ข่าวอินโฟเควสท์
11:32 CK ออกหุ้นกู้ 1.02 พันลบ.อายุ 10 ปี ดอกเบี้ย 4% ขายให้กับสถาบัน 23-24 ก.ค.นี้   บมจ.ช.การช่าง (CK) ได้ยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลต่อสำนักงานคณะกรรม…
11:20 รมช.พาณิชย์ นำคณะเดินสายโปรโมทข้าวพรีเมี่ยมในตลาดแคนาคาและสหรัฐ 18-26 ก.ค.   น.ส.ชุติมา บุณยประภัศร รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า ในช่วงวันที่ 18 26 ก…
11:18 ดอลลาร์อ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยน หลัง "ทรัมป์" ขวางเฟดขึ้นดอกเบี้ย   สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าแตะกรอบล่าง 112 เยนในการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ท…
11:17 สศก. ดึงพืชเศรษฐกิจปลูกทดแทนนาปรัง สอดคล้องความต้องการตลาด-รักษาเสถียรภาพราคาข้าว   นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร…
11:16 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex เปิดบวก 25.80 จุด ขณะตลาดวิตกสงครามการค้า   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียเปิดตลาดขยับขึ้นเล็กน้อยเช้านี้ อย่าง…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 25 พ.ย. 2011

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 25 พ.ย. 2011

สัญญาน้ำมัน NYMEX อ่อนตัวลงเหตุวิกฤติยุโรป-สถานการณ์ตะวันออกกลาง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบ NYMEX (New York Mercantile Exchange) ส่งมอบเดือนม.ค. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิก ร่วงแตะที่ 94.99 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล นับเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และเคลื่อนตัวมาอยู่ที่ระดับ 95.18 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ณ เวลา 13.06 น.ตามเวลาท้องถิ่นในลอนดอน ลดลง 1% จากระดับปิดเมื่อวันที่ 23อ่านต่อ

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอิตาลีอายุ 2 ปี พุ่งทะลุ 8%

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอิตาลีอายุ 2 ปี พุ่งเหนือระดับ 8% เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่ที่เริ่มมีการใช้สกุลเงินยูโร ท่ามกลางความวิตกกังวลเกี่ยวกับการลุกลามของวิกฤตหนี้ยูโรโซน นอกจากนี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 10 ปีของอิตาลี ก็ทะยานขึ้นแตะ 7.4% ซึ่งอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่า 7% นั้นอ่านต่อ

รัฐสภาเยอรมนีมีมติอนุมัติงบประมาณปี 2555

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาเยอรมนีอนุมัติงบประมาณสำหรับปี 2555 ซึ่งคาดการณ์ว่า จะต้องกู้ยืมอีก 2.6 หมื่นล้านยูโร (3.5 หมื่นล้านดอลลาร์) จากยอดงบประมาณ 3.06 แสนล้านยูโร ที่ได้รับการอนุมัติโดยรัฐบาลผสมภายใต้การนำของนางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีในวันนี้ หลังมีการอภิปรายในเรื่องดังกล่าวมาเป็นเวลาหลายวัน ทั้งนี้อ่านต่อ

นายกฯอิตาลีเผย แมร์เคล-ซาร์โกซีย์ ยืนยันสนับสนุนปท.ฝ่าฟันวิกฤตหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักนายกรัฐมนตรีอิตาลีออกแถลงการณ์ว่า นางอังเกลา แมร์เคล นายกรัฐมนตรีเยอรมนี และประธานาธิบดีนิโคลาส์ ซาร์โกซีย์ ของฝรั่งเศส เห็นพ้องกับนายกรัฐมนตรีมาริโอ มอนติ ของอิตาลีว่า หากอิตาลีไม่สามารถนำพาประเทศให้รอดพ้นจากวิกฤตหนี้ในภูมิภาคได้ สกุลเงินยูโรก็อาจถึงคราวล่มสลายอ่านต่อ

รัฐสภาอินเดียล่มหลังฝ่ายค้านประท้วงรัฐบาลอนุญาตต่างชาติลงทุนธุรกิจค้าปลีก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐสภาอินเดียต้องเลื่อนการประชุมออกไปในวันนี้ หลังเกิดเหตุการณ์วุ่นวายภายหลังการตัดสินใจของรัฐบาลกลางในการเปิดตลาดค้าปลีกแก่นักลงทุนต่างชาติ ซึ่งอาจส่งผลกระทบรุนแรงต่อธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิมของอินเดียที่ส่วนใหญ่เป็นธุรกิจครอบครัวขนาดเล็กและขนาดกลาง ทั้งสภาบนและสภาล่างของอินเดียต้องเลื่อนการประชุมออกไปเป็นวันจันทร์อ่านต่อ

บอนด์ยิลด์อิตาลีทะยานในการประมูลขายตั๋วเงินคลังวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

อิตาลีต้องจ่ายอัตราผลตอบแทนสูงขึ้นอย่างมากเพื่อจูงใจนักลงทุนในการประมูลขายตั๋วเงินคลังสองรายการ ซึ่งผลการประมูลในวันนี้ถือเป็นสัญญาณล่าสุดที่บ่งชี้ว่ารัฐบาลใหม่ของอิตาลีกำลังเผชิญกับภารกิจที่หนักหนาสาหัสในการสร้างความเชื่อมั่นว่า รัฐบาลจะสามารถนำพาประเทศผ่านพ้นวิกฤตหนี้ไปได้ ทั้งนี้อ่านต่อ

แบงก์ชาติญี่ปุ่นหวั่นวิกฤตยูโรโซนกระทบการค้าระหว่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมาซาอากิ ชิรากาว่า ผู้ว่าการธนาคารกลางญี่ปุ่น (บีโอเจ) ระบุว่า วิกฤตหนี้ยูโรโซนที่ทวีความรุนแรงไม่ได้ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นในรูปของเงินเยนที่แข็งค่าขึ้นและราคาหุ้นที่ร่วงลงเท่านั้น แต่ยังอาจจะส่งผลกระทบผ่านทางการค้าและภาคส่วนอื่นๆด้วย ผู้ว่าการธนาคารกลางกล่าวว่า นอกจากผลกระทบทางการเงินแล้วอ่านต่อ

การผลิตภาคอุตสากรรมสิงคโปร์โต 24.4% อานิสงส์อุตสาหกรรมชีวการแพทย์พุ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

คณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจสิงคโปร์เปิดเผยว่า ปริมาณการผลิตของสิงคโปร์ในเดือนต.ค.ดีดตัวสูงขึ้นเกินคาดถึง 24.4% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมา โดยได้รับปัจจัยหนุนจากอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อเปรียบเทียบเป็นรายเดือน ตัวเลขการผลิตในเดือนต.ค.เพิ่มขึ้น 14.2%อ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของนายเค ชันมูกัม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกฎหมายสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ ๒๘ - ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๔

กระทรวงการต่างประเทศ

นายเค ชันมูกัม (K Shanmugam) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศและกระทรวงกฎหมายสิงคโปร์ จะเยือนไทยอย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ ๒๘ ๒๙ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ เพื่อแนะนำตัวในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง และกระชับความสัมพันธ์ทวิภาคีอันดีระหว่างไทยกับสิงคโปร์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นอ่านต่อ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศหารือรัฐมนตรีต่างประเทศ และรัฐมนตรีพลังงานสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๒๓ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้เข้าเฝ้าและหารือข้อราชการกับเชค อับดุลลาห์ บิน ซาอิด อัล นะฮ์ยาน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) และพบหารือกับนายโมฮัมเมด บิน ดาเอน อัล ฮัมลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานยูเออี โดยนายพิชัยอ่านต่อ

การเปลี่ยนแปลงการให้บริการด้านหนังสือเดินทางและนิติกรณ์เอกสารที่กระทรวงการต่างประเทศ อาคารถนนศรีอยุธยา

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศได้เปิดให้บริการงานกงสุลอย่างครบวงจร อาทิ การทำหนังสือเดินทาง และการรับรองนิติกรณ์เอกสารเป็นการชั่วคราวที่กระทรวงการต่างประเทศ ถนนศรีอยุธยา เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกและให้บริการประชาชนในช่วงวิกฤตน้ำท่วมสูงในพื้นที่ถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งเป็นที่ตั้งของกรมการกงสุล นั้นอ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 25 พฤศจิกายน 2554

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มูดีส์ อินเวสเตอร์ เซอร์วิส ประกาศลดอันดับความน่าเชื่อถือพันธบัตรของรัฐบาลฮังการี ลง 1 ขั้น สู่ระดับ Ba1 จากระดับ Baa3 พร้อมกับคงแนวโน้มความน่าเชื่อถืออยู่ที่ "เชิงลบ" กระทรวงกิจการภายในและการสื่อสารของญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ดัชนีราคาผู้บริโภค (ซีพีไอ) ของญี่ปุ่นปรับตัวลดลง 0.1% ในเดือนตุลาคมเมื่อเทียบกับปีก่อนอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ร่วงลงแตะ 15,600 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 170 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 15,600 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,679.48 ดอลลาร์สหรัฐ/ทรอยออนซ์ ร่วงลง 18.74 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.797 ดอลลาร์ฮ่องกงในวันนี้อ่านต่อ

สารแสดงความยินดีจากนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ถึงรัฐบาลชุดใหม่ของอิตาลี

กระทรวงการต่างประเทศ

ด้วยเมื่อวันที่ ๑๘ พฤศจิกายน ๒๕๕๔ นาย Mario Monti ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี และนาย Giuliomaria Terzi di Sant’Agata ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศอิตาลี ในการนี้ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลอ่านต่อ

ราคาตลาดยาง TOCOM: สัญญาส่งมอบเดือนพ.ค. 2555 ปิดทรงตัวที่ 263.0 เยน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

โดยสัญญายางส่งมอบเดือนพ.ค.2555 เคลื่อนไหวอยู่ระหว่าง 263.0 267.5 เยน ปิดตลาดทรงตัวที่ 263.0 เยน เดือน ปิดวันก่อน เปิด สูงสุด ต่ำสุด ปิด เปลี่ยนแปลง ปริมาณซื้อขาย ธ.ค.2554 250.9 252.4 252.6 248.0 248.0 2.9 12 ม.ค.2555 253.0 255.2 255.7 251.5 251.5 1.5 10 ก.พ.2555 256.9 257.4 259.4 255.1 255.3 1.6 40 มี.ค.2555 260.0อ่านต่อ