ข่าวเด่น

ข่าวเด่น เสาร์ที่ 17 พ.ย. 2018

THAI คาดหวัง Q4/61 ได้มาตรการฟรีวีซ่ากระตุ้นตลาดจีน -เที่ยวเมืองรองได้รับการตอบรับดียอดจองตั๋วโต 2 หลัก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 59 นาทีที่แล้ว

นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่สายการพาณิชย์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่หน่วยธุรกิจบริการการบิน บมจ.การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ขณะนี้ อัตราส่วนการบรรทุกผู้โดยสาร (Cabin Factor) ของบริษัทฯ เฉลี่ยประมาณ 80% ทั้งนี้ การบินไทยและไทยสมายล์ มีการขนส่งผู้โดยสารจีนในสัดส่วนอย่างน้อย 30%อ่านต่อ

อุตุฯ คาดทุกภาคมีฝนฟ้าคะนอง ใต้มีฝนตกต่อเนื่อง กทม.-ปริมณฑลมีฝน 20%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 59 นาทีที่แล้ว

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปวันนี้(17 พฤศจิกายน 2561) พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออกยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ส่วนภาคใต้ตอนล่างยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง ขอให้ประชาชนบริเวณภาคใต้ตอนล่างระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย อนึ่ง ในช่วงวันที่ 18อ่านต่อ

รัฐบาลยืนยันคำสั่งหัวหน้าคสช. ไม่มีนัยสำคัญต่อการเลื่อนวันเลือกตั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 16/2561 เรื่อง การดำเนินการตามกฏหมายประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง (เพิ่มเติม) ว่าสาระสำคัญของคำสั่งดังกล่าว คือ การสร้างความเป็นธรรมในการเลือกตั้งอ่านต่อ

ทรัมป์เผยจีนต้องการทำข้อตกลงการค้ากับสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

"จีนต้องการทำข้อตกลง โดยจีนได้ส่งรายการสินค้าจำนวนมากที่จีนได้เปิดกว้างทางการค้า" ปธน.ทรัมป์กล่าวต่อผู้สื่อข่าวในห้องทำงานรูปไข่ที่ทำเนียบขาว ปธน.ทรัมป์กล่าวว่า การที่สหรัฐได้ประกาศเรียกเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าของจีน ได้สร้างแรงกดดันต่อจีนจนทำให้จีนเห็นพ้องที่จะทำข้อตกลงการค้า "ผมคิดว่าเราจะมีการทำข้อตกลงอ่านต่อ

CNN เผยมีผู้เสียชีวิต 8 ราย ยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะพายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 8 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย ขณะที่ชาวสหรัฐจำนวนหลายหมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้ หลังจากเกิดพายุฤดูหนาวถล่มภาคตะวันออกของสหรัฐ พายุดังกล่าวได้ส่งผลให้มีการปิดโรงเรียน และมีการยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ขณะที่เกิดฝน หิมะ และลูกเห็บตกในเขตมิตเวสต์ รวมทั้งจากทางใต้ไปยังภาคตะวันออกเฉียงเหนืออ่านต่อ

เฟดเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) รายงานในวันนี้ว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐเพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นเดือนที่ 5 ในเดือนต.ค. โดยปรับตัวขึ้น 0.1% หลังจากเพิ่มขึ้น 0.3% ในเดือนก.ย. เมื่อเทียบรายปี การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น 4.1% ในเดือนต.ค. ทั้งนี้ การผลิตภาคอุตสาหกรรมเป็นการวัดการปรับตัวของภาคการผลิต, เหมืองแร่ และสาธารณูปโภคอ่านต่อ

ทำเนียบขาวเตรียมคืนสิทธิผู้สื่อข่าวให้อคอสตาตามคำสั่งศาล

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 37 นาทีที่แล้ว

ทำเนียบขาวแถลงว่าจะทำการคืนสิทธิเป็นการชั่วคราวให้แก่นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็น เพื่อให้เขาสามารถเข้าทำข่าวในทำเนียบขาวตามคำสั่งศาล ขณะเดียวกัน นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว กล่าวเรียกร้องขอให้ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวมีมารยาทในการทำข่าวอ่านต่อ

อคอสตาขอบคุณศาล หลังสั่งทรัมป์คืนสิทธิผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

นายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาวกล่าวขอบคุณผู้พิพากษาทิโมธี เคลลีประจำศาลแขวงสหรัฐที่ได้มีคำสั่งให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์คืนสิทธิการเป็นผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวให้แก่นายอคอสตา นอกจากนี้ นายคอสตายังได้ขอบคุณบรรดาสื่อมวลชนที่ได้ให้การสนับสนุนเขาในกรณีดังกล่าว ผู้พิพากษาเคลลีกล่าวว่าอ่านต่อ

ข่าวเด่น ศุกร์ที่ 16 พ.ย. 2018

CNN ชนะยกแรก หลังศาลให้การคุ้มครองชั่วคราวอคอสตาเป็นผู้สื่อข่าวทำเนียบขาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 40 นาทีที่แล้ว

ศาลสหรัฐมีคำสั่งให้การคุ้มครองชั่วคราวต่อนายจิม อคอสตา ผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นประจำทำเนียบขาว หลังจากที่ถูกประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เพิกถอนสิทธิการได้รับบัตรสื่อมวลชนประจำทำเนียบขาว ทั้งนี้ คำสั่งของศาลดังกล่าวจะทำให้นายอคอสตายังคงสามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวเป็นการชั่วคราวอ่านต่อ

โฆษกนายกฯอังกฤษชี้ภาคธุรกิจต่างให้การสนับสนุนร่างข้อตกลง Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 22 นาทีที่แล้ว

โฆษกของนางเทเรซา เมย์ นายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า ภาคธุรกิจของอังกฤษต่างก็ให้การสนับสนุนต่อร่างข้อตกลงว่าด้วยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ของนางเมย์ "สิ่งที่คุณเห็นคือการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งจากภาคธุรกิจในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา" โฆษกกล่าว นอกจากนี้ โฆษกยังกล่าวว่าอ่านต่อ

แลร์รี่ ซัมเมอร์สคาดสหรัฐมีโอกาส 50% เผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยในอีก 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 14 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

นายแลร์รี่ ซัมเมอร์ส อดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐ คาดการณ์ว่า สหรัฐมีโอกาส 50% ที่จะเผชิญภาวะเศรษฐกิจถดถอยภายในเวลา 2 ปีข้างหน้า นายซัมเมอร์สกล่าวว่า การชะลอตัวของเศรษฐกิจมีความเป็นไปได้มาก โดยได้รับผลกระทบจากภาวะปั่นป่วนในตลาดการเงิน, ความตึงเครียดทางภูมิรัฐศาสตร์ และการที่ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ

ททท.จับมือภาคเอกชน ชู Amazing Thailand Grand Sale Passport Privileges กระตุ้นนทท. หนุนเม็ดเงินสะพัดราว 2 หมื่นลบ.

ททท.จับมือภาคเอกชน ชู Amazing Thailand Grand Sale Passport Privileges กระตุ้นนทท. หนุนเม็ดเงินสะพัดราว 2 หมื่นลบ.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 7 นาทีที่แล้ว

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานแถลงข่าวโครงการ Amazing Thailand Grand Sale "Passport Privileges" ซึ่งเป็นความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนในการกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวและการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวต่างประเทศจากตลาดระยะใกล้ นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) CHIC จับมือพันธมิตรสหรัฐฯ Ashley ขยายตลาดเฟอร์นิเจอร์ในไทย เน้นกลุ่ม Hi-end

(เพิ่มเติม) CHIC จับมือพันธมิตรสหรัฐฯ Ashley ขยายตลาดเฟอร์นิเจอร์ในไทย เน้นกลุ่ม Hi-end

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 31 นาทีที่แล้ว

นายกิจจา ปัทมสัตยาสนธิ กรรมการผู้จัดการ บมจ.ชิค รีพับบลิค (CHIC) เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับพันธมิตรจากสหรัฐอเมริกา "Ashley" (แอชลีย์) แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ผู้ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ที่สุดที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานในสหรัฐอเมริกา เพิ่มความหลากหลายของผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องอ่านต่อ

PTT คาดปี 62 รายได้-กำไรโตกว่าปีนี้ ตามราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น ,ตั้งงบ 4.58 หมื่นลบ. สร้างท่อก๊าซฯ-คลัง LNG

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 15 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายกฤช ชัยเรืองยศ ผู้จัดการฝ่ายผู้ลงทุนสัมพันธ์ บมจ.ปตท. (PTT) กล่าวว่า บริษัทคาดรายได้และกำไรสุทธิในปี 62 จะเติบโตต่อเนื่อง จากปีนี้ เป็นไปตามความต้องการใช้และราคาน้ำมันที่เพิ่มขึ้น โดยบริษัทมองทิศทางราคาน้ำมันดิบดูไบ เฉลี่ยในปี 62 อยู่ที่ 70 80 เหรียญสหรัฐ/บาร์เรล ซึ่งอยู่ในระดับสูงเมื่อเทียบกับปีนี้ที่คาดเฉลี่ย 70อ่านต่อ

รัฐบาลเมียนมาขออนุมัติรัฐสภากรณีกู้เงินจากไทย 24.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการ GMS

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 16 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

สำนักข่าวเมียนมารายงานในวันนี้ว่า รัฐบาลเมียนมาได้ยื่นขอการอนุมัติจากรัฐสภากรณีการกู้เงินจากประเทศไทยจำนวน 24.3 ล้านดอลลาร์สำหรับโครงการพัฒนาความร่วมมือทางเศรษฐกิจในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง (GMS) ทั้งนี้ รัฐมนตรีกระทรวงการก่อสร้างของเมียนมาได้ยื่นเรื่องต่อรัฐสภาเมื่อวานนี้ เพื่อขออนุมัติเงินกู้ดังกล่าว ก่อนหน้านี้อ่านต่อ