แบบนี้ก็มีด้วยเหรอลงโทษพัก'เปานที'2เดือนช่วงปิดซีซั่น

ข่าวกีฬา 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แฟนบอลประหลาดใจหลังคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ฟัน นที ชูสุวรรณ กรรมการที่เป่าผิดพลาดนัด บุรีรัมย์ พบ การท่าเรือ ห้ามลงตัดสินเป็นเวลา 2 เดือน 2 สัปดาห์ โดยโทษมีผลทันที ทั้งที่อยู่ในช่วงปิดฤดูกาล

หลังจากที่มีประเด็นที่แฟนๆ ฟุตบอลไทยให้ความสนใจเป็นพิเศษ กรณีการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน นที ชูสุวรรณ ซึ่งทำหน้าที่ผิดพลาดในเกมไทยลีก 1 นัดขับเคี่ยวแชมป์ที่ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดบ้านพลิกกลับมาเอาชนะ การท่าเรือ เอฟซี ไปได้ 3-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา

ล่าสุดทางคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ได้พิจารณาแล้ว มีผลให้ลงโทษเปานที ห้ามทำหน้าที่ตัดสินเป็นเวลา 2 เดือน 2 สัปดาห์ ซึ่งโทษแบน 2 เดือน มาจากจังหวะที่ไม่ยอมเป่าจุดโทษให้ เซร์คิโอ ซัวเรซ ดาวเตะการท่าเรือ ทั้งที่โดน ศศลักษณ์ ไหประโคน ทำฟาวล์ ซึ่งจังหวะดังกล่าวถือว่าชี้ผลแพ้ชนะในการแข่งขันได้เลย ส่วนโทษแบน 2 สัปดาห์ มาจากกรณีปล่อยให้จังหวะได้เปรียบของบุรีรัมย์ ที่เลือกเล่นเร็วแล้วยิงออกไปแล้ว แต่ผู้ตัดสินย้อนกลับมาให้เตะฟรีคิกใหม่ จนกลายเป็นประตูฝังชัยของบุรีรัมย์ในที่สุด

อย่างไรก็ตาม การลงโทษดังกล่าวทำให้แฟนบอลคลางแคลงใจพอสมควร เพราะ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ยืนยันว่าตามระเบียบของสมาคมฯ ระบุว่า การลงโทษต้องเริ่มทันทีที่มีคำตัดสิน ซึ่งโทษดังกล่าวได้ตัดสินไปเมื่อสัปดาห์ก่อน โดยระเบียบเขียนไว้เรื่องระยะเวลาของการโดนโทษ ไม่ได้เขียนระบุเป็นจำนวนนัด ดังนั้นโทษของ นที ชูสุวรรณ จึงมีผลทันที ซึ่งเผอิญตรงกับช่วงที่การแข่งขันปิดฤดูกาลพอดี นั่นหมายความว่า โทษดังกล่าวไม่ได้ส่งผลต่อการทำหน้าที่ของเปานทีแต่อย่างใด.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ