สตูลคึกคักปิดฉากปั่น'ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019'ทัวริ่งสนามสุดท้าย

ข่าวทั่วไป Saturday November 2, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) กิจกรรมปั่นจักรยานประเภท Touring (ทัวริ่ง) สนามที่ 6 ปิดฉากเรียบร้อยสนามสุดท้าย ที่สตูลเป็นเจ้าภาพ โดยมี ธานี หะยีมะสา นายอำเภออำเภอละงู จังหวัดสตูล เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันและปล่อยตัวนักกีฬา ที่น้ำตกวังสายทอง จังหวัดสตูล

สนามนี้ เจ้าภาพ จังหวัดสตูล ปิดฉากปั่นสนามสุดท้ายของ "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019" ประเภท Touring (ทัวริ่ง) อย่างสนุก ภายใต้สโลแกน "ปั่นกินลม ชมวิถีชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน" เชื่อมโยงเส้นทางท่องเที่ยว 6 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอันดามัน ภูเก็ต พังงา กระบี่ ตรัง สตูล และระนอง

สำหรับสนามสุดท้ายนี้มีระยะทางการแข่งขัน 29 กิโลเมตร ซึ่งแต่ละจุดที่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดสตูล โดยนักปั่นเริ่มออกสตาร์ทที่น้ำตกวังสายทอง จังหวัดสตูล ถึงจุดเช็กอินแรกที่อุทยานถ้ำระฆังทอง ซึ่งยังคงความงดงามตามธรรมชาติ รอให้ทุกคนได้มาเยือน จากนั้นจุดเช็กอิน ที่ 2 ชมวิถีชีวิตชุมชนบ้านวังนา ในฐานกิจกรรมการทำขนมพื้นบ้านท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างขนมบุหงาปุดะ ขนมผูกรัก ขนมโรตียาลอ และฐานการทำผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ พร้อมร่วมชิม ช้อป ใช้สินค้าพื้นบ้านเพื่อสร้างรายได้ให้ชุมชน ก่อนปั่นเข้าสู่เส้นชัยด้วยความประทับใจที่น้ำตกวังสายทอง

          สำหรับการแข่งขันจักยาน "ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019" ประเภทเรซซิ่ง เวลานี้เริ่มขึ้นแล้ว เป็นการแข่งขันจักรยานทางไกล 4 วัน 4 สเตจ ระหว่างวันที่ 31 ตุลาคม-3 พฤศจิกายน 2562 เริ่มต้นการแข่งขันจาก     สเตจที่ 1 จังหวัดภูเก็ต พังงา และกระบี่ ในวันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 และ    สเตจที่ 2 จังหวัดกระบี่ และตรัง ในวันศุกร์ที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ส่วนสเตจที่ 3 จังหวัดตรัง และสตูล ใน วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562 สำหรับสนามสุดท้ายสเตจที่ 4 จังหวัดระนอง ในวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ