ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พุธที่ 20 มี.ค. 2019

เฟดเอ็กซ์เผยผลประกอบการต่ำกว่าคาด เหตุเศรษฐกิจโลกชะลอตัว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 42 นาทีที่แล้ว

นายอลัน บี กราฟ จูเนียร์ รองประธานของบริษัทเฟดเอ็กซ์ กล่าวว่า รายได้จากต่างประเทศของบริษัทได้ลดลง อันเนื่องจากปัจจัยอัตราแลกเปลี่ยน, เศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัวลง และผลกระทบจากการทำสงครามการค้าระหว่างสหรัฐและประเทศคู่ค้า ทั้งนี้ เฟดเอ็กซ์ระบุว่า ธุรกิจในต่างประเทศได้อ่อนแอลง โดยเฉพาะในยุโรปอ่านต่อ

EU สั่งปรับกูเกิล 1.49 พันล้านยูโร เหตุขัดขวางการแข่งขันในภาคโฆษณาออนไลน์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 2 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สหภาพยุโรป (EU) มีคำสั่งให้บริษัทกูเกิล อิงค์จ่ายเงินค่าปรับจำนวน 1.49 พันล้านยูโร (1.69 พันล้านดอลลาร์) ในข้อหาขัดขวางการแข่งขันในภาคโฆษณาในตลาดออนไลน์ ทั้งนี้ คณะกรรมาธิการยุโรป (EC) ซึ่งเป็นองค์กรบริหารของ EU ระบุว่า กูเกิลได้ทำสัญญากับสื่อ โดยห้ามสื่อแสดงผลการสืบค้นข้อมูลจากบริษัทคู่แข่งของกูเกิล และต่อมาในปี 2552อ่านต่อ

ราคาหุ้นไบเออร์ทรุด หลังคณะลูกขุนชี้ยาฆ่าหญ้าราวน์อัพทำให้เกิดมะเร็ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

ราคาหุ้นไบเออร์ ดิ่งลงเกือบ 10% ในวันนี้ หลังจากคณะลูกขุนในซานฟรานซิสโกมีคำวินิจฉัยเมื่อวานนี้ว่า สารไกลโฟเสทในผลิตภัณฑ์ยาฆ่าหญ้า "ราวน์อัพ" เป็นสารที่ทำให้เกิดมะเร็ง นอกจากนี้ คณะลูกขุนดังกล่าวจะทำการพิจารณาในวันนี้เกี่ยวกับค่าชดเชยที่บริษัทไบเออร์จะต้องจ่ายให้แก่นายเอ็ดวิน ฮาร์ดีมาน ซึ่งเป็นโจทก์ ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ส่องมุมมองผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจต่อ GDP จีนที่ชะลอตัว กับผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก

ส่องมุมมองผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจต่อ GDP จีนที่ชะลอตัว กับผลกระทบต่อเศรษฐกิจไทยและเศรษฐกิจโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 36 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้สื่อข่าวไทย จีน พร้อมกับสำนักข่าวซินหัว ร่วมกันจัดงานเสวนาในหัวข้อ "ผลกระทบเศรษฐกิจโลกและไทย จากการปรับตัวของ GDP จีน" ซึ่งเป็นประเด็นที่ทั่วโลกกำลังให้ความสนใจ เพราะจีนเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลกและกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่งรวมถึงสงครามการค้ากับสหรัฐอ่านต่อ

นักเศรษฐศาสตร์ เตือนไทยเดินหน้าลงทุนโครงสร้างพื้นฐานต่อเนื่องแม้การเมืองหลังเลือกตั้งยังไม่แน่นอน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 3 ชั่วโมง 47 นาทีที่แล้ว

นายวินเซนต์ มิลตัน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) กล่าวในงานสัมมนาหัวข้อ "แนวโน้มของเศรษฐกิจและการลงทุนพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศไทยหลังเลือกตั้ง" ว่า ความไม่แน่นอนทางการเมืองเป็นปัจจัยถ่วงการเติบโตทางเศรษฐกิจในระยะยาวของประเทศไทยในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาอ่านต่อ

ฟิทช์ ให้อันดับเครดิตแก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิไม่เกิน 500 ลบ. MBKET ที่ ‘AA(tha)’

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 19 นาทีที่แล้ว

บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศให้อันดับเครดิตภายในประเทศระยะยาว (National Long Term Rating) ที่ ‘AA(tha)’ แก่หุ้นกู้ด้อยสิทธิสกุลเงินบาทของ บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) (MBKET) โดยบริษัทมีอันดับเครดิตที่ AA+(tha)/แนวโน้มอันดับเครดิตมีเสถียรภาพ หุ้นกู้ด้อยสิทธิที่ MBKETอ่านต่อ

THAI เมินร่วมประมูลพัฒนาอู่ตะเภา-เมืองการบินภาคตะวันออก หลังมองลงทุนซื้อเครื่องบินเสริมศักยภาพสำคัญกว่า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 24 นาทีที่แล้ว

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. การบินไทย (THAI) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัทฯได้เข้าร่วมซื้อซองโครงการพัฒนาสนามบินอู่ตะเภา และเมืองการบินภาคตะวันออก มูลค่า2.9 แสนล้านบาท ซึ่งมีเอกชนเข้าซื้อซองซองถึง 42 บริษัทนั้น ในส่วนของการบินไทยนั้น จากที่ได้หารือกับพันธมิตร เช่น บมจ. ปตท. (PTT) แล้วอ่านต่อ

คลัง คาดออกประกาศปรับปรุงหลักเกณฑ์ธุรกิจสินเชื่อพิโกไฟแนนซ์ได้ภายในมี.ค.นี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 25 นาทีที่แล้ว

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ในการประชุมเมื่อวันที่ 19 มี.ค.62 ได้เห็นชอบตามที่กระทรวงการคลังเสนอปรับปรุงเงื่อนไขการปล่อยกู้ของผู้ประกอบธุรกิจสินเชื่อรายย่อยระดับจังหวัดภายใต้การกำกับ (สินเชื่อพิโกไฟแนนซ์) นั้นอ่านต่อ

สรรพสามิต เตรียมออกประกาศหลักเกณฑ์การตรวจวิเคราะห์คุณภาพสุราทั้งที่ผลิตในประเทศและนำเข้า เพื่อเป็นมาตรฐานเดียวกัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 39 นาทีที่แล้ว

นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมสรรพสามิต เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติในหลักการให้กรมสรรพสามิตเป็นผู้ตรวจสอบและวิเคราะห์คุณภาพสุราให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน ทั้งสุราที่ผลิตในประเทศ และสุรานำเข้าจากต่างประเทศ เพื่อสุขภาพอนามัยของประชาชน และสอดคล้องกับแนวทางปฏิบัติอย่างเท่าเทียมและตามหลักสากล ทั้งนี้ ก่อนอ่านต่อ

AMATAV คาดรายได้ปี 62 ใกล้เคียง 1.17 พันลบ.ปีก่อน รับยอดโอน Backlog ทั้งหมด,วางเป้าขายที่ดิน 125 ไร่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 50 นาทีที่แล้ว

นายณัทธร กิจสำเร็จ ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและบัญชี บมจ.อมตะ วีเอ็น (AMATAV) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ปีนี้จะทำได้ใกล้เคียงปีก่อนที่อยู่ที่ 1,170.53 ล้านบาท จากการรับรู้ยอดขายรอโอน (Backlog) ที่มีอยู่กว่า 2 เฮกตาร์ หรือราว 12.5 ไร่ และมีการขายที่ดินเพิ่มเติม โดยได้ตั้งเป้าขายที่ดินในปีนี้ไว้ที่ 20 เฮกตาร์ หรือราวอ่านต่อ

นายกฯ ติดตามความคืบหน้าศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ เร่งรัดเดินหน้าเฟส 2

นายกฯ ติดตามความคืบหน้าศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ เร่งรัดเดินหน้าเฟส 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 53 นาทีที่แล้ว

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เดินทางไปตรวจติดตามความคืบหน้าการดำเนินงานโครงการศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ ที่ตำบลลาดกระทิง อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา สำหรับศูนย์ทดสอบยานยนต์และยางล้อแห่งชาติ เป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไปสู่การเป็น Super Clusterอ่านต่อ

ภาวะตลาดเงินบาท: ปิด 31.73/75 อ่อนค่าจากช่วงเช้า หลังกนง.คงดอกเบี้ยตามคาด หั่น GDP-ส่งออก จับตาผลประชุมเฟดคืนนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 56 นาทีที่แล้ว

นักบริหารเงินจากธนาคารกรุงเทพ เปิดเผยว่า เงินบาทปิดตลาดเย็นนี้อยู่ที่ระดับ 31.73/75 บาท/ดอลลาร์ อ่อนค่าจากช่วง เช้าที่เปิดตลาดที่ระดับ 31.67/72 บาท/ดอลลาร์ เงินบาทปรับตัวอ่อนค่าลง หลังจากที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.75% แต่ปรับลดประมาณการเศรษฐกิจไทยในปีนี้ลงเหลือ 3.8%อ่านต่อ

ภาวะตลาดตราสารหนี้ไทย: วันนี้มีมูลค่าการซื้อขายรวม 74,397 ล้านบาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 4 ชั่วโมง 57 นาทีที่แล้ว

มีมูลค่าการซื้อขายรวมทั้งวันอยู่ที่ 74,397 ล้านบาท ด้านประเภทของนักลงทุน ที่มีมูลค่าการซื้อขายสูงที่สุด 2 อันดับแรก คือ 1. กลุ่มบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) ซื้อสุทธิ 2,801 ล้านบาท 2. กลุ่มบริษัทประกันภัย ซื้อสุทธิ 2,117 ล้านบาท ในขณะที่นักลงทุนต่างชาติ ซื้อสุทธิ 549 ล้านบาท Yield พันธบัตรอายุ 5 ปี ปิดที่ 2.17%อ่านต่อ

โบรกเกอร์มาร์เก็ตแชร์ 10 อันดับสูงสุดประจำวันที่ 20 มี.ค. 2562

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 2 นาทีที่แล้ว

สูงสุดประจำวันที่ 20 มี.ค. 2562 บริษัทหลักทรัพย์ ภัทร จำกัด (มหาชน) มีมาร์เก็ตแชร์สูงเป็นอันดับหนึ่งที่ 8.90 % สรุปมูลค่าการซื้อขายหลักทรัพย์ประจำวันที่ 20 มี.ค. 2562 ที่ 36,490.69 ล้านบาท โดยมีนายหน้าค้าหลักทรัพย์ (โบรกเกอร์) 10 อันดับแรกที่มีนักลงทุนส่งคำสั่งซื้อ ขายรวม มูลค่าสูงสุด ได้แก่ อันดับ ชื่อย่อโบรกเกอร์อ่านต่อ

(เพิ่มเติม) KBANK-BAY คาดกนง.จะไม่ปรับขึ้นดอกเบี้ยนโยบายตลอดทั้งปี 62 จากท่าทีที่เปลี่ยนไป หลังคงดอกเบี้ยด้วยเสียงเอกฉันท์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 5 ชั่วโมง 5 นาทีที่แล้ว

ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) ระบุว่า จากการที่คณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) มีมติเอกฉันท์ 7 0 เสียงคงอัตราดอกเบี้ นนโยบายที่ระดับ 1.75% โดยมีข้อแตกต่างจากมติในครั้งก่อน (6 กุมภาพันธ์) ที่สำคัญ ดังนี้ 1. มติที่ประชุมเปลี่ยนไป มติ กนง. ในครั้งนี้ เป็นเอกฉันท์ที่ 7 0 เสียงให้คงดอกเบี้ ยนโยบาย ต่างจากครั้งก่อนที่เป็น 4 2อ่านต่อ