รมว.วิทย์เปิดศิวลึงค์เขมร 'อุตตม'รวย223ล้านบาท

ข่าวทั่วไป 23 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สนามบินน้ำ * ป.ป.ช.เปิดบัญชีทรัพย์สิน 3 รมต. "อุตตม" รวย 223 ล้าน "สุวิทย์" สะสมวัตถุโบราณเพียบทั้งครุฑ-หนุมานศิวลึงค์เขมร "มนัญญา" หนี้ 3 ล้าน เมื่อวันที่ 22 ต.ค. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) มีการเปิดเผยบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินของรัฐมนตรีในรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา 2 หลังเข้ารับตำแหน่ง 3 ราย ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน รมว.การคลัง และคู่สมรส พบว่ามีทรัพย์สิน 223 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นเงินลงทุนกว่า 87 ล้านบาท และมีหนี้สิน 1.9 ล้านบาท

ขณะที่นายสุวิทย์ เมษิน ทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยา ศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม และคู่สมรส มีทรัพย์สิน 93 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นโรงเรือนและสิ่งปลูกสร้าง 34 ล้านบาท นอกจากนี้มีทรัพย์สินอื่นประเภทวัตถุโบราณอีก 139 รายการ เช่น เศียรพระ, พระพุทธรูปลาว, ศิวลึงค์เขมร, หนุมานเขมร, ครุฑเขมร, เทวรูปอินเดีย, เทวรูปเขมร, เทวรูปอิน เดีย มูลค่า 22 ล้านบาท และหนี้ สิน 10 ล้านบาท และ น.ส. มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รมช.เกษตรและสหกรณ์ มีทรัพย์สิน 67 ล้านบาท ส่วนใหญ่เป็นที่ดิน และมีหนี้สิน 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับทรัพย์สินหลังจาก น.ส.มนัญญาพ้นจากตำ แหน่งนายกเทศมนตรีเมืองอุทัย ธานี เมื่อเดือน มิ.ย.62 ซึ่ง ป.ป.ช. อุทัยธานีเพิ่งเปิดเผยบัญชีทรัพย์ สินในกรณีดังกล่าวไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า น.ส.มนัญญามีทรัพย์สินเพิ่มขึ้นจาก 65 ล้านบาทเป็น 67 ล้านบาท ขณะที่หนี้สินมีเพิ่มขึ้นจากเดิม 2 แสนบาทเป็น 3 ล้านบาท.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ