Thailand Super Series 2019 พร้อมเคลื่อนพล สู้ศึกสุดท้ายที่'ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต'

ข่าวกีฬา 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นับถอยหลังสำหรับศึกตัดสินแชมป์ Thailand Super Series ฤดูกาล 2019 ในวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ The Final Race ที่มีปลายทาง คือ "ถ้วยพระราชทาน" อันควรค่าแก่ผู้ครองแชมป์ประจำฤดูกาล โดยมีโผผู้นำทัพของแต่ละรุ่นเป็นที่เรียบร้อย ก่อนเคลื่อนทัพออกศึกใหญ่ครั้งสุดท้ายของปี

เริ่มจาก Thailand Super Eco ซึ่งแบ่งเป็น 2 Class โดยในรุ่น Class C นั้นมีคะแนนนำโด่งที่ 91 คะแนน จากฝีมือของหมายเลข 19 ณัฐญกานต์ รุ่งเพ็ชรารัตน์ จากสังกัด HYB by TTR & Speedster by Clinic Garage ในขณะที่ Class C Plus ผลงานดีที่สุดคือ หมายเลข 35 อธิพงษ์ ขาทอง จาก V-ARE PRO GARAGE RACING TEAM ที่เก็บไป 84 คะแนน

ขยับมาที่รุ่น Thailand Super Production ความดุดันของรถแข่งสายพันธุ์โรงงานที่เปิดศึกกันมาตั้งแต่ต้นฤดูกาล ซึ่งผู้นำบนตาราง Overall ได้แก่ หมายเลข 18 เผ่าพงศ์ จันทร์เฉลี่ย จาก Alpha Factory Racing Team by PULZAR ที่กวาดไปถึง 126 คะแนน

ขณะที่รุ่น Thailand Super Compact แบบ Overall นั้นเป็นการครองคะแนนนำของหมายเลข 43 มานะ พรศิริเชิด แห่ง Innovation Motorsport ที่ตุนเอาไว้ 82 คะแนน แต่ไม่อาจประมาทได้ เมื่ออันดับ 2 ได้ไล่มาติดๆ ของหมายเลข 5 ปวีณ แดงสง่า ด้วยคะแนนสะสม 79 คะแนน

สายกระบะ สะใจไปกับรุ่น Thailand Super Pickup ที่แบ่งออกเป็น 3 Class โดยมีเจ้าของคะแนนนำ Class C เป็นหมายเลข 22 ศุภกิจ แดง อินทวัฒน์ แห่ง Team Donut Exedy Racing กับคะแนนสะสมที่คว้าไปแล้ว 115 คะแนน เช่นเดียวกับหมายเลข 23 ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ จากโรงยางจอมขวัญ Limited Club อู่เกียร์จันทบุรี จาก Class B ที่ครองอยู่ 115 คะแนนเช่นกัน ส่วนผู้นำบนตาราง Overall นั้นเป็นหมายเลข 65 คือ วริศ อ่อนระยับ จากสังกัด Bendix SRT-Nitto Header Racing Team ที่กวาดไป 79 คะแนน แต่ก็สามารถอกหักได้หากประมาท เมื่ออันดับ 2 ชินวุฒิ เหล่าชินชาติ หมายเลข 23 จ่อตามมาติดๆ ที่ 78 คะแนน

สำหรับรุ่นใหญ่อย่าง Thailand Touring Car หมายเลข 24 ธารง มหาดารงกุล แห่ง Singha Motorsport Team Thailand โชว์ฝีมือตลอดฤดูกาลได้อย่างเยี่ยมด้วยการเป็นผู้นำ Class B ที่ 102 คะแนน รวมถึงการเป็นผู้นำประเภท Overall ไปด้วยตัวเลข 87 คะแนน และก็ไม่อาจพลาดได้เช่นเดียวกัน เมื่ออันดับ 2 อย่างหมายเลข 4 ขจรศักดิ์ ณ สงขลา นั้นไล่มาไม่ห่างด้วยตัวเลข 73 คะแนน

ต่อเนื่องด้วยผลงานของสายโหด Porsche Sprint Trophy Thailand GT4 ซึ่งลงสนามแข่งขันร่วมกับรุ่น Thailand Supercar GTC นั้นมีผลงานเด่นเป็นของหมายเลข 14 ชยพล โยธา จาก Morseng Racing Team ที่ทิ้งห่างไปด้วย 112 คะแนน ขณะที่รุ่น Thailand Supercar GTC ซึ่งแบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ Non Homologated มีผู้นำเป็นหมายเลข 22 เคนทาโร สึจิทาริ จาก Toyota Team Thailand ที่กวาดไป 100 คะแนน ส่วนผลงาน Overall ได้แก่ หมายเลข 14 ชยพล โยธา อีกครั้ง ซึ่ง ครองผู้นำไปด้วยตัวเลข 89 คะแนน แต่ก็ไม่อาจวางใจได้ หากอันดับ 2 บนตาราง มานัต กุละปาลานนท์ หมายเลข 37 มีคะแนนสะสมอยู่ที่ 78 คะแนน

ขยับมาที่ความเดือดของ Muscle Car อย่างรุ่น TA2 Thailand ซึ่ง หมายเลข 88 และ 29 แห่ง Tecpro Idemitsu Racing ภายใต้ฝีมือของ Paul Manuel มากับความเหนือชั้น เก็บคะแนนนำโด่งไปที่ 147 คะแนน เช่นเดียวกับรุ่น Thailand Supercar GTM ใน Class AM ที่ฝีมือของ หมายเลข 78 สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ แห่ง TRUE VISIONS MOTORSPORTS ครม.คนรักเมีย ซึ่งทำเกมนำห่างด้วยตัวเลข 140 คะแนน โดยมีผลงานยอดเยี่ยมแบบ Overall ของรุ่น Thailand Supercar GTM ที่เป็นของหมายเลข 39 จาก Toyota Team Thailand โดย 2 นักขับ คือ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และคาวามูระ นาโอกิ ที่เก็บไปคนละ 96 คะแนน

ส่งท้ายฝีมือของศึกยักษ์ใหญ่รุ่น Thailand Supercar GT3 ที่เป็นความสำเร็จของทีมใหญ่อย่าง B-Quik Racing Team กับการครองผู้นำของหมายเลข 26 โดย 2 มือขับอย่าง Henk J. Kiks และ Daniel Bilski ที่ทิ้งห่าง จากการกอดคะแนนสะสมใน Class AM ไว้ที่คนละ 125 คะแนน และใน Class Overall อีกคนละ 102 คะแนน

นอกจากการ "ลุ้น" ตำแหน่ง "แชมป์" ประจำฤดูกาล 2019 ของรายการ Thailand Super Series โดย บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียนแล้ว อีกหนึ่งความมันส์ที่สายมอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาด คือ เกมเดือดจากรายการ Toyota Gazoo Racing Motorsport ที่เข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการดวลความเร็วสุดยิ่งใหญ่ในเมืองไทย โดยมีไฮไลต์เป็นการแข่งขันในรูปแบบ Night Race อันน่าตื่นเต้น พร้อมให้สาวกมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย ร่วมลุ้น ร่วมเชียร์ให้สุดใจ

และทั้งหมดกำลังจะเกิดขึ้นในศึก Thailand Super Series 2019 "The Final Race" ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่ 25-27 ตุลาคมนี้ โดยแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตชาวไทยไม่ควรพลาด ทั้งจากการรับชมเกมเดือดครั้งนี้ได้แบบสดๆ ติดขอบสนาม หรือรับชมจากช่องทาง www.thailandsuperseries.net, Face book Fanpage : Thailand Super Series และ Youtube.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ