'แก๊งปาร์ตี้นรกบางบัวทอง'คุก3คนไม่มีเงินประกัน

ข่าวทั่วไป 20 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * ที่ศาลอาญาธนบุรี ถ.บางบอน-เอกชัย ร.ต.อ.สมพงษ์ กุลไกรจักร พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ควบคุมตัวนายชัยพล หรือคิว พรรณนา อายุ 29 ปี ภูมิลำเนา บางบัวทอง จ.นนทบุรี เจ้าของงานปาร์ตี้ในบ้านย่านบางบัวทอง, นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี ภูมิ ลำเนา ลาดพร้าว กทม., น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญภา แฟนสาวของคิว อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา หนองหาน จ.อุดรธานี, นายกฤษฎา หรือโนบิ โลหิตดี อายุ 27 ปี ภูมิลำเนา จ.อุดรธานี, นายโกเศศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี ภูมิลำเนา บางบัวทอง จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาที่ 2-6 (ส่วนนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ผู้ต้องหาที่ 1 ได้ฝากขังไว้แล้ว) ตามหมายจับของศาลอาญาธนบุรี ลงวันที่ 17 ต.ค.2562 คดีร่วมกันสนับสนุนให้พาตัวพริตตี้ "ลัลลาเบล" ไปอนาจารฯ มายื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 19-30 ต.ค.นี้ เนื่องจากต้องสอบพยานเพิ่มเติมอีก 5 ปาก และรอผลตรวจสอบพิมพ์มือผู้ต้องหาจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร กับรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องทางคดี ซึ่งการฝากขังนี้พนักงานสอบสวนได้ขอคัดค้านการให้ประกันตัวผู้ต้องหาด้วย เนื่องจากคดีนี้มีอัตราโทษสูง หากปล่อยตัวจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

คำร้องฝากขังระบุพฤติการณ์สรุปว่า เมื่อวันที่ 17 ก.ย.2562 พนักงานสอบสวน สน.บุคคโล ได้รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตบริเวณที่เกิดเหตุ ต่อมาเวลาประมาณ 02.00 น. ไปถึงที่เกิดเหตุ พบ น.ส.ธิติมา หรือลัลลาเบล นรพันธ์พิพัฒน์ นอนเสียชีวิตบนโซฟาชั้นล็อบบี้ของคอนโดฯ จึงได้สอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐาน ทราบว่าเมื่อวันที่ 16 ก.ย.2562 นายชัยพลหรือคิว ผู้ต้องหาที่ 2 กับพวก ได้จัดงานปาร์ตี้ที่บ้านเลขที่ 100/199 หมู่บ้านพฤกษา ริมคลอง 3 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยวันดังกล่าวนายชัยพลว่าจ้าง น.ส.ธิติมา ซึ่งมีอาชีพพริตตี้ มาให้ความบันเทิงในงานปาร์ตี้ ตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. และได้แจ้งในกลุ่มว่ามีการจัดงานปาร์ตี้

ต่อมาจากการสืบสวนสอบสวนเชื่อว่า ผู้ต้องหาที่ 1-5 ได้ให้การสนับสนุนช่วยเหลือและให้ความสะดวกในการกระทำความผิดของนายรัชเดช จึงได้ขอหมายจับ โดยเมื่อวันที่ 18 ต.ค.2562 ตำรวจสืบสวนนครบาล 2 ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา 5 คน พร้อมส่งตัวให้พนักงานสอบสวน แจ้งข้อกล่าวหา เป็นผู้สนับสนุนให้พาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่า 15 ปีโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้, หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวถูกกักขังหรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 284, 278, 310 ประกอบมาตรา 86 ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 100/199 หมู่บ้านพฤกษา ริมคลอง 3 จ.นนทบุรี และคอนโดฯ รัชดา-ราชพฤกษ์ แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กทม.

ศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขังได้ ต่อมาญาติของนายกฤษฎา ผู้ต้องหาที่ 5 และนายโกเศศ ผู้ต้องหาที่ 6 ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างการฝากขังนี้ โดยศาลพิจารณาแล้วก็อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 5-6 โดยตีราคาประกันคนละ 150,000 บาท ส่วนนายชัยพล ผู้ต้องหาที่ 2, นายนที ผู้ต้องหาที่ 3, น.ส.พิกุลทอง ผู้ต้องหาที่ 4 ยังไม่ได้เตรียมหลักทรัพย์มาเพื่อยื่นประกัน เมื่อสิ้นสุดเวลาราชการและกระบวนการฝากขังแล้ว ผู้ต้องหาที่ 2-4 จึงถูกควบคุมตัวไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี และทัณฑสถานหญิงธนบุรี.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ