พาณิชย์ลุยโปรโมตผลไม้ไทย หวังเจาะตลาดจีน-จับคู่ธุรกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Friday October 25, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายสมเด็จ สุสม บูรณ์ รักษาราชการแทนอธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประ เทศ (DITP) เปิดเผยว่า กรมได้ลุยจัดโครงการยกระดับการส่งออกผลไม้และสินค้านวัตกรรมผลไม้เข้าสู่ตลาดจีน เริ่มตั้งแต่ ต.ค.62-ก.ค.63 รวม 11 ครั้ง ประเดิมจัดครั้งแรกที่หนานหนิง 25-26 ต.ค.นี้ 2562 โดยชู "มะ พร้าวน้ำหอม" เป็นสินค้าดาวเด่น ซึ่งจุดประสงค์หลักคือ เพื่อสร้างการรับรู้และกระตุ้นให้เกิดการบริโภคผลไม้ไทยเพิ่มขึ้น มั่นใจจะสามารถขยายเข้าสู่ตลาดจีนได้มากขึ้น

นอกจากนี้ ในวันที่ 20 พ.ย.นี้ได้ร่วมกับผู้นำเข้า ผู้จัดจำ หน่าย ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ห้าง สรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และ ซูเปอร์สโตร์ที่มีศักยภาพ จัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์และกิจกรรมส่งเสริมการขายผลไม้ไทย และเป็นโอกาสทำให้เกิดการจับคู่ธุรกิจสินค้าเกษตรและผลิตภัณฑ์เกษตรแปรรูป

"กรมมั่นใจว่าการจัดงาน ครั้งนี้จะช่วยขยายส่วนแบ่ง สินค้าผลไม้และสินค้านวัต กรรมจากผลไม้ไทยเข้าสู่ตลาดจีนตามนโยบายเร่งด่วนของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ได้เพิ่มขึ้น รวมทั้งจะช่วยสร้างภาพลักษณ์ และกระแสความนิยมสินค้าไทย เสริมสร้างการรับรู้ในสินค้า และแบรนด์สินค้าไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น โดยกรมจะใช้โม เดลที่จัดที่หนานหนิงไปจัดในเมืองอื่นๆ ของจีนและฮ่องกงต่อไป" นายสมเด็จกล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ