ธัญขยายสินค้าลุยเจาะตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * THANN ปรับโพซิชั่นสินค้าจากผลิตภัณฑ์สปา สร้างความหลากหลายสู่สกินแคร์จากธรรมชาติ เตรียมเปิดตัวสินค้าใหม่ต่อเนื่อง เผยพร้อมลุยต่างประเทศเพิ่ม คาดจบปีโต 40% นายเกียรติชัย ประกายเกียรติกุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ บริษัท ธัญ-ออริซ่า จำกัด ผลิต ภัณฑ์แบรนด์สปาและสกินแคร์ ภายใต้แบรนด์ธัญ (THANN) เปิดเผยว่า แนวทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้จะให้ความสำคัญกับการพัฒนาสินค้าสกินแคร์จากธรรมชาติ โดยชูความเป็นโพซิชั่นแบรนด์อินเตอร์ และบรรจุภัณฑ์ที่ทันสมัยให้ลูกค้ารู้จักมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ ตลาดทั้งในและต่างประเทศ มีขนาดราคาตั้งแต่ 200 บาท จาก เดิมที่ลูกค้ามองว่าแบรนด์เข้าถึงยากและอยู่ในตลาดพรีเมียม พร้อมทั้งวางเป้าหมายขึ้นแท่นสู่โกลบอลแบรนด์ในอนาคต

สำหรับแผนการดำเนินงานในประเทศ จะให้ความสำคัญกับการเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่ โดยมีแผนเปิดตัวสินค้าใหม่ 10 ราย การต่อปี และการนำสินค้าเก่าที่มีอยู่แล้วในการสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ เพิ่มขึ้น ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าจะเป็นคน ไทย 30% ต่างชาติ 70% มี อายุตั้งแต่ 30-50 ปี ที่ใส่ใจในสุขภาพ รวมถึงมีการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการภายในร้านควบคู่กันไปด้วย

นายเกียรติชัยกล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีจำนวนสาขาในประเทศประมาณ 20 สาขา และมีแผนเปิดเพิ่มอีก 1 สาขา ในช่วงปลายปีนี้ ขณะที่ในตลาดต่างประเทศได้มีการขยายสาขาเข้าไปในมอสโก และชิบูยา โตเกียว เพิ่มเติม ก่อนมีแผนขยายสาขาในแคนาดาและอเมริกาเพิ่มในช่วงปลายปีนี้ จากปัจจุบันที่มีจำหน่ายใน 27 ประเทศทั่วโลก โดยมี 3 ประเทศที่มียอดขายมาเป็นลำดับต้นๆ ได้แก่ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น วางเป้าหมายการเติบ โตในสิ้นปีนี้ไว้ไม่ต่ำกว่า 40% เท่ากับปีที่ผ่านมา แบ่งเป็นสัดส่วนสกินแคร์ 70% และสินค้าในกลุ่มอโรมา เทอราพี 30%.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ