คอลัมน์คันปากอยากเล่า: ช้ำช่อ

ข่าวทั่วไป Tuesday November 5, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ช่างสงสัย

นอกจาก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ที่เจอเรื่องราวทั้งนอกและในรุมเร้าแล้ว ช่วงนี้ ช่อ-พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเดียวกัน ก็เป็นอีกคนที่ออกอาการซวนเซเพราะเมาหมัด หายหน้าหายตาไปพอสมควร

ความร้อนแรงในตัว ช่อ สลายหายไป ต่างจากหลังเลือกตั้งใหม่ที่พกความมั่นใจมาเต็มกระเป๋า ทำอะไรก็เป็นที่พูดถึงตลอด นับตั้งแต่รสนิยมการแต่งกาย ทุกชุดที่ ช่อ ใส่เข้าสภาในช่วงแรกถูกจับตาเสมอ ถึงขนาดอวดสื่อมวลชน ทั้งโพสต์ทั้งเดินหมุนตัวราวกับอยู่บนแคตวอล์ก!!

การอภิปรายในสภาตั้งแต่วันแรกๆ เธอก็สร้างสีสันด้วยการเหน็บแนมจนสภาป่วนไม่ใช่น้อย ทั้งการอภิปรายนโยบายรัฐบาลที่ ช่อ สับ บิ๊กตู่ ซะเละ แถมกระฟัดกระเฟียดให้ นายกฯ ถอนคำพูดที่เรียกเธอว่า คุณพรรณิการ์คนสวย อีกด้วย

มาถึงการประชุมโหวตเลือกรองประธานสภาคนที่ 1 ช่อ เป็นคนเสนอ ส.ส.หญิงของพรรคเป็นแคนดิเดต แล้วก็ไม่วายต้องแขวะรัฐบาลว่าสืบทอดอำนาจ จน ส.ส.รัฐบาลประท้วงกันวุ่นไปหมด

นอกจากนั้น วาทะเด็ด รัฐธรรมนูญเฮงซวยทุกมาตรา ก็ออกมาจากปากคุณช่อ

แล้วก็เป็น ช่อ คนเดิมที่อาจหาญออกมาให้คะแนนรัฐบาล 2 เต็ม 100 จากโครงการชิมช้อปใช้ ในความพยายามกระตุ้นเศรษฐกิจ

หลังจากนั้นหากสังเกตกันดีๆ นับตั้งแต่ อนาคตใหม่ มีปัญหารุมเร้า ประจวบเหมาะกับ ช่อ ที่เจอเกาะติดทั้งเงินบริจาค 1 ล้านให้อนาคตใหม่ ทั้งที่บัญชีทรัพย์สินและหนี้สินที่ยื่นต่อ ป.ป.ช.ปรากฏมีเงินฝากในบัญชีแค่ 91,060 บาท และมีหนี้สินอยู่กว่า 7 แสนบาท แถมมีการขุดคุ้ยว่า ภ.ง.ด.91 ปี 61 แจ้งมีรายได้ 840,000 บาท และบริจาคให้อนาคตใหม่แค่ 500 บาทเท่านั้น

รวมถึงการโพสต์ตั้งแต่ครั้งเก่าก่อนด้วยรูปภาพและข้อความที่หมิ่นเหม่ ล่าสุด ช่อ ส่งทนายยื่นขอระงับการดำเนินคดีไว้ก่อน เนื่องจากอยู่ในสมัยประชุมสภา

เหตุผลต่างๆ เหล่านี้หรือไม่ที่ทำให้ ช่อ หายหน้าหายตาเพราะ ช้ำชอก.

บรรยายใต้ภาพ

พรรณิการ์ วานิช


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ