สุขภาพแข็งแรงได้ทำบุญเดิน-วิ่งการกุศลเพื่อ17มูลนิธิ

ข่าวทั่วไป 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เพราะการวิ่งให้ประโยชน์กับสุขภาพมากกว่าที่คุณคิด เนื่องจากขณะที่เราก้าวเท้าทั้งสองขณะวิ่งนั้นจะส่งผลไปยังสมองส่วนหน้าที่ทำหน้าที่ควบคุมความจำให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น นั่นจึงเท่ากับการออกกำลังสมองไปด้วยในตัว งานนี้ "โรงพยาบาลนครธน" จัดกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายด้วยการวิ่ง ภายใต้การจัดงาน "กิจกรรมการเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 Memory Run วิ่งในความทรงจำ" ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 10 ธันวาคม 2562 เพื่อส่งเสริมการดูแลสุขภาพสมองด้วยการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายร่วมสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ผู้สนใจสมัครได้ตั้งแต่วันนี้-9 ธันวาคม 2562

นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ บอกว่า "กิจกรรมเดิน-วิ่งมหากุศล นครธน มินิมาราธอน ที่กำลังจะจัดขึ้น เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมเพื่อสังคมที่ รพ.นครธน จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้มุ่งเน้นส่งเสริมให้ประชาชน และบุคลากรโรงพยาบาลนครธน ดูแลสุขภาพตนเองด้วยการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการออกกำลังกายที่มีความสำคัญต่อสมอง ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางโรงพยาบาลมีเจตนารมณ์ในการช่วยเหลือสังคม โดยนำรายได้ส่วนหนึ่งหลักหักค่าใช้จ่ายไปสมทบทุนการดำเนินงานของมูลนิธิและองค์กรการกุศล 17 แห่ง ได้แก่ สภากาชาดไทย, มูลนิธิชัยพัฒนา, ศูนย์ศิลปาชีพบางไทรฯ, มูลนิธิรามาธิบดี, มูลนิธิตับแห่งประเทศไทย, สมาคมคนหูหนวกแห่งประเทศไทย, มูลนิธิถันยรักษ์ ในพระราชูปถัมภ์ฯ, มูลนิธิโรคหอบหืดแห่งประเทศไทย, มูลนิธิช่วยคนตาบอดประเทศไทย ในพระราชินูปถัมภ์, มูลนิธิโรคไตแห่งประเทศไทย, มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์, ศิริราชมูลนิธิ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล, มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย, มูลนิธิกลุ่มแสงเทียนวัดบางไส้ไก่, วัดพระบาทน้ำพุ และมูลนิธิโรงพยาบาลนครธน เป็นต้น

สำหรับกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล นครธน มินิมาราธอน ครั้งที่ 12 แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และกิจกรรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพ ระยะทาง 3 กิโลเมตร บนเส้นทางธรรมชาติบางขุนเทียน-ชายทะเล โดยมีค่าสมัครคนละ 500 บาท (ทุกระยะ) และ 1,200 บาท (VIP) สำหรับผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ที่ โรงพยาบาลนครธน โทร. 0-2450-9999 หรือดูได้ที่ www.nakornthon.com สมัครได้ตั้งแต่วันนี้-9 ธันวาคม 2562".

บรรยายใต้ภาพ

นพ.วิโรจน์ ตระการวิจิตร


แท็ก สมอง  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ