โรช ชิลเดรนส์ วอลค์ 2019 เดินด้วยใจเพื่อน้องป่วยผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง ภารกิจสร้างรอยยิ้มให้กับสังคมของชาว โรช ประเทศไทยที่เต็มใจทำทุกปี

ข่าวบันเทิง 17 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เพราะเยาวชนทุกคนควรได้รับโอกาสในการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข และคุณภาพชีวิตที่ดี บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) และบริษัท โรช ไทยแลนด์ นำโดย นายพิเชษฐพงษ์ ศรีสุวรรณกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรช ไดแอกโนสติกส์ (ประเทศไทย) พร้อมพนักงานจากทั้ง 2 บริษัทฯ กว่า 400 คน ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมระดมทุนประจำปี "โรช ชิลเดรนส์ วอลค์ - Roche Children's Walk" ปีที่ 16 ภายใต้แนวคิด Let's go! โดยมุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมช่วยเหลือเยาวชนที่เจ็บป่วย และครอบครัวให้มีโอกาสได้รับการบริการทางการแพทย์ที่ดีขึ้น และเท่าเทียม สามารถดำรงชีวิตในสังคมต่อไปได้อย่างมีคุณภาพดี ผ่านการระดมทุนสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาพยาบาลผู้ป่วย

โดยมียอดเงินบริจาคทั้งจากพนักงาน และทั้งสองบริษัทฯ รวมทั้งสิ้นถึง 862,000 บาท เพื่อมอบให้กับมูลนิธิกุมารเพื่อกองทุนไตเด็ก โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ภายใต้โครงการ We Believe - PMK Kidney kids Care จำนวน 431,000 บาท และอีก 431,000 บาท ได้นำไปมอบให้กับองค์กรการกุศลเพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ทั่วโลก โดยมีรองผู้อำนวยการกองกุมารเวชกรรม พ.อ. หญิง นภอร ภาวิจิตร คณะแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ กองกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เยาวชนผู้ป่วยโรคไตเรื้อรัง และผู้ปกครอง ร่วมกิจกรรมสันทนาการ และให้การต้อนรับนำคณะฯ เข้าเยี่ยมพร้อมมอบของที่ระลึกให้กำลังใจเยาวชนที่ป่วยอย่างอบอุ่น

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ