เบ่งกล้ามไทยเช็กฟิตพร้อมลุยศึกโลกประมุขเพาะกายไทยตั้งเป้าต้องมี12ทอง

ข่าวบันเทิง 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย นำคณะนักกีฬาทีมชาติไทยชุดสู้ศึกเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก 2019 เข้าตรวจร่างกายเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเดินทางไปร่วมการแข่งขันเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2019 ระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย.62 ที่ ไอซีซี เชจู คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เชจู ไอส์แลนด์ ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 16 ต.ค.62 ที่ อาคารศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมี นายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย ชี้แจงรายละเอียดและให้โอวาทนักกีฬาก่อนจะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้

สำหรับ นักกีฬาที่จะเดินทางไปแข่งขันในครั้งมีทั้งหมด 39 คน ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 27 คน อภิชัย วันดี, ส.อ.บุลากร ดีกระโทก, ชัยพิพัฒน์ ลิ่วตระกูล, ชัยวัฒน์ ทองแสง, ชวินธร เทพวงษ์, พ.จ.อ.ดำรงค์ศักดิ์ สร้อยศรี, เดชณรงค์ ประเทศ, เอกพล สุขทอง, จักรวัฒน์ อินทะรังษี, ขุนตาล พวงเพชร, กิตติ ผลาผล, กิตติศักดิ์ วุฒิการณ์, ณรงค์ศักดิ์ พันธ์ศักดิ์, ณัฐวัตร โพธิ์ฉัตร, ภาณุพงศ์ ประทีป, พัชรพงษ์ พจนะโกสีย์, สหรัฐ เคลือบมาศ, สาคร มาตรวังแสง, สิทธิพงศ์

เนียมกุญชร, สิทธินาจ รังศิริไพบูลย์, สุรพันธ์ ไหมสีทอง, สุรศักดิ์ ปานเรือง, สุวิจักขณ์ พินทุสรชัย, ธนวันต์ เวศพันธ์, เทพพร พวงทับทิม, วันชัย กาญจนพิมาย, วัสพล มะสกล และนักกีฬาหญิง 12 คน อชิรญา แปงเสน, จ.อ.หญิงอาจารี แท่นทรัพย์, ชฎาทิพย์ จันทรัตน์, เจนจิรา แจ่มดี, จิรฐา จุฑานิชกานต์, กนกลักษณ์ ชัยสุริยะเดชา, นาตาลี สุขโช, สัตตบงกช ซิมเม็น, สิรินดา พันสถน, ศิริทิพย์ อินทรีย์, ศิริพร ศรช่วย, ญาณินี ก่อพาราภิรมญ์ ซึ่งนักกีฬาทุกคนผ่านการทดสอบสมรรถภาพ ทุกคนและพร้อมที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันครั้งนี้

ด้านนายศุกรีย์ สุภาวรีกุล นายกสมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาชุดนี้ส่วนหนึ่งเป็นนักกีฬาที่ได้แชมป์จากรายการเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์โลก ปี 2018 และรวมกับนักกีฬาที่ทำอันดับ 1 ในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย ซึ่งในครั้งนี้เราตั้งเป้าเอาไว้ว่าเหรียญทองต้องได้ไม่ต่ำกว่า 12 ทอง และนักกีฬาที่ได้อันดับ 1 ในนัดชิงแชมป์โลกครั้งนี้ก็จะได้ไปแข่งขันชิงแชมป์โลก 2020 ที่ประเทศอุซเบ กิสถานแน่นอน ซึ่งตนก็อยากจะให้ทุกคนทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และก็เชื่อว่านักกีฬาแชมป์เก่าหลายคนอย่าง ขุนตาล พวงเพชร, อภิชัย วันดี ที่แข่งขันในประเภทเพาะกาย หรือสิทธินาจ รังศิริไพบูลย์ สปอร์ตโมเดลชาย และวันชัย กาญจนพิมาย ฟิตเนสชายเจ้าของแชมป์โลกหลายสมัยจะสามารถป้องกันแชมป์ได้อีกครั้ง.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ