ข่าวเด่น

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 25 พ.ค. 2019

สภาผู้แทนฯโหวตเลือก ชวน หลีกภัย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนน 258 เสียง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรนัดแรก ลงมติเลือกนายชวน หลีกภัย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ด้วยคะแนนเสียง 258 เสียง ชนะนายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย ที่เข้าชิงตำแหน่งและได้รับคะแนนเสียง 235 เสียง ขณะที่มีผู้งดออกเสียง 1 เสียงอ่านต่อ

แหล่งข่าวเผยหัวเว่ยต้องการระดมทุน 1 พันล้านดอลล์หลังถูกสหรัฐสั่งแบน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าววงในซึ่งไม่เปิดเผยชื่อระบุว่า บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยี่ของจีนต้องการกู้เงินราว 1 พันล้านดอลลาร์จากผูปล่อยกู้ขนาดเล็กในการทดสอบการระดมทุนครั้งใหญ่เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ถูกรัฐบาลสหรัฐสั่งห้ามการทำธุรกิจกับบริษัทสหรัฐ แหล่งข่าวระบุว่า หัวเว่ยต้องการกู้เงินดังกล่าว โดยมีกำหนดชำระคืนเป็นระยะเวลา 5 ถึง 7 ปีอ่านต่อ

กระทรวงสื่อสารอินโดนีเซียยกเลิกคำสั่งห้ามใช้โซเชียล มีเดียเป็นการชั่วคราวแล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

นายซีมูเอล เอบริจานี แพนจีราพัน ผู้อำนวยการทั่วไปด้านแอพพลิเคชันสารสนเทศของกระทรวงการสื่อสารของอินโดนีเซียเปิดเผยในการแถลงข่าววันนี้ว่า ทางกระทรวงได้ยกเลิกคำสั่งจำกัดการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์เป็นการชั่วคราวแล้ว และการใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ได้กลับคืนสู่ภาวะปกติ เมื่อวันพุธที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทรัมป์เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในการเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ เดินทางถึงกรุงโตเกียวแล้วในวันนี้ ในการเดินทางเยือนญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการเป็นเวลา 4 วันอ่านต่อ

รมว.สาธารณสุขอังกฤษโดดร่วมแข่งขันชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรีคนใหม่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นายแมตต์ แฮนค็อก รมว.สาธารณสุขของอังกฤษเปิดเผยในวันนี้ว่า เขาจะลงแข่งขันชิงตำแหน่งผู้นำพรรคอนุรักษ์นิยมคนใหม่ เพื่อขึ้นดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษ แทนนางเทเรซา เมย์ ที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค นายแฮนค็อกนับเป็นผู้สมัครรายที่ 5 ในการชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคอนุรักษ์นิยม โดยผู้สมัครอีก 4 รายได้แก่ นายบอริสอ่านต่อ

ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐสั่งระงับคณะบริหารทรัมป์ใช้เงินก.กลาโหมสร้างกำแพงกั้นเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

ผู้พิพากษาเฮย์วูด จิลเลียม จูเนียร์ แห่งศาลแขวงสหรัฐ ตัดสินในวันศุกร์ ให้คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ระงับการใช้งบประมาณของกระทรวงกลาโหมในการสร้างกำแพงกั้นพรมแดนระหว่างสหรัฐและเม็กซิโก เนื่องจากงบประมาณดังกล่าวไม่ได้รับการอนุมัติจากสภาคองเกรสให้นำไปใช้สำหรับการสร้างกำแพงดังกล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะของญี่ปุ่น ไม่มีเตือนภัยสึนามิ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของญี่ปุ่น (JMA) รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.1 แมกนิจูดในเขตชิบะ ทางตะวันออกของกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อเวลา 15.20 น.ตามเวลาท้องถิ่นวันนี้ สำนักข่าวเกียวโดรายงานว่า ไม่มีการประกาศเตือนภัยการเกิดคลื่นยักษ์สึนามิจากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าวอ่านต่อ

ผู้ถือหุ้นอเมซอนส่วนใหญ่คัดค้านข้อเสนอยุติการขายเทคโนโลยีจดจำใบหน้าให้แก่หน่วยงานรัฐบาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

รายงานที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) สหรัฐ ระบุว่า ผู้ถือหุ้นของบริษัทอเมซอน.คอม อิงค์ ได้ปฏิเสธอย่างท่วมท้นต่อข้อเสนอที่ว่า บริษัทจะยุติการขายเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าให้กับหน่วยงานของรัฐบาล ขณะที่มีผู้ถือหุ้นราว 2.4% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อเสนอดังกล่าวอ่านต่อ

ทางการจีนเตือนนักเก็งกำไรชอร์ตเซลเงินหยวนอาจขาดทุนหนัก ชี้อ่อนค่าแค่ระยะสั้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันภัยแห่งชาติของจีน (CBIRC) ได้ประกาศเตือนในการประชุมด้านการเงินที่กรุงปักกิ่งในวันนี้ว่า บรรดานักเก็งกำไรที่ถือสัญญาขายเงินหยวน อาจจะขาดทุนอย่างหนัก ขณะที่ทาง CBIRC ไม่คาดว่า เงินหยวนจะอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ ค่าเงินหยวนได้ร่วงลงมากกว่า 2.5% เมื่อเทียบกับดอลลาร์แล้วอ่านต่อ

ที่ปรึกษาความมั่นคงสหรัฐระบุเกาหลีเหนือทดสอบขีปนาวุธละเมิดมติ UN แนะเปิดเจรจาอีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

นายจอห์น โบลตัน ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า การยิงขีปนาวุธของเกาหลีเหนือเมื่อไม่นานมานี้นั้น เป็นการละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UN) และได้เรียกร้องให้นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กลับมาเจรจากับสหรัฐเพื่อปลดอาวุธนิวเคลียร์ ทั้งนี้อ่านต่อ

ทรัมป์เดินหน้าขายอาวุธมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลล์ให้ซาอุฯ, UAE หวังสกัดกั้นอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 17 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ ประกาศภาวะฉุกเฉินแห่งชาติในวันศุกร์ อันเนื่องมาจากความตึงเครียดกับอิหร่าน และเดินหน้าขายอาวุธมูลค่ากว่า 8 พันล้านดอลลาร์ให้แก่ซาอุดิอาระเบีย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) และจอร์แดน โดยไม่สนใจการคัดค้านจากสภาคองเกรส นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐระบุในแถลงการณ์ว่าอ่านต่อ

อังกฤษเผยยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 5.2% ในเดือนเม.ย. เมื่อเทียบรายปี โดยยอดขายเพิ่มขึ้นในทุกกลุ่ม ยกเว้นกลุ่มสินค้าในครัวเรือน นอกจากนี้ ยอดค้าปลีกเพิ่มขึ้น 1.8% ในช่วงเดือนก.พ. เม.ย. เมื่อเทียบกับเดือนม.ค. มี.ค. เมื่อเทียบรายเดือน ยอดค้าปลีกทรงตัวในเดือนเม.ย.อ่านต่อ

อิหร่านยันไม่หวั่น แม้สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองกำลังพิทักษ์ปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) ออกแถลงการณ์ในวันนี้ ระบุว่า การที่สหรัฐเพิ่มกำลังทหารเข้าสู่ตะวันออกกลาง และส่งเรือบรรทุกเครื่องบินเข้ามาในภูมิภาค จะไม่สร้างความวิตกต่ออิหร่าน ทั้งนี้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐจะส่งทหารเพิ่มขึ้นอีก 1,500 นายไปยังตะวันออกกลางอ่านต่อ

ประธานาธิบดีฝรั่งเศสแสดงความเสียใจ หลังมีผู้บาดเจ็บ 8 รายจากเหตุระเบิดพัสดุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่ระบุว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 8 รายในเมืองลียงจากเหตุระเบิดพัสดุ เหตุระเบิดดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.40 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 22.40 น.ตามเวลาไทย ทางด้านนายเอมมานูเอล มาครอง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส กล่าวว่า "เกิดเหตุโจมตีที่เมืองลียง แต่ในขั้นนี้ยังไม่มีผู้เสียชีวิต มีแต่ผู้ได้รับบาดเจ็บอ่านต่อ

นายกฯอินเดียเสียใจ หลังนักเรียน 18 รายเสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้โรงเรียนกวดวิชา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวเพรสทรัสต์ของอินเดียรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่งในเมืองสุราททางตะวันตกของประเทศ ส่งผลให้นักเรียนเสียชีวิตอย่างน้อย 18 ราย "เหตุเพลิงไหม้ทำให้นักเรียนที่อยู่บนชั้น 3 และชั้น 4 ต้องกระโดดลงมา เพื่อเอาตัวรอดจากควันและเปลวไฟ ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถช่วยได้หลายคนอ่านต่อ