่านั้น ล่าสุดทาง "น้าเกลี้ยง" นราศักดิ์ บุญเกลี้ยง เฮดโค้ชออกมาแสดงความมั่นใจว่าทีมมีโอกาสรอดตกชั้นสูงแน่นอน

"ผมยังมั่นใจว่าทีมเรามีโอกาสที่จะรอดพ้นจากการตกชั้นค่อนข้างมากแม้ว่าจะเหลืออีก 2 เกมเท่ากัน แต่จากที่ดูสถานการณ์ของแต่ละทีมแล้ว เราได้เปรียบในเรื่องของจำนวนแต้มที่สูงกว่าทีมอื่น เอาง่ายๆ หากนัดหน้าเราเสมอกับ ราชนาวี แล้ว อุบล ยูไนเต็ด แพ้ สมุทรสาคร เราก็จะรอดแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ หรือเสมอ 2 นัดได้ 2 แต้ม และอุบล ยูไนเต็ด ชนะรวด แต้มเท่ากัน และเฮดทูเฮดเท่ากัน แต่ลูกได้เสียดีกว่าเราก็ยังรอด"

"น้าเกลี้ยง" ยังกล่าวเสริมอีกว่า "แต่ถ้าไม่ต้องไปลุ้นอะไรมาก เราเอาชนะราชนาวีในเกมหน้าให้ได้ก็จะรอดตกชั้นเช่นกัน ซึ่งผมคาดหวังว่าจะเป็นแบบนั้น แต่ทั้งนี้เราต้องไปเยือน ไปเล่นในบ้านของราชนาวี จึงไม่ง่ายแน่นอน อีกทั้งราชนาวีก็หวังจะเอา 3 แต้มในเกมนี้เพื่อต่อลมหายใจ ดังนั้นเชื่อว่าเขาจะมีพลังวิเศษวิ่งลืมตายแน่"

"ถึงอย่างไรแม้สถานการณ์ของฟุตบอลลูกกลมๆ มันจะสามารถออกได้ทุกหน้า แต่ด้วยสปิริตของนักเตะซึ่งพร้อมสู้จนหยดสุดท้าย เราจะต้องอยู่รอดปลอดภัยในลีกรองต่อไปในปีหน้า ส่วนแนวโน้มทิศทางจะเป็นอย่างไรต่อไปในปีหน้านั้น รอลีกจบเชื่อว่าผู้บริหารทีมจะมีนโยบายต่อไปที่แน่ๆ เอาปีนี้ให้ผ่านไปด้วยดีก่อน".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ