'ฟุตบอลสิงห์ จูเนียร์ คัพ'ที่สุราษฎร์ธานี Success FC-ปลูกปัญญาฯ ซิวแชมป์

ข่าวทั่วไป Saturday November 9, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ตามที่บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัดร่วมกับบริษัทในเครือ จัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน "สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 22" เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศไทยในรุ่นอายุ 10 ปี และรุ่นอายุ 12 ปีที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอลมาเข้าร่วมการแข่งขัน และโชว์ทักษะด้านกีฬาฟุตบอลและเป็นการพัฒนาศักยภาพนักเตะระดับเยาวชนของไทยในอีกทางหนึ่ง โดยแข่งรอบคัดเลือก 8 สนามทั่วประเทศ เพื่อเฟ้นหาสุดยอดทีมแข้งจิ๋วทั้งสองรุ่นจากทั่วประเทศเข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้าย (รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ) ในวันเด็กแห่งชาติ 11 ม.ค.63 ต่อไป

เมื่อวันที่ 2 พ.ย.62 เป็นการแข่งขันในรอบคัดเลือกสนามที่ 2 ที่สนามอิกกี้ อารีน่า จ.สุราษฎร์ธานี โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจากคุณถิรภัทร ละอองแก้ว ผู้จัดการแผนกบุคคลธุรการ บริษัท สุราษฎร์ธานีเบเวอเรช จำกัด เป็นประธานเในพิธีเปิดการแข่งขัน ซึ่งได้รับความสนใจจากบรรดาแข้งจิ๋วอายุไม่เกิน 10 ปี และ 12 ปีในพื้นที่ภาคใต้ ส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันอย่างคับคั่งกว่า 500 คน ทำให้การฟาดแข้งในสนามนี้เป็นไปอย่างเข้มข้น

โดยผลปรากฏว่าในรุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ตำแหน่งแชมป์ตกเป็นของขุนพลแข้งจิ๋ว ทีม Success FC หลังดวลจุดโทษเอาชนะทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ไปได้แบบสุดมัน 3-2 หลังการแข่งขันในเวลากัน 1-1 พร้อมกับผงาดคว้าแชมป์และเงินรางวัล 5,000 บาทไปครอง และได้สิทธิ์เป็นตัวแทนนักเตะเยาวชนรุ่นอายุ 12 ปีไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศต่อไป

ส่วนในรุ่นอายุไม่เกิน 10 ปี แชมป์เป็นของทีมแข้งรุ่นจิ๋ว รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ที่โชว์ฟอร์มเฉียบ ต้อนเอาชนะทีม รร.พะตงวิทยามูลนิธิไปได้แบบสนุก 2-0 คว้าเงินรางวัลแชมป์ 5,000 บาท พร้อมสิทธิ์เข้าไปชิงชัยในรอบสุดท้ายต่อไป

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอล 7 คน เยาวชน "สิงห์ จูเนียร์ คัพ ครั้งที่ 22" สนามต่อไปสนามที่ 3 จะมีขึ้นที่สนามสปอร์ตพาราไดซ์ จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 9 พ.ย.62, สนามที่ 4 สนามสิงห์ปาร์ค จ.เชียงราย วันที่ 16 พ.ย.62, สนามที่ 5 เมเจอร์ อารีน่า จ.ขอนแก่น วันที่ 23 พ.ย.62, สนามที่ 6 สนามสิงห์เชียงใหม่ เอฟซี อะคาเดมี่ จ.เชียงใหม่ วันที่ 1 ธ.ค.62, สนามที่ 7 สนาม 345 เอฟซี จ.ปทุมธานี วันที่ 7 ธ.ค.62 และสนามที่ 8 เมเจอร์ อารีน่า จ.มหาสารคาม วันที่ 14 ธ.ค.62.

บรรยายใต้ภาพ

ถิรภัทร ละอองแก้ว ผู้จัดการแผนกบุคคล-ธุรการ บริษัท สุราษฎร์ธานีเบเวอเรช จำกัด เป็นประธานเปิดการแข่งขันฟุตบอล สิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 22 สนามที่ 2 ณ สนาม IKKIE Arena จ.สุราษฎร์ธานี

พรีณัฐ บัวเนี่ยว ผู้เล่นทีม Success FC (ขวา) กระชากบอลหนีการแย่งบอลของ รณฉัตร ใจภัก ผู้เล่นทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ก่อนที่จะเสมอกันในเวลา 0-0 ต้องตัดสินแชมป์กันด้วยการดวลจุดโทษ โดย Success FC แม่นประตูกว่าเอาชนะไป 3 ประตูต่อ 2 ทำให้ทีม Success FC ได้เป็นตัวแทนนักเตะเยาวชนรุ่นอายุ 12 ปี ในการแข่งขันฟุตบอล สิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 22 ระดับภูมิภาค สนามที่ 2

ศิริวัฒน์ หวาเอียด ผู้เล่นทีม รร.พะตงวิทยามูลนิธิ (ขวา) เบียดแย่งบอลกับ ศักดิ์ธัช เสงี่ยม ผู้เล่นทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ก่อนฝ่ายหลังชนะไป 2 ประตูต่อ 0 ทำให้ทีม รร.เทศบาลปลูกปัญญาฯ ได้เป็นตัวแทนนักเตะเยาวชนรุ่นอายุ 10 ปี ในการแข่งขันฟุตบอลสิงห์จูเนียร์คัพ ครั้งที่ 22 ระดับภูมิภาค สนามที่ 2


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ