ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พุธที่ 16 ต.ค. 2019

IMF เตือนสถานการณ์ภาคการเงินเปราะบางท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ได้ออกโรงเตือนถึงการดำเนินการที่ก่อให้เกิดความเปราะบางในภาคธุรกิจการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารและบริษัทในประเทศเศรษฐกิจขนาดใหญ่ ท่ามกลางนโยบายผ่อนคลายด้านการเงินที่ใช้กันอยู่ทั่วโลก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า IMF ได้ระบุในรายงานเสถียรภาพการเงินโลกว่า ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาอ่านต่อ

ทรัมป์คาดเซ็นข้อตกลงการค้ากับจีนได้ช่วงประชุมสุดยอดเอเปคกับปธน.จีนเดือนพ.ย.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ เปิดเผยว่า ข้อตกลงการค้ากับจีนนั้น อาจจะไม่มีการลงนามกันจนกว่าที่ตนเองจะประชุมร่วมกับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ในการประชุมสุดยอดเอเปค ซึ่งจะจัดขึ้นที่ประเทศชิลีในเดือนพ.ย.นี้ ทรัมป์กล่าวกับผู้สื่อข่าวที่ทำเนียบขาวว่า จีนได้เริ่มซื้อสินค้าจากเกษตรกรแล้วอ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวสูงขึ้นในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 17 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านเพิ่มขึ้น 3 จุด สู่ระดับ 71 ในเดือนต.ค. จากระดับเดือนก.ย.ที่ 68 ดัชนีความเชื่อมั่นในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวของการสร้างบ้านเดี่ยวอย่างต่อเนื่อง แต่กลุ่มผู้ก่อสร้างยังคงระมัดระวังในการดำเนินการอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) เกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดเขย่าตอนใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 48 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูด ห่างจากพื้นที่ทางตะวันตกของแมกเซย์เซย์ ประมาณ 5 กิโลเมตร รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางที่ความลึก 10 กิโลเมตร ในเบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ 6.776 ละติจูดองศาเหนือ และ 125.134 ลองติจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

บอร์ดรฟท.รับทราบพบหลักฐานชิ้นใหม่สู้คดีโฮปเวลล์-ไฟเขียวยื่นศาลขอคุ้มครองการบังคับคดี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 52 นาทีที่แล้ว

นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ รฟท.ได้รับรายงานจากนายวราวุฒิ มาลา รักษาการผู้ว่าการ รฟท.ที่พบหลักฐานชิ้นใหม่ว่าในช่วงที่บริษัท โฮปเวลล์ ประเทศไทย ได้รับอนุมัติดำเนินโครงการนั้น ตัวบริษัทโฮปเวลล์ฯ ไม่ได้ทำตามเงื่อนไขธุรกิจของคนต่างด้าว หรือ ปว.281อ่านต่อ

SHR กำหนดช่วงราคาเสนอขายหุ้นเพิ่มทุนเบื้องต้น 5.1-5.5 บาท/หุ้น เคาะราคาสุดท้าย 25 ต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 58 นาทีที่แล้ว

บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยความคืบหน้าการเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนต่อประชาชนทั่วไปครั้งแรก (IPO) ของ บมจ. เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (SHR) โดยได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และแบบ แสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหลักทรัพย์และหนังสือชี้ชวนของ SHRอ่านต่อ

บอร์ดรฟท.เห็นชอบรถไฟเชื่อม 3 สนามบิน ยันเซ็นสัญญากลุ่มซีพี 25 ต.ค. พร้อมส่งมอบพื้นที่ส่วนแรกไม่เกิน 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

นายจิรุฒน์ วิศาลจิตร ประธานกรรมการการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยว่า คณะกรรมการ รฟท.ชุดใหม่นัดแรกในวันนี้เห็นชอบการดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน หลังจากที่ผ่านการตรวจร่างสัญญาของสำนักงานอัยการสูงสุด ผ่านการพิจารณาของคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (กพอ.).อ่านต่อ

สหรัฐเผยยอดค้าปลีกเดือนก.ย.ลดลงครั้งแรกในรอบ 7 เดือน สวนทางตลาดคาดปรับตัวขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

กระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดค้าปลีกลดลง 0.3% ในเดือนก.ย. ซึ่งเป็นการปรับตัวลงครั้งแรกในรอบ 7 เดือน และสวนทางกับที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.3% ส่งสัญญาณว่าการใช้จ่ายผู้บริโภคที่เคยเป็นปัจจัยกระตุ้นเศรษฐกิจสหรัฐในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น กำลังชะลอตัวลง กระทรวงพาณิชย์ระบุว่าอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูดทางใต้ของฟิลิปปินส์ คาดเกิดอาฟเตอร์ช็อกซ้ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.7 แมกนิจูด ห่างจากพื้นที่ทางตะวันตกของแมกเซย์เซย์ ประมาณ 5 กิโลเมตร รายงานของ USGS ระบุว่า แผ่นดินไหวครั้งนี้มีศูนย์กลางที่ความลึก 10 กิโลเมตร ในเบื้องต้นวัดพิกัดได้ที่ 6.776 ละติจูดองศาเหนือ และ 125.134 ลองติจูดองศาตะวันออกอ่านต่อ

ธอส.ออกสลากเลี่ยมทองซุปเปอร์พรีเมี่ยมชุดพราวพิมานหน่วยละ 10 ลบ. ถูกรางวัลรับ 3 ลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า ธนาคารเพิ่มทางเลือกใหม่ในการออม จัดทำสลากออมทรัพย์ ธอส.รุ่นที่ 2 ชุดพราวพิมาน สลากเลี่ยมทองซุปเปอร์พรีเมี่ยม มูลค่าหน่วยละ 10 ล้านบาท จำนวน 3,000 หน่วย รวม 30,000 ล้านบาท อายุสลาก 2 ปี เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 2 ธ.ค.62 15 ม.ค.63อ่านต่อ

DTAC แจงกำไร Q3/62 โต 6.2% จาก Q2/62 ตามรายได้ไม่รวมค่า IC แม้จำนวนลูกค้าหด-EBITDA margin เพิ่มขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 55 นาทีที่แล้ว

นางอเล็กซานดรา ไรช์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (DTAC) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาส 3/62 (ก่อนการใช้มาตรฐานการรายงานทางการเงิน TFRS 15) บริษัทมีรายได้จากการให้บริการที่ไม่รวมค่า IC มูลค่า 15,800 ล้านบาท เติบโตขึ้น 2.3% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า และ 0.6%อ่านต่อ

รมว.พลังงาน แจง 3 นโยบายหลักในการทำงานให้ กมธ.วุฒิสภา ตั้งเป้าไทยเป็นฮับซื้อขายไฟฟ้าอาเซียน-ก๊าซ LNG

รมว.พลังงาน แจง 3 นโยบายหลักในการทำงานให้ กมธ.วุฒิสภา ตั้งเป้าไทยเป็นฮับซื้อขายไฟฟ้าอาเซียน-ก๊าซ LNG

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน กล่าวภายหลังนำคณะผู้บริหารกระทรวงฯ และหน่วยงานในสังกัด ร่วมพบปะหารือกับคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การพลังงาน วุฒิสภา นำโดย พล.อ.สกนธ์ สัจจานิตย์ ประธานฯ เพื่อให้ กมธ.ได้ติดตามและรับทราบนโยบายการทำงานของกระทรวงฯ ในทุกแง่มุม อาทิ ความคืบหน้าการปฏิรูปประเทศด้านพลังงานอ่านต่อ

ก.ล.ต.ปรับปรุงเกณฑ์ e-KYC เพิ่มความยืดหยุ่นการปฏิบัติ พร้อมขยายเวลาบังคับใช้เป็น 1 ม.ค.64

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 54 นาทีที่แล้ว

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นการปรับปรุงหลักเกณฑ์เกี่ยวกับแนวทางปฏิบัติในการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการทำความรู้จักลูกค้า (แนวทางปฏิบัติ e KYC) เพื่อให้เกิดความยืดหยุ่นและเหมาะสมยิ่งขึ้นในทางปฏิบัติอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 30.40 แกว่งแคบตามแรงซื้อขาย ตลาดรอดูยอดค้าปลีกของสหรัฐฯ คาดกรอบพรุ่งนี้ 30.35-30.45

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 9 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงศรีอยุธยา เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดวันนี้ที่ระดับ 30.40 บาท/ดอลลาร์ จากตอน เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 30.41 บาท/ดอลลาร์ ระหว่างวันเคลื่อนไหวระหว่าง 30.38 30.43 บาท/ดอลลาร์ "ระหว่างวันมีทั้งแรงซื้อแรงขายสลับกัน เนื่องจากตลาดไร้ปัจจัยใหม่ๆ ชี้นำ แต่คืนนี้ต้องรอดูตัวเลขยอดค้าปลีกสหรัฐฯอ่านต่อ

SCB จับมือวิลล่ามาร์เก็ท-อำพลฟูดส์เปิดตัวบริการมีตังค์ให้สิทธิเบิกเงินเดือนล่วงหน้า

SCB จับมือวิลล่ามาร์เก็ท-อำพลฟูดส์เปิดตัวบริการมีตังค์ให้สิทธิเบิกเงินเดือนล่วงหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

นายอรพงศ์ เทียนเงิน ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) กล่าวว่า ธนาคารได้พัฒนานวัตกรรมการเงินรูปแบบใหม่ "มีตังค์" ที่ให้พนักงานบริษัทที่รับเงินเดือนผ่านระบบ SCB Payroll สามารถเบิกเงินเดือนล่วงหน้าผ่านแอพพลิเคชั่น SCB Easy ได้ตามวันที่ตัวเองต้องการโดยไม่ต้องรอวันสิ้นเดือน ทั้งนี้อ่านต่อ