ข่าวอินโฟเควสท์
09:55 ภาวะตลาดหุ้นโตเกียว: นิกเกอิปิดเช้าบวกเพียง 11.40 จุด นลท.ชะลอซื้อขายขณะรอผลประชุมเฟดคืนนี้   ดัชนีนิกเกอิตลาดหุ้นโตเกียวปิดภาคเช้าขยับขึ้นเล็ก…
09:55 ประธานวิปรัฐบาล มั่นใจอภิปรายวันนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย คาดจบภายใน 16.00 น.   นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิ…
09:50 (เพิ่มเติม)กลยุทธ์การลงทุนรอบเช้าวันที่ 18 กันยายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,660 1,666 ถือหรือซื้อเล่นรอบระย…
09:49 แบงก์สหรัฐเฮ หลัง FDIC เสนอยกเลิกกฎวางเงินประกันซื้อขายตราสารอนุพันธ์ระหว่างบริษัทในเครือ   บรรษัทประกันเงินฝากของรัฐบาลกลางสหรัฐ (FDIC) เสนอให…
09:46 TOPICS TODAY: จับตาศาลรธน.วินิจฉัยคุณสมบัติ"ประยุทธ์"/เกาะติดสภาฯนัดพิเศษซักฟอกปมถวายสัตย์-ที่มางบฯ   ความเคลื่อนไหววันนี้มีประเด็นทางการเมืองท…

ข่าวหุ้น-การเงิน พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน พฤหัสบดีที่ 14 มี.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวขึ้น นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจ,ประมูลพันธบัตร

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ และการประมูลพันธบัตรรัฐบาล ณ เวลา 22.43 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 2.627% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 3.029% ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ดาวโจนส์ลบ กังวลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนไม่คืบ ขณะจับตา Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ปรับตัวลงในวันนี้ โดยถูกกดดันจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ยังคงไม่มีความคืบหน้า นอกจากนี้ นักลงทุนยังคงติดตามประเด็นการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) โดยในวันนี้ รัฐสภาอังกฤษจะลงมติว่าจะเรียกร้องให้สหภาพยุโรป (EU) ขยายกำหนดเวลาการแยกตัวออกไปจากเดิมในวันที่ 29 มี.ค.หรือไม่ ณ เวลา 20.46อ่านต่อ

ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลาง 111 เยน สอดคล้องการปรับตัวขึ้นของบอนด์ยีลด์สหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ดีดตัวสู่ช่วงกลางของกรอบ 111 เยน โดยได้แรงหนุนจากการปรับตัวขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐ ณ เวลา 20.34 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์แข็งค่า 0.40% สู่ระดับ 111.59 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.18% สู่ระดับ 126.11 เยน และร่วงลง 0.22% สู่ระดับ 1.1300 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ บ่งชี้วอลล์สตรีทปรับตัวลง กังวลเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนไม่คืบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์อ่อนตัวลงในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะปรับตัวลงในคืนนี้ โดยถูกกดดันจากการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีนที่ยังคงไม่มีความคืบหน้า ณ เวลา 20.07 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ลบ 7 จุด หรือ 0.03% สู่ระดับ 25,762 จุด สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่าอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งประกาศเครดิตพินิจ “Negative” อันดับเครดิตองค์กร & หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน “บ. ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน)”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งประกาศ “เครดิตพินิจ” แนวโน้ม “Negative” หรือ “ลบ” สำหรับอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ราชธานีลิสซิ่ง จำกัด (มหาชน) และอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของบริษัทซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ระดับ “A ” ทั้งนี้อ่านต่อ

ทริสเรทติ้งประกาศเครดิตพินิจ “Negative” อันดับเครดิตองค์กร “บ. หลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน)”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งประกาศ “เครดิตพินิจ” แนวโน้ม “Negative” หรือ “ลบ” สำหรับอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน) ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ระดับ “A+” โดยเป็นผลสืบเนื่องจากการลงนามในบันทึกข้อตกลงแบบไม่มีผลผูกพันทางกฎหมายระหว่างธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารธนชาตอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งประกาศเครดิตพินิจ “Negative” อันดับเครดิตองค์กร & หุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกัน “บ. ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน)”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งประกาศ “เครดิตพินิจ” แนวโน้ม “Negative” หรือ “ลบ” สำหรับอันดับเครดิตองค์กรของ บริษัท ทุนธนชาต จำกัด (มหาชน) และอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันของบริษัทซึ่งปัจจุบันอยู่ที่ระดับ “A+” ทั้งนี้อ่านต่อ

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กร “ธ. ธนชาต” ที่ “AA-” หุ้นกู้ด้อยสิทธิลักษณะคล้ายทุนที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ที่ “A” แนวโน้ม “Stable”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งคงอันดับเครดิตองค์กรของธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ที่ระดับ “AA ” ด้วยแนวโน้ม “Stable” หรือ “คงที่” และคงอันดับเครดิตหุ้นกู้ด้อยสิทธิลักษณะคล้ายทุนที่นับเป็นเงินกองทุนชั้นที่ 2 ของธนาคารที่ระดับ “A”อ่านต่อ

ก.ล.ต.เตือน EARTH กรณีตั้งบุคคลมีลักษณะต้องห้ามกลับเข้าเป็นกรรมการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ตามที่ปรากฏว่า บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH) ได้เผยแพร่มติที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2562 ลงวันที่ 13 มีนาคม 2562 ซึ่งที่ประชุมมีมติอนุมัติให้เพิ่มวาระพิเศษ และมีมติอนุมัติให้กรรมการชุดเดิมจำนวน 11อ่านต่อ

PERM เพิ่มทุนขายผถห.เดิม 2:1 ราคา 1 บาท แถมวอร์แรนต์ รองรับลงทุนโครงการผลิตเหล็กเคลือบสีมูลค่า 971 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.เพิ่มสินสตีลเวิคส์ (PERM) แจ้งว่าที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทวันนี้ (14 มี.ค.) อนุมัติการเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 1 พันล้านบาท จากเดิม 500 ล้านบาท โดยออกหุ้นเพิ่มทุน 500 ล้านหุ้น พาร์หุ้นละ 1 บาท แบ่งจัดสรรให้กับผู้ถือหุ้นเดิมตามสัดส่วนการถือหุ้น (RO) จำนวน 250 ล้านหุ้น ในอัตราส่วน 2 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นใหม่ ที่ราคาหุ้นละอ่านต่อ

NOK ตั้งอุมาภรณ์ พรพิมลวัฒน์ นั่ง CFO มีผล 11 มี.ค. เป็นต้นไป

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ.สายการบินนกแอร์ (NOK) แจ้งว่า บริษัทฯ ได้แต่งตั้ง นางสาวอุมาภรณ์ พรพิมลวัฒน์ เข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่สายการเงิน แทนนางสาวภาวิณี ชยาวุฒิกุล ที่ได้ลาออกไป ทั้งนี้ ให้มีผลตั้งแต่วันที่ 11 มีนาคม 2562 เป็นต้นไปอ่านต่อ

MALEE คาดปีนี้ขาดทุนลดลงจากปีก่อน ตั้งเป้ายอดขายโต 5-10% มุ่งเน้นขยายตลาด ตปท.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางสาวรุ่งฉัตร บุญรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.มาลีกรุ๊ป (MALEE) คาดว่า ผลประกอบการในปีนี้จะฟื้นตัวดีขึ้น โดยคาดว่าจะขาดทุนลดลงต่อเนื่อง จากปีก่อนที่มีผลขาดทุนอยู่ที่ 272.62 ล้านบาท เนื่องจากปีนี้จะไม่มีค่าใช้จ่ายที่เกิดจากการตั้งสำรองค่าเผื่อการลดมูลค่าสินค้าคงเหลืออ่านต่อ

TEAMG เซ็นสัญญารับเป็นที่ปรึกษาคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนโครงการเมืองการบินภาคตะวันออก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. ทีม คอนซัลติง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ (TEAMG) ในฐานะบริษัทร่วมในกิจการร่วมค้ากลุ่มบริษัทที่ปรึกษา แจ้งว่า บริษัทได้ลงนามเป็นผ้รูบจ้างสัญญาที่ปรึกษาเพื่อคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุนในโครงการเขตส่งเสริมระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก: เมืองการบินภาคตะวันออก ตามกรอบการพัฒนาโครงการหลักที่จะดำเนินการระหว่างปี พ.ศ.2560อ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดลบจากแกว่งแคบหลังขึ้นแรงวานนี้ รอต่างชาติเข้าเก็งกำไรช่วงเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยหลักทรัพย์ บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อ ขาย SET50 Index Futures วันนี้ค่อนข้างแกว่งตัวแคบ หลังวานนี้ปรับตัวขึ้นแรงรับรู้ข่าว FTSE ALL ASIA PACIFIC ปรับเพิ่มน้ำหนัก หุ้นไทยมีผลวันพรุ่งนี้ (15 มี.ค.) โดยตลาดฯรอดูแรงซื้อจากนักลงทุนต่างชาติอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex พักฐานวันนี้ หลังพุ่งติดต่อกัน 3 วัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียปิดแทบไม่ขยับในวันนี้ หลังจากพุ่งขึ้น 3 วันติดต่อกัน ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 37,754.89 จุด เพิ่มขึ้น 2.72 จุด หรือ 0.01% หุ้นกลุ่มโลหะ และกลุ่มเวชภัณฑ์พุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ สวนทางหุ้นกลุ่มเทคโนโลยีสารสนเทศ และกลุ่มรถยนต์ที่ปรับตัวลงอ่านต่อ