สิงห์ดัน'เพอร์ร่า'ปลื้มรักษาเบอร์1โตกว่าตลาด

ข่าวเศรษฐกิจ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * สิงห์ดัน "เพอร์ ร่า" ขึ้นแท่นผู้นำตลาดน้ำแร่ ปลื้ม เติบโตสูงกว่าตลาดต่อเนื่อง 8 ปี เดินหน้าลุยผนึกแบรนด์แฟชั่น หวังเพิ่มมาร์เก็ตแชร์ พร้อมดันยอดแตะ 1,100 ล้านบาท

นายธิติพร ธรรมาภิมุขกุล ผู้อำนวยการกลุ่มการตลาด ธุรกิจ นอนแอลกอฮอลล์ บริษัท สิงห์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำแร่เพอร์ร่า (Purra) เปิดเผยว่า ภารวมตลาดน้ำแร่ในประเทศไทยเดือนสิงหาคม 2561-สิงหาคม 2562 มีมูลค่ารวมประมาณ 4,800 ล้านบาท หรือมีปริมาณ 311 ล้านลิตร โดยเป็นการนับรวมเฉพาะแบรนด์ไทยเท่านั้น ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ตลาดรวมโตน้อยเฉลี่ยแค่ 7%-8% เท่านั้น ซึ่งการแข่งขันยังคง มุ่งเน้นที่ราคาและโปรโมชั่น รวม ทั้งแข่งกันในเรื่องช่องทางจำหน่าย และเน้นเรื่องของฟังก์ชันนอลความเป็นน้ำแร่แท้ ในส่วนของ แบรนด์เพอร์ร่า ระหว่างสิงหา คม-กันยายน 2562 นี้ สามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดส่วนแบ่งมากที่สุด 31% ขณะที่ยอดขายในช่วง 1 ปีที่ผ่านมาเติบโตถึง 40%

"เราเข้ามาในตลาดน้ำ แร่เป็นรายที่ 4 และเพิ่งทำมาประมาณ 8 ปี แต่ก็สามารถสร้างการเติบโตให้กับยอดขายและส่วนแบ่งตลาดอย่างต่อเนื่อง โดยมากจะเติบโตมากกว่าตลาด ซึ่งช่วง 8 ปีที่ผ่านมาก็เติบโตมากกว่าตลาดรวมทุกปี และยิ่งในช่วง 6 ปีให้หลังมานี้เราเติบโตมากเป็นอันดับ 1 ในตลาด ด้วยกลยุทธ์ทางด้านการนำแฟชั่นเข้ามาผสมผสานนั่นเอง" นายธิติพรกล่าว

สำหรับเป้าหมายการดำ เนินธุรกิจของน้ำแร่เพอร์ร่าในปี 2562 นี้ คาดว่าจะสามารถทำยอดขายรวมได้ประมาณ 1,100 ล้านบาท หรือมีปริมาณ 85 ล้านลิตร และมีส่วนแบ่งตลาดรวมอยู่ 23% เพิ่มจากปีที่แล้ว ที่มีส่วนแบ่งตลาดเพียง 17% ที่ยอดขายรวมปริมาณ 65 ล้านลิตร ส่วนปีหน้า 2563 ตั้งเป้าหมายรายได้รวมประมาณ 1,700 ล้านบาท เติบโต 32% หรือในเชิงปริมาณ 112 ล้านลิตร พร้อมเป้าหมายการเติบโตที่มากถึง 32% ส่วน กลยุทธ์ในการทำตลาดน้ำดื่มแบรนด์เพอร์ร่า เป็นน้ำแร่แบรนด์ เดียวในตลาดเมืองไทยที่นำเอาเรื่องของฟังก์ชันนอลและอีโมชันนอลเบเนฟิตมาทำตลาดควบคู่กัน ไปล่าสุด บริษัทยังได้การทำ คอลลาบอเรตร่วมกับแบรนด์ SIRIVANNAVARI BANGKOK มีทั้งหมด 3 ดีไซน์ ภายใต้การถ่ายทอดความคิดและทัศนคติที่มีต่อโลกที่เป็นอิสระ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ