ข่าวเด่น

ข่าวเด่น อาทิตย์ที่ 22 ก.ค. 2018

กรอ.เร่งยกระดับโรงงานทั่วไทยก้าวสู่ สมาร์ทแฟคตอรี่ ตั้งเป้า 1,000 โรงงานภายใน 5 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายมงคล พฤกษ์วัฒนา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม กล่าวว่า เพื่อยกระดับการดำเนินงานของโรงงานอุตสาหกรรมไทยให้มีประสิทธิภาพ และมีคุณสมบัติเป็น Smart Factory มากขึ้น ในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 2562 กรมโรงงานอุตสาหกรรม ได้เตรียมแผนส่งเสริมสถานประกอบการที่มีอยู่ทั่วประเทศ ด้วยการนำเทคโนโลยี นวัตกรรมมาใช้ในการบริหารจัดการอ่านต่อ

ออมสินแจงหนังสือถึงสนง.ทนายความเป็นการติดตามงานปกติ ไม่ใช่การเร่งรัดหนี้กลุ่มครูที่ประกาศปฏิญญามหาสารคาม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

นายชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า ตามที่ได้ปรากฏเป็นข่าวว่าธนาคารออมสินได้มีหนังสือแจ้งถึงสำนักงานทนายความเรื่องการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครู ดังรายละเอียดตามที่ปรากฏตามสื่อต่างๆ นั้น ธนาคารฯ ขอเรียนให้ทราบว่าข้อความต่างๆ ที่ปรากฏในเอกสารดังกล่าวอ่านต่อ

บริษัทจีนพอใจผลประกอบการครึ่งปีแรก หลังเศรษฐกิจโตเกินคาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

บรรดาบริษัทในตลาดหลักทรัพย์ของจีนแสดงความพึงพอใจต่อผลประกอบการของตนในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้ เนื่องจากเศรษฐกิจของประเทศขยายตัวมากกว่าที่คาดการณ์ไว้ หนังสือพิมพ์ซิเคียวริตีส์ ไทมส์ รายงานว่า จนถึงตอนนี้ มีบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทั้ง 2 แห่งของจีนออกมาเปิดเผยคาดการณ์ผลประกอบการช่วงกลางปีแล้ว 2,141 แห่ง โดย 54%อ่านต่อ

ตำรวจจับกุมชายคลั่งก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตกลางแอลเอ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 23 นาทีที่แล้ว

ตำรวจนครลอสแองเจลิสจับกุมมือปืนก่อเหตุจับตัวประกันในซูเปอร์มาร์เก็ตและสังหารหญิงสาวรายหนึ่ง หลังใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนาน 3 ชั่วโมง มือปืนวัย 28 ปีถูกจับกุมตัวหลังจากที่เขาได้ปล่อยตัวประกัน และเดินออกมามอบตัวกับตำรวจหน้าซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีชื่อว่าเทรเดอร์ โจ ในย่านซิลเวอร์ เลค ใจกลางนครลอสแองเจลิส สื่อท้องถิ่นรายงานว่าอ่านต่อ

รมว.คมนาคม ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานเพื่อขยายศักยภาพของสนามบินอุบลราชธานี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม พร้อมด้วยผู้บริหารระดับสูงจากกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางไปตรวจพื้นที่ภายในท่าอากาศยานอุบลราชธานี เพื่อติดตามการให้บริการของเจ้าหน้าที่ ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร และการให้บริการรถสาธารณะ พร้อมรับฟังการบรรยายแผนพัฒนาท่าอากาศยานอุบลราชธานี โดยกรมท่าอากาศยานอ่านต่อ

รัฐบาลเตรียมประชุมครม.สัญจรอำนาจเจริญ-อุบลฯ ตั้งเป้าส่งเสริมการพัฒนาให้สอดคล้องกับปัญหาพร้อมเดินหน้าแก้จน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ในระหว่างวันที่ 23 – 24 ก.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำคณะรัฐมนตรีลงพื้นที่ตรวจราชการและประชุม ครม.นอกสถานที่ ณ จ.อำนาจเจริญและอุบลราชธานี ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มจังหวัดราชธานีเจริญศรีโสธร (อุบลราชธานี อำนาจเจริญ ศรีสะเกษ ยโสธร)อ่านต่อ

SAIC ค่ายรถยนต์รายใหญ่ของจีนเผยยอดขาย H1/61 พุ่ง 10.9% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 6 นาทีที่แล้ว

SAIC Motor Corp ซึ่งเป็นบริษัทรถยนต์รายใหญ่ของจีน เปิดเผยในวันนี้ว่า บริษัทมียอดขายรถยนต์ในช่วง 6 เดือนแรกปีนี้อยู่ที่ 3.5 ล้านคัน หรือเพิ่มขึ้น 10.9% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เฉพาะในเดือนมิ.ย. เพียงเดือนเดียว บริษัทมียอดขายทั้งสิ้น 554,100 คัน เพิ่มขึ้น 7.2% จากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว SAIC ระบุว่าอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยมีผู้เสียชีวิตจากสภาพอากาศร้อนจัดเพิ่มอย่างน้อย 11 รายเมื่อวาน ขณะพบผู้ป่วยอีกเป็นจำนวนมาก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 8 นาทีที่แล้ว

ชาวญี่ปุ่นเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 11 รายเมื่อวานนี้ จากอาการฮีทสโตรก หลังเกิดคลื่นความร้อนปกคลุมทั่วประเทศ ขณะที่ยอดการใช้บริการรถพยาบาลในกรุงโตเกียวพุ่งขึ้นทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ เนื่องจากอุณหภูมิที่ร้อนจัดส่งผลให้ประชาชนล้มป่วยจำนวนมาก สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า อุณหภูมิใจกลางกรุงโตเกียว เมื่อเวลา 7.30อ่านต่อ

พาณิชย์จับมือสมาคมแป้งมันสำปะหลังไทยเจาะลึกตลาดแป้งมันในอินโดนีเซีย พร้อมเล็งขยายตลาดส่งออกใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายกีรติ รัชโน รองอธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการเดินทางไปติดตามสถานการณ์การผลิตและการค้ามันสำปะหลัง ร่วมกับคณะผู้แทนจากสมาคมแป้งมันสำปะหลังไทย ระหว่างวันที่ 11 14 กรกฎาคม 2561 ณ เมืองลัมปุง ประเทศอินโดนีเซีย ว่าการเดินทางไปติดตามสถานการณ์ในครั้งนี้ ได้เข้าพบกับผู้บริหารระดับสูงของ Sungai Budi Groupอ่านต่อ

กกพ.เล็งลดใบอนุญาตประกอบกิจการโรงไฟฟ้าเหลือใบเดียวส่งเสริมการแข่งขัน พร้อมเร่งประกาศโครงสร้างค่าไฟฟ้าใหม่ในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

นายพรเทพ ธัญญพงศ์ชัย ประธานกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) เปิดเผยว่า กกพ.อยู่ระหว่างแก้ไขกฎหมายที่เกี่ยวข้อง เพื่อยกเลิกระบบและหลักเกณฑ์ การขออนุญาตจัดตั้งโรงไฟฟ้า จากเดิมผู้ประกอบการจะต้องยื่นขออนุญาตกับทางกรมโรงงานอุตสาหกรรม และสำนักงาน กกพ.นั้น มาเป็นการยื่นขออนุญาตกับสำนักงาน กกพ.ที่เดียวแทนอ่านต่อ

กพท.ชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบความปลอดภัยตามมาตรฐาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

ตามที่ได้มีการแสดงความเห็นในสื่อสิ่งพิมพ์เกี่ยวกับการดำเนินงานของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่าการตรวจสอบสายการบินได้ดำเนินการเสมือนว่าเป็นการจับผิดนั้น กพท. ขอชี้แจงข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการปฏิบัติงานด้านการตรวจสอบความปลอดภัยดังนี้ 1.มาตรฐานความปลอดภัยในด้านต่างๆ จะกำหนดขึ้นอ่านต่อ

ผอ.IMF เผยเริ่มเห็นความคืบหน้าในนโยบายการเงินของอาร์เจนตินา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า อาร์เจนตินามีความคืบหน้าในการดำเนินนโยบายการเงิน ซึ่งมุ่งเป้าไปที่การปรับปรุงตัวชี้วัดทางเศรษฐกิจของประเทศให้ดีขึ้น นางลาการ์ดกล่าวขณะแถลงข่าวที่กรุงบัวโนสไอเรสของอาร์เจนตินาว่า มาตรการที่ธนาคารกลางอาร์เจนตินานำมาใช้นั้นอ่านต่อ

SUPER POLL เผยคนส่วนใหญ่ค้านกลุ่มครูประกาศเบี้ยวชำระหนี้ แต่พอใจท่าทีแบงก์ออมสินเอาจริงแก้ปัญหาหนี้ครู

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

นายนพดล กรรณิกา ผู้อำนวยการ สำนักวิจัยซูเปอร์โพล (SUPER POLL) มูลนิธิสถาบันวิจัยความสุขชุมชนและความเป็นผู้นำ เปิดเผยผลสำรวจ เรื่อง ประชาชนคิดอย่างไรต่อธนาคารออมสินกับปัญหาหนี้ครู พบว่าประชาชนส่วนใหญ่ 76.6% ไม่เห็นด้วยต่อการประกาศไม่ยอมชำระหนี้ของครู เพราะธนาคารทำถูกแล้ว ครูต้องเป็นตัวอย่างที่ดีต่อสังคม ครูต้องมีวินัยอ่านต่อ

ดุสิตโพลเผยคนส่วนใหญ่เชื่อรัฐบาลลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจรอำนาจเจริญ-อุบลฯ รอบนี้มีนัยทางการเมือง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 1 นาทีที่แล้ว

"สวนดุสิตโพล" มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ได้สำรวจความคิดเห็นของประชาชนทั่วประเทศในการลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร ระหว่างวันที่ 23 24 ก.ค.61 ที่ จ.อำนาจเจริญและอุบลราชธานี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมคณะ เพื่อเป็นการสะท้อนความคิดเห็นของประชาชนที่มีต่อการประชุม ครม.สัญจรในครั้งนี้อ่านต่อ

ที่ประชุมรมว.คลัง G20 แสดงความกังวลถึงข้อพิพาทการค้าที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมรัฐมนตรีคลังจากกลุ่มประเทศ G20 ซึ่งประกอบไปด้วยประเทศมหาอำนาจและตลาดเกิดใหม่ 20 ประเทศ แสดงความวิตกกังวลถึงความขัดแย้งทางการค้าที่กำลังทวีความรุนแรงมากขึ้น ในการประชุมวันแรก ซึ่งเปิดฉากขึ้นที่อาร์เจนตินาเมื่อวานนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นว่าอ่านต่อ