แดงปัดพัลวันล้มเวทีอาเซียนซัมมิต

ข่าวทั่วไป 6 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * "ไวพจน์" แจงเป็นคนยั้งแกนนำแดงล้มอาเซียนซัมมิต 52 แค่บุกห้องสื่อเท่านั้น แผนสองส่งลูกชิงเลือกตั้งซ่อมหากโดนคุก ด้าน "ปารีณา" ติง "ไก่" อย่านำนักโทษมาเปรียบเทียบกับทหาร

เมื่อวันที่ 5 พ.ย.62 พ.ต.ท. ไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ ส.ส.กำแพง เพชร พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีศาลจังหวัดพัทยาเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดีแกนนำ นปช.นำพากลุ่มคนเสื้อแดงบุกล้มการประชุมอาเซียน ที่โรงแรมรอยัล คลิฟบีชรีสอร์ท เมืองพัทยา เมื่อวันที่ 11 เม.ย.52 ว่า น้อมรับคำวินิจฉัยไม่ว่าผลจะออกมาในทางบวกหรือลบ แต่กระบวนการของศาลใช้เวลาอีกนาน เนื่องจากในวันที่ 3 ธ.ค.เป็นเพียงขั้นตอนของการจะรับหรือไม่รับคำร้อง เปลี่ยนคำสารภาพของจำเลยทั้ง 3 เท่านั้น และคาดหวังว่าจะได้รับความเมตตาจากศาล แต่ ยืนยันว่าขณะนี้กำลังใจยังดีอยู่ ยืนยันได้ว่าเหตุการณ์ในวันนั้นตนพยายามที่จะยับยั้งเหตุการณ์ไม่ให้เกิดความรุนแรง แต่เนื่อง จากแกนนำบางคนใจร้อนและเหตุ เกิดขึ้นบริเวณหน้าห้องสื่อมวลชนเท่านั้นไม่ได้ลุกลามไปบริเวณอื่น ส่วนตัวพร้อมที่จะสู้ตามกระบวนการยุติธรรมจนถึงที่สุด แต่หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจริงพร้อมจะส่งลูกลงชิงเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กำแพงเพชร เขต 2 แต่ตอนนี้ยังคงทำหน้าที่ ส.ส.ต่อไป

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซ บุ๊กโดยมีเนื้อความระบุถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมน ตรี มีความสำคัญในการบริหารประเทศมากกว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ไม่มั่นใจว่านายวัฒนาเป็นผู้เขียนเองหรือไม่ หรือมีใครสั่งให้เขียน หรือเปล่า เชื่อว่าทุกประเทศต่างก็มีทูตอยู่ในประเทศไทย ซึ่งจะรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นกับการเมืองไทย และพฤติกรรมของนายทักษิณที่ได้กระทำความผิดข้อหาอะไรบ้างในช่วงที่ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี การที่จะเอาผู้ต้องหาหนีคดีอย่างนายทักษิณมาเปรียบเทียบกับ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่น่าจะสมควรเพราะเหมือนกับการนำนักโทษไปเปรียบเทียบกับทหารที่มีเกียรติที่ทำประโยชน์เพื่อประ เทศชาติ เห็นได้จากเวลาที่ พล.อ. ประยุทธ์ไปต่างประเทศทุกคนก็อยากจะจับมือ แต่นายทักษิณคงไม่มีใครอยากจับมือด้วย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ