แรมส์แลกสิทธิดราฟต์คว้าตัวคุมปีกเสริมทัพ

ข่าวกีฬา Thursday October 17, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ลอสแองเจลิส * ลอสแองเจลิส แรมส์ ปรับแผงทีมรับที่อ่อนยวบด้วยการเทรดตัวคุมปีกตัวดังอย่าง จาเลน แรมซีย์ มาจากแจ๊คสันวิลล์ จากัวร์ โดยยอมเสียสิทธิการดราฟต์เป็นจำนวนมาก จากการเปิดเผยของทีมเมื่อวันพุธที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา

แรมส์เปิดเผยว่า แรมซีย์ที่รู้สึกไม่มั่นคงกับแจ็คสันวิลล์ จะย้ายมาเล่นให้กับลอสแองเจ ลิส โดยแรมส์ยอมเสียสิทธิดราฟต์รอบแรกของปี 2020 และดราฟต์รอบแรกกับรอบสี่ของปี 2021

แรมซีย์เป็นนักศึกษาที่ถูกเลือกเป็นอันดับห้าโอเวอร์ออลในการดราฟต์เมื่อปี 2016 มีผลงาน 210 แท็กเกิล, 9 อินเตอร์เซปต์ และกดดันจนคู่แข่งเสียฟัมเบิลไป 2 ครั้ง จากการลงเล่นทั้งหมด 51 เกม

ผู้เล่นวัย 24 ปีรายนี้ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในตัวคุมปีกที่ดีที่สุดในวงการอเมริกันฟุตบอลเอ็นเอฟแอล ตั้งแต่ขึ้น มาเล่นในระดับอาชีพได้รับเลือกเข้าทีมรวมดาราโปรโบว์ลมาแล้ว 2 ครั้ง

แรมซีย์จะเข้าไปเสริมทีม รับของลอสแองเจลิส แรมส์ ที่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บอย่าง อาคิบ ทาลิบ ในขณะที่มาร์คัส ปีเตอร์ส ก็เพิ่งจะถูกเทรดออกไปให้บัลติ มอร์ เรฟเวนส์ ก่อนการเทรดของแรมซีย์ไม่กี่ชั่วโมง

อย่างไรก็ตาม แรมซีย์นั้น มีปัญหากับหัวหน้าโค้ช ดั๊ก มาร์ โรน ของแจ๊คสันวิลล์ จากัวร์ และยื่นเรื่องขอเทรดย้ายทีมตั้ง แต่ช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

การเทรดแรมซีย์มาร่วมทีมจะช่วยสร้างแรงกระตุ้นให้แรมส์ได้ในระดับหนึ่ง หลังพ่ายมา 3 เกมติด ทั้งๆ ที่เจ้าแกะเขาเหล็กออกสตาร์ทฤดูกาลด้วยสถิติ 3-0 แต่ผ่านสัปดาห์ที่หกด้วยสถิติ 3-3.


แท็ก จากัวร์  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ