เนรมิตเมืองหมี'รีลัคคุมะ'ครั้งแรกในเอเชียอาคเนย์

ข่าวทั่วไป 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศูนย์การค้าสยามพารากอน มอบประสบการณ์ในแบบฉบับเอ็กซ์ตรอ ดิแนรี่ จัดงาน "Siam Paragon presents Rilakkuma World Happiness Town" (สยามพารากอน พรีเซนต์ส รีลัคคุมะ เวิลด์ แฮปปิเนส ทาวน์) ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับประสบการณ์ความสนุกในโลกแห่งความสุขของรีลัคคุมะ เนรมิตสยามพารากอนให้กลายเป็นเมืองแห่งรีลัคคุมะสุดยิ่งใหญ่ สร้างมหาปรากฏการณ์แห่งความประทับใจหลากหลายรูปแบบ พาทุกคนเข้าไปสู่โลกแห่งความสนุกสดใส พบกับรีลัคคุมะขนาดใหญ่ 4 เมตร คอยต้อนรับทุกคนท่องไปในโลกแห่งความสุข พลาดไม่ได้กับไฮไลต์ 5 โซนกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ ทั้งประวัติของคาแรคเตอร์รีลัคคุมะ ร่วมถ่ายรูปสุดคิวต์ในโฟโตเฟรมมุมต่างๆ และใกล้ชิดกับรีลัคคุมะและโครีลัคคุมะ

ความน่ารักของน้องหมีรีลัคคุมะ (Rilakkuma) เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในฐานะคาแรคเตอร์หมีสุดน่ารักชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น รีลัคคุมะถูกออกแบบโดย San-X ในปี 2003 ซึ่งเกิดจากความอยากผ่อนคลายจากชีวิตการทำงาน จึงสร้างคาแรคเตอร์ของรีลัคคุมะให้มีนิสัยชอบนอนตลอดเวลา ชอบการพักผ่อน ดูแล้วรู้สึกผ่อนคลาย โดยมีความหมายมาจาก Relax หมายถึง ผ่อนคลาย และ Kuma ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง หมี จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คาแรคเตอร์นี้ชื่อว่ารีลัคคุมะ (Rilakkuma) นั่นคือ หมีผ่อนคลายที่มีอิริยาบถสุดน่ารักต่างๆ มากมายซึ่งสามารถครองใจคนทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย

ภายในงาน "Siam Paragon presents Rilakkuma World Happiness Town" ครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับประสบการณ์ความสนุกในโลกแห่งความสุขของรีลัคคุมะ แบ่งออกเป็น 5 โซนกิจกรรม เปิดบ้านต้อนรับด้วยรีลัคคุมะขนาดใหญ่ 4 เมตร เพื่อร่วมเดินทางเข้าสู่โลกแห่งของน้องหมีรีลัคคุมะ เริ่มทำความรู้จักและประวัติความเป็นมาด้วยโซน History สาวออฟฟิศที่ชื่อว่า คาโอรุ ที่มีชีวิตสุดน่าเบื่อ โดยมีรูมเมตเป็นรีลัคคุมะ โครีลัคคุมะ และคิอิโระอิโทริ ซึ่งจู่ๆ ก็โผล่มาอยู่อาศัยที่ห้องของเธอ และได้สร้างความประทับใจ ความผูกพัน ความสนุกสนาน และความน่ารักได้อย่างลงตัว Rilakkuma (รีลัคคุมะ) เป็นหมีตัวอวบอ้วนสีน้ำตาล ข้างในใบหูเป็น สีเหลือง หน้าท้องสีขาวมีลักษณะป่องเล็กน้อย มักมีนิสัยชอบก่อกวน ไม่ว่าทำกิจกรรมใดๆ ก็ตาม หรือเปลี่ยนอิริยาบถแบบไหนก็ตามเจ้าหมีอยู่ในอารมณ์ขี้เกียจและผ่อนคลายเสมอ

นอกจากนี้ ในห้องของคาโอรุนั้นยังมีลูกหมีสีขาวที่หน้าอกจะมีกระดุมสีแดงติดอยู่ แต่มีขนาดตัวเล็กกว่า จึงได้ชื่อว่า Korilakkuma (โครีลัคคุมะ) มีนิสัยซุกซน ชอบแกล้งคนอื่น และ Kiiroitori (คิอิโระอิโทริ) นกสีเหลืองที่

คาโอรุเลี้ยง มีนิสัยขยัน รักความสะอาด และคอยเก็บกวาดเวลาที่รีลัคคุมะทำห้องรกเสมอ และนอกจากนี้ยังมี Chairoikoguma (ไชอิโระอิ โคกุมะ) เพื่อนใหม่ที่อาศัยอยู่ในป่าน้ำผึ้งซึ่งเป็นเพื่อนกับโครีลัคคุมะ มีขนนุ่มนิ่มที่อก อุ้งเท้ารูปหมี และมักจะมีกลิ่นน้ำผึ้งติดตัวเสมอ

พร้อมเอาใจสายแชะแล้วแชร์ใน โซน Exhibition ร่วมเก็บภาพความประทับใจสุดน่ารักด้วยโฟโตเฟรมสุดคาวาอี้ในมุมต่างๆ ของน้องหมีรีลัคคุมะที่มีเฉพาะในรีลัคคุมะทาวน์เท่านั้น นอกจากนี้ยังเพลิดเพลินไปกับรีลัคคุมะและโครีลัคคุมะอย่างใกล้ชิดด้วยโซน Meet & Greet สำหรับวันจันทร์-วันพฤหัสบดี แบ่งออกเป็น 5 รอบ คือ ตั้งแต่เวลา 12.30 น., 14.00 น., 15.30 น., 17.00 น. และ 18.30 น. และวันศุกร์-วันอาทิตย์ แบ่งออกเป็น 6 รอบ คือ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. 12.30 น., 14.00 น., 15.30 น., 17.00 น. และ 18.30 น. รับรองว่าใครๆ เห็นเป็นอันต้องหลงรักแน่นอน อีกทั้งยังมี โซน Shop จำหน่ายของที่ระลึกและสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษถูกต้องตามลิขสิทธิ์ของญี่ปุ่น ที่มีมาให้แฟนคลับเลือกช็อป หิ้วกลับบ้านอย่างมากมาย

พบกับความสุขสุดหรรษาในโลกของรีลัคคุมะ ในงาน "Siam Paragon presents Rilakkuma World Happiness Town" สามารถเข้าชมฟรีโดยไม่มีค่าจ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 น. ณ พาร์ค พารากอน ชั้น M ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยงานจัดถึงวันที่ 10 พฤศจิกายนศกนี้ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม 0-2610-8000 หรือ https://www.facebook.com/siamparagonshopping.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ