ข่าวเด่น

ข่าวเด่น พฤหัสบดีที่ 17 ม.ค. 2019

(REPEAT) สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 1 ชั่วโมง 51 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านเพิ่มขึ้น 2 จุด สู่ระดับ 58 ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านร่วงลง 14 จุดในเดือนม.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านได้รับผลบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยนักท่องเที่ยวต่างชาติใช้เงินสูงเป็นประวัติการณ์ในปีที่แล้วกว่า 4 ล้านล้านเยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 6 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

สำนักงานการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเปิดเผยว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ใช้จ่ายเงินจำนวน 4.51 ล้านล้านเยน (4.15 หมื่นล้านดอลลาร์) ในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่สูงเป็นประวัติการณ์ รายงานระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนเป็นกลุ่มที่ใช้จ่ายเงินมากที่สุด โดยมีมูลค่า 1.54 ล้านล้านเยน (1.4 หมื่นล้านดอลลาร์)อ่านต่อ

IS ก่อเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในซีเรีย ส่งผลทหารสหรัฐเสียชีวิตหลายนาย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 7 ชั่วโมง 16 นาทีที่แล้ว

สำนักงานสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนในซีเรีย รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 รายจากเหตุระเบิดฆ่าตัวตายที่เมืองมานบิจของซีเรีย กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ได้ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีดังกล่าว ทางด้านกองกำลังพันธมิตรที่นำโดยสหรัฐในการโจมตี IS ระบุว่า ทหารสหรัฐหลายนายได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ระเบิดอ่านต่อ

ข่าวเด่น พุธที่ 16 ม.ค. 2019

สหรัฐเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านปรับตัวขึ้นในเดือนม.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 9 ชั่วโมง 28 นาทีที่แล้ว

สมาคมผู้สร้างบ้านแห่งชาติ (NAHB) ของสหรัฐเปิดเผยว่า ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านเพิ่มขึ้น 2 จุด สู่ระดับ 58 ในเดือนม.ค. เมื่อเทียบรายเดือน อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านร่วงลง 14 จุดในเดือนม.ค. ดัชนีความเชื่อมั่นผู้สร้างบ้านได้รับผลบวกจากการปรับตัวลงของอัตราดอกเบี้ยเงินกู้อ่านต่อ

สหรัฐเผยดัชนีราคานำเข้า-ส่งออกลดลงในเดือนธ.ค. หลังราคาน้ำมันร่วง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 10 ชั่วโมง 46 นาทีที่แล้ว

กระทรวงแรงงานสหรัฐเปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าร่วงลงเป็นเดือนที่ 2 ในเดือนธ.ค. โดยปรับตัวลง 1.0% เมื่อเทียบรายเดือน หลังจากดิ่งลง 1.9% ในเดือนพ.ย. นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่าดัชนีราคานำเข้าจะลดลง 1.3% ในเดือนธ.ค. เมื่อเทียบรายปี ดัชนีราคานำเข้าลดลง 0.6% ในเดือนธ.ค.อ่านต่อ

ห้างเซียร์สส่อเค้ารอดพ้นล้มละลาย หลังประธานบริษัทชนะประมูลซื้อกิจการ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 11 ชั่วโมง 33 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวระบุว่า นายเอ็ดดี้ แลมเพิร์ท ประธานบริษัทเซียร์ส โฮลดิ้งส์ ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้ารายใหญ่ของสหรัฐ และเป็นเจ้าของห้างเซียร์ส และเคมาร์ท สามารถชนะการประมูลซื้อกิจการเซียร์ส เพื่อกอบกู้สถานะทางการเงินของบริษัทให้พ้นจากภาวะล้มละลาย ทั้งนี้ นายแลมเพิร์ทเสนอวงเงิน 5.2 พันล้านดอลลาร์ในการประมูลกิจการเซียร์สอ่านต่อ

โกลด์แมน แซคส์เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 4 นาทีที่แล้ว

โกลด์แมน แซคส์เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ โกลด์แมน แซคส์ ระบุว่า ธนาคารมีกำไรที่ระดับ 6.04 ดอลลาร์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 4.30 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้ โกลด์แมน แซคส์ เปิดเผยว่า ธนาคารมีรายได้ 8.08 พันล้านดอลลาร์อ่านต่อ

แบล็คร็อคบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่สุดของโลก เผยกำไร,รายได้ต่ำกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 14 นาทีที่แล้ว

แบล็คร็อค ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดเผยว่า ทางบริษัทมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แบล็คร็อค ระบุว่า บริษัทมีกำไรลดลงเกือบ 60% สู่ระดับ 927 ล้านดอลลาร์ หรือ 6.08 ดอลลาร์/หุ้น ต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 6.27 ดอลลาร์/หุ้น นอกจากนี้อ่านต่อ

สหรัฐเผยจำนวนผู้ขอสินเชื่อจำนองพุ่งขึ้นสัปดาห์ที่แล้ว ขานรับดอกเบี้ยเงินกู้ต่ำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 26 นาทีที่แล้ว

สมาคมนายธนาคารเพื่อการจำนอง (MBA) ของสหรัฐ เปิดเผยว่า จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองพุ่งขึ้น 13.5% ในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.ปีที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจากอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ที่ยังคงอยู่ในระดับต่ำ อย่างไรก็ดี เมื่อเทียบรายปี จำนวนผู้ยื่นขอสินเชื่อเพื่อการจำนองลดลง 0.5%อ่านต่อ

แบงก์ ออฟ อเมริกาเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาส 4

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 12 ชั่วโมง 41 นาทีที่แล้ว

แบงก์ ออฟ อเมริกา ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่เป็นอันดับ 2 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาส 4 สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ ทั้งนี้ แบงก์ ออฟ อเมริกา ระบุว่า ธนาคารมีกำไร 73 เซนต์/หุ้น สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 63 เซนต์/หุ้น ขณะเดียวกัน ธนาคารมีรายได้ 2.27อ่านต่อ

เลือกตั้ง'62: พรรคการเมืองนำเสนอนโยบายแก้ความเหลื่อมล้ำ เห็นพ้องขยายโอกาสการศึกษา ลดผูกขาด กระจายอำนาจ-รายได้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 15 นาทีที่แล้ว

พรรคการเมืองนำเสนอมุมมองแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำทางสังคม แนะขยายโอกาสทางการศึกษา ลดผูกขาด กระจายรายได้ และอำนาจไปต่างจังหวัดอย่างแท้จริง นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ความเหลื่อมล้ำเป็นปัญหาเชิงโครงสร้าง ที่ทับซ้อนอยู่กับการเปลี่ยนแปลงของโลก ซึ่งพรรคมีแนวทางแก้ไข 7 ประเด็น คืออ่านต่อ

บล.ไทยพาณิชย์ คาดส่งออกปี 62 โตไม่เกิน 3% ชี้มีผลกดดัน GDP ปีนี้เหลือโตเพียง 3.75-3.80%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 18 นาทีที่แล้ว

บล.ไทยพาณิชย์ เผยบทวิเคราะห์ "ส่งออกปี 2562 โต 8% เป็นไปได้หรือ" โดยระบุว่า จากในปี 2561 ที่เศรษฐกิจไทยขยายตัวได้ดีเกินคาด จากภาคต่างประเทศโดยเฉพาะการส่งออกและการท่องเที่ยวเป็นหลัก โดยมูลค่าการส่งออก 11 เดือนแรก (ม.ค. พ.ย.61) สูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 21,145 ดอลลาร์/เดือน ทำให้หลายฝ่ายมองว่ายอดการส่งออกในปี 62อ่านต่อ

ผู้นำเคนยาลั่นพร้อมกวาดล้างกลุ่มก่อการร้าย หลังกลุ่มติดอาวุธโจมตีเครือโรงแรมดุสิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 20 นาทีที่แล้ว

นายอูฮูรู เคนยัตตา ประธานาธิบดีเคนยา กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลจะทำสงครามกวาดล้างกลุ่มก่อการร้าย หลังจากที่กลุ่มติดอาวุธทำการโจมตีโรงแรมกลางกรุงไนโรบีวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย "ในช่วงหลายวัน หลายสัปดาห์ และหลายเดือนข้างหน้า เราจะดำเนินการอย่างไม่หยุดหย่อนในการสร้างความเข้มแข็งต่อระบบของเราอ่านต่อ

(เพิ่มเติม) แหล่งข่าววงการแบงก์เผย CIMBT เล็งทาบผู้บริหารหญิงจาก SCB นั่งซีอีโอคนใหม่ ขณะที่เจ้าตัวปฎิเสธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 29 นาทีที่แล้ว

แหล่งข่าวจากวงการธนาคารพาณิชย์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย (CIMBT) เตรียมหาผู้ที่เหมาะสมมารับตำแหน่งกรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แทนนายกิตติพันธ์ อนุตรโสตถิ หากเกิดปัญหาด้านคุณสมบัติในการเป็นผู้บริหารสถาบันการเงิน หลังจากพัวพันการปล่อยกู้ให้กับ บมจ.เอ็นเนอร์ยี่ เอิร์ธ (EARTH)อ่านต่อ

จีนไฟเขียวโครงการโครงสร้างพื้นฐานมูลค่า 7.2 หมื่นล้านดอลลาร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ) -- 13 ชั่วโมง 30 นาทีที่แล้ว

คณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติของจีน (NDRC) อนุมัติการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐาน 7 โครงการ รวมมูลค่าการลงทุนทั้งสิ้น 4.85 แสนล้านหยวน (7.2 หมื่นล้านดอลลาร์) หนังสือพิมพ์ Securities Daily รายงานว่า NDRC ได้อนุมัติแผนการสร้างโครงการโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม การอนุรักษ์น้ำ และพลังงานอ่านต่อ