'โค้ชเอก'หั่น14นักเตะทีมชาติชายหาด

ข่าวกีฬา Thursday October 17, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทัพเท้าเปล่า ฟุตบอลบอลชายหาดทีมชาติไทยตัดตัวเหลือ 14 คนไปลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2019 "โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา ชี้ให้โอกาสแข้งดาวรุ่งหลายราย เพื่อสร้างเป็นกำลังสำคัญในอนาคต

ความเคลื่อนไหวของทัพเท้าเปล่า ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทย ที่กำลังเตรียมทีมในการทำศึกฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน 2019 AFF Beach Soccer Championship Thailand 2019" ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในระหว่างวันที่ 13-17 พ.ย. ที่สนามทรายชั่วคราว แหลมแท่น บางแสน จ.ชลบุรี ล่าสุดได้มีการตัดตัวผู้เล่นเหลือจำนวน 14 รายในรายการนี้ออกมาแล้ว ซึ่งประกอบด้วย

ผู้รักษาประตู : วัฒนชัย สระทองจันทร์, สุริยา บริเดช

กองหลัง : นที จีปน, วัชระ เลไพจิตร, กฤติน หล่อจันอัด, ศักดา จำปาทอง, ศุภกฤต ศรีอาจ

ตัวข้าง : วุฒินันท์ ปรือทอง, มาซายูกิ โยชิดะ, เฉลิมชัย แซ่ลิ้ม, ปิยะพงษ์ สองผิว

กองหน้า : ฐานันดร ประราชะ, คมกริช ณ น่าน, รัฐพงษ์ นาดี

ส่วน 6 นักเตะที่ถูกตัดออกไป คือ เจษฎา แสนโสม, ปรเมศร์ มาศคีรีวงศ์, ปรมัตถ์ มาศคีรีวงศ์, วัชรินทร์ มนัสการ, ฐากร วิกยพันธ์ และชิษณุพงศ์ ทองนาค

ทาง "โค้ชเอก" เศรษฐกรชัย ชื่นตา กุนซือของทีมชาติไทย ได้เผยว่า "ทีมชุดนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงจากชุดที่แล้ว โดยให้โอกาสนักเตะดาวรุ่งเท้าเปล่าหน้าใหม่ที่มีทักษะ มีความสามารถพัฒนาตัวเองขึ้นมา อีกทั้งดาวรุ่งเหล่านี้จะก้าวมาทดแทนรุ่นพี่ได้ในอนาคต ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงรุ่นสู่รุ่น เพราะอนาคตข้างหน้า รุ่นพี่ๆ ที่ไม่สามารถเล่นได้แล้ว นักเตะใหม่เหล่านี้จะสามารถทดแทนได้ทันที และจะไม่ทำให้ทีมฟุตบอลชายหาดทีมชาติไทยมีปัญหาในอนาคต ซึ่งนักเตะหน้าใหม่ก็มีอย่าง กฤติน หล่อจันอัด, ศักดา จำปาทอง, ศุภกฤต ศรีอาจ, เฉลิมชัย แซ่ลิ้ม และรัฐพงษ์ นาดี

ทั้งนี้ ทีมฟุตบอลชายหาดของไทยก่อนทำศึกชิงแชมป์อาเซียน มีโปรแกรมเดินทางไปร่วมการแข่งขันฟุตบอลชายหาด เวิลด์ วินเนอร์ส คัพ 2019 ที่เมืองอลันยา ประเทศตุรกี ระหว่าง 18-30 ต.ค. โดยส่งไปแข่งในนาม บี.คิว.ออลสตาร์ คลับ ซึ่งจะมีการตัดผู้เล่นให้เหลือ 12 คน เพื่อร่วมแข่งขันรายการนี้อีกครั้ง.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ