'เซ็นทรัล'อัดงบ2.2หมื่นล.

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday October 17, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รีโนเวต17แห่งชูไฮไลต์อยุธยา-ศรีราชา

ราชประสงค์ * CPN ทุ่มไม่อั้น 2.2 หมื่นล้านบาท พัฒนาพร้อมรีโนเวตรวด 17 โครงการ เผยไฮไลต์ 3 แห่ง "อยุธยา-ศรีราชาจันทบุรี" ลุยมิกซ์ยูสรองรับการเติบโตทางเศรษฐกิจและไลฟ์สไตล์แต่ละท้องถิ่น

น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) เปิด เผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจ ภายในปี 2565 ได้เตรียมงบประมาณไว้ 2.2 หมื่นล้านบาท เพื่อพัฒนา 17 โครงการ ได้แก่ 1.การเข้าไปสร้างมิกซ์ยูสใน 3 จังหวัด คือ พระนครศรีอยุธยา, ศรีราชา จ.ชลบุรี และจันทบุรี 2.สร้างเมืองให้เกิดความเป็น เมืองใหม่ในเซ็นทรัลพลาซา พระ ราม 2 และรามอินทรา 3.การ ปรับโฉมศูนย์การค้าอีก 12 สาขา ทั่วประเทศ เบื้องต้นคาดว่าจะแล้วเสร็จปี 2567

สำหรับปัจจัยที่ทำให้เข้า ไปลงทุนในจังหวัดพระนครศรี อยุธยา ซึ่งจะประกอบไปด้วยศูนย์การค้า แหล่งท่องเที่ยว โรง แรม ที่พักอาศัยและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เนื่องจากมีการเติบโตของนักท่องเที่ยวที่แต่ละปีจะมีนักเดินทางมาเยือน 8.4 ล้านคน รวมถึงยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่มีส่วนต่อขยายจากกรุงเทพฯ ขณะเดียวกันยังเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง บริษัทต้องการส่งเสริมความเป็นเมืองมรดกโลก โดยการนำเกียวโตโมเดลมาเปิดต้นแบบการผลักดันโครงการ

ส่วนโครงการเซ็นทรัลศรี ราชา จะอยู่ภายใต้แนวคิด ลิฟวิ่ง กรีน อิน สมาร์ท ซิตี้ ออฟ อีอีซี เซ็นเตอร์ (Living Green in Smart City of EEC Center) ประกอบด้วย ศูนย์การค้าคอนเวนชั่นฮอลล์ เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ ออฟฟิศ และโรงแรม รวมถึงยังจะนำโม เดลเดียวกับเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์ วิลล์ ไปนอกเขตพื้นที่ครั้งแรก โดยบริษัทมองว่าพื้นที่แห่งนี้มีการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ดีเป็นอันดับ2 ของประเทศ รองจากกรุงเทพฯ

ขณะที่โครงการมิกซ์ยูส หรือเซ็นทรัลพลาซา จันทบุรี จะประกอบไปด้วยศูนย์การค้า ตลาดท้องถิ่น คอนโดมิเนียมและที่พักอาศัย คาดว่าจะเปิดบริการได้ในปี 2565

น.ส.วัลยากล่าวว่า การรีดีเวลลอปเมนต์ของเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จะปั้นให้เป็นริจินอลมอลล์ของกรุงเทพฯ ทางใต้ บริษัทเตรียมปรับปรุงศูนย์ใหม่ทั้งหมด ทั้งด้านดีไซน์และเพิ่มร้านค้าใหม่ๆ รวมถึง พื้นที่สีเขียวอย่างเซ็นทรัล เพลิน พาร์ค ขนาด 37 ไร่ คาดว่าจะเปิดให้บริการไตรมาส 1 ปี 2565 พร้อมกันนี้ยังเตรียมปรับโฉมครั้งใหญ่รอบ 26 ปีให้กับเซ็นทรัลพลาซา รามอินทรา ภาย ใต้แนวคิด ลิฟวิ่ง แลบ ออฟ รามอินทรา (Living Lab of Ramindra)

อย่างไรก็ดี บริษัทยังเตรียมปรับปรุงและขยายพื้นที่อีก 12 สาขาทั่วประเทศ ได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา พระราม 9, เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์, เซ็นทรัลพลาซา บางนา, เซ็นทรัลพลาซา แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น, เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียง ใหม่ และเซ็นทรัลพลาซา เชียง ใหม่แอร์พอร์ต, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช, เซ็นทรัล มารีนา พัทยา, เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย และเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ อีกด้วย.

บรรยายใต้ภาพ

วัลยา จิราธิวัฒน์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ