ข่าวอินโฟเควสท์
21:26 ตัวเก็งนายกฯเมืองผู้ดีเตือนอังกฤษรับมือ Brexit ไร้ข้อตกลง   นายบอริส จอห์นสัน อดีตรัฐมนตรีต่างประเทศอังกฤษ กล่าวว่า อังกฤษควรเตรียมตัวรับมือสถา…
20:50 ดาวโจนส์พุ่งกว่า 150 จุด ขานรับ"ทรัมป์"คาดสงครามการค้าใกล้ปิดฉาก   ดัชนีดาวโจนส์พุ่งขึ้นกว่า 150 จุดในวันนี้ ขานรับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซ…
20:37 ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ก่อน"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้   ดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเยน ขณะที่นักลงทุนไม่ต้องการซื้อขายล็อตใหญ่ ก่อนที่ประธานาธิบดีโดน…
20:20 จับตา"ทรัมป์"เยือนญี่ปุ่นพรุ่งนี้ เป็นผู้นำชาติแรกเข้าเฝ้าสมเด็จพระจักรพรรดิ   ทางการญี่ปุ่นจะคุมเข้มความปลอดภัยในระหว่างที่ประธานาธิบดีโดนัลด์…
20:09 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งกว่า 100 จุด บ่งชี้วอลล์สตรีทดีดตัว คาดสงครามการค้าใกล้จบ   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์พุ่งขึ้นกว่า 100 จุดในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาด…

ข่าวหุ้น-การเงิน พุธที่ 20 มี.ค. 2019

ข่าวหุ้น-การเงิน พุธที่ 20 มี.ค. 2019

บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนจับตาผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 22.58 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ร่วงลงสู่ระดับ 2.584% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวลงสู่ระดับ 2.999% ราคาพันธบัตรอ่านต่อ

ปอนด์ดิ่งเทียบดอลลาร์,ยูโร หลังมีข่าวนายกฯอังกฤษขอขยายเส้นตาย Brexit 3 เดือน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ปอนด์ดิ่งลงเทียบดอลลาร์และยูโร หลังมีข่าวว่า นางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้ส่งจดหมายไปยังนายโดนัลด์ ทัสก์ ประธานคณะมนตรียุโรป เพื่อขอขยายกำหนดเวลาการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ออกไป 3 เดือน จากกำหนดเดิมในวันที่ 29 มี.ค. ณ เวลา 22.34 น.ตามเวลาไทย ปอนด์ร่วงลง 0.57% สู่ระดับ 1.3191 ดอลลาร์ และดิ่งลงอ่านต่อ

ดอลลาร์,สกุลเงินหลักปรับคัวแคบ ขณะรอผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดอลลาร์ขยับขึ้นในกรอบ 111 เยน โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อของกลุ่มผู้นำเข้าของญี่ปุ่น ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 21.18 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ขยับขึ้น 0.01% สู่ระดับ 111.38 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวขึ้น 0.06% สู่ระดับ 126.47 เยน และดีดตัวขึ้น 0.08% สู่ระดับ 1.1358 ดอลลาร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ร่วงเกือบ 100 จุด หุ้นเฟดเอ็กซ์ฉุดตลาด นักลงทุนจับตาประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงเกือบ 100 จุดในวันนี้ โดยถูกกระทบจากการดิ่งลงของหุ้นเฟดเอ็กซ์ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 20.57 น.ตามเวลาไทย ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์อยู่ที่ 25,793.48 จุด ลบ 93.90 จุด หรือ 0.36% ราคาหุ้นเฟดเอ็กซ์ดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่นายอลัน บี กราฟ จูเนียร์อ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัว นักลงทุนรอผลการประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัวในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนรอผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ณ เวลา 20.04 น.ตามเวลาไทย ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ทรงตัวที่ระดับ 25,906 จุด นักลงทุนคาดการณ์ว่า เฟดจะคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมวันนี้ อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

TPCH เผยสยาม พาวเวอร์ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติโครงการโรงไฟฟ้าขยะชุมชน นนทบุรี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บมจ. ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง (TPCH) แจ้งว่า วันที่ 19 มีนาคม 2562 ทางบริษัท สยาม พาวเวอร์ จำกัด ซึ่ง TPCH ถือหุ้น 50% ได้ผ่านการพิจารณาคุณสมบัติโครงการผลิตไฟฟ้าจากขยะชุมชน ในรูปแบบ Feed in Tariff(FiT) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) สำหรับโครงการสยาม พาวเวอร์ ตั้งอยู่อำเภอไทรน้อย จังหวัดนนทบุรีอ่านต่อ

ทริสเรทติ้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันวงเงินไม่เกิน 12,000 ล้านบาท “บ. ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น” ที่ระดับ “BBB+/Stable”

ทริส เรตติ้ง

ทริสเรทติ้งยืนยันอันดับเครดิตองค์กรและหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดปัจจุบันของ บริษัท ทรู มูฟ เอช ยูนิเวอร์แซล คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ที่ระดับ “BBB+” พร้อมทั้งจัดอันดับเครดิตหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีหลักประกันชุดใหม่ในวงเงินไม่เกิน 12,000 ล้านบาทของบริษัทที่ระดับ “BBB+”อ่านต่อ

NFC ปันผลอัตรา 0.043 บาท/หุ้น XD 4 เม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เรื่อง : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันที่คณะกรรมการมีมติ : 20 มี.ค. 2562 ชนิดการปันผล : จ่ายปันผลเป็นเงินสด วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล (Record date) : 05 เม.ย. 2562 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) : 04 เม.ย. 2562 จ่ายให้กับ : ผู้ถือหุ้นสามัญ อัตราการจ่ายปันผลเป็นเงินสด (บาทต่อหุ้น) : 0.043 มูลค่าที่ตราไว้ (Par)(บาท)อ่านต่อ

ฟิทช์ ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิไม่เกิน 500 ลบ. MBKET ที่ ‘AA(tha)’

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long Term Rating) ที่ ‘AA(tha)’ แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) (MBKET) โดยบริษัทมีอันดับเครดิตที่ AA+(tha)/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่ MBKETอ่านต่อ

ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปิดลบหลังแกว่งกรอบแคบรอผลประชุม FOMC ส่งสัญญาณปรับดอกเบี้ย-ลุ้น Brexit เดินต่อ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอภิสิทธิ์ ภัทรสกลเกียรติ นักวิเคราะห์เทคนิคอนุพันธ์ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) กล่าวว่า การซื้อขาย SET50 Index Futures วันนี้แกว่งตัวในกรอบแคบ รอปัจจัยต่างประเทศ โดยรอผลการประชุมคณะกรรมการกำหนดนโยบายการเงินของ ธนาคารกลางสหรัฐ (FOMC) ว่าจะส่งสัญญาณเกี่ยวกับความถี่ในการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอย่างไรอ่านต่อ

THAI เมินร่วมประมูลพัฒนาอู่ตะเภา-เมืองการบินภาคตะวันออก หลังมองลงทุนซื้อเครื่องบินเสริมศักยภาพสำคัญกว่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯได้เข้าร่วมซื้อซองโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก มูลค่า2.9 แสนล้านบาท ซึ่งมีเอกชนเข้าซื้อซองซองถึง 42 บริษัทนั้น ในส่วนของการบินไทยนั้น จากที่ได้หารือกับพันธมิตร เช่น บมจ. ปตท. (PTT) แล้วอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex บวกวันที่ 8 ซื้อขายระมัดระวังก่อนรู้ผลประชุมเฟด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียดีดตัวขึ้นเป็นวันที่ 8 ขณะที่นักลงทุนซื้อขายอย่างระมัดระวังก่อนรู้ผลการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในวันนี้ ทั้งนี้ ดัชนี S&P BSE Sensex ปิดตลาดที่ 38,386.75 จุด เพิ่มขึ้น 23.28 จุด หรือ 0.06% หุ้นกลุ่มธนาคารพุ่งขึ้นนำตลาดวันนี้ นักลงทุนคาดการณ์ว่าอ่านต่อ

กรมสรรพากรเตือนใกล้สิ้นสุดเวลายื่นแบบภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาประจำปีภาษี 2561

ThaiPR.net

กรมสรรพากรแจ้งให้ผู้มีเงินได้รีบยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภ.ง.ด.90 และ ภ.ง.ด.91 ประจำปีภาษี 2561 ซึ่งใกล้สิ้นสุดระยะเวลาการยื่นแบบฯ แล้ว นายปิ่นสาย สุรัสวดี รักษาการในตำแหน่งที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์การจัดเก็บภาษี ในฐานะโฆษกกรมสรรพากร เปิดเผยว่าอ่านต่อ

AMATAV คาดรายได้ปี 62 ใกล้เคียง 1.17 พันลบ.ปีก่อน รับยอดโอน Backlog ทั้งหมด,วางเป้าขายที่ดิน 125 ไร่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี บมจ.อมตะ วีเอ็น (AMATAV) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะทำได้ใกล้เคียงปีก่อนที่อยู่ที่ 1,170.53 ล้านบาท จากการรับรู้ยอดขายรอโอน (Backlog) ที่มีอยู่กว่า 2 เฮกตาร์ หรือราว 12.5 ไร่ และมีการขายที่ดินเพิ่มเติม โดยได้ตั้งเป้าขายที่ดินในปีนี้ไว้ที่ 20 เฮกตาร์ หรือราวอ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 74,397 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 74,397 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 2,801 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทประกันภัย ซื้อสุทธิ 2,117 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ซื้อสุทธิ 549 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปี ปิดที่ 2.17%อ่านต่อ