ข่าวอินโฟเควสท์
09:03 ราคาทองคำฮ่องกงเปิดตลาดวันนี้ เพิ่มขึ้นแตะ 12,020 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวขึ้น 75 …
09:02 ภาวะตลาดหุ้นจีน: เซี่ยงไฮ้คอมโพสิตเปิดลบ 4.68 จุด นลท.ยังวิตกสงครามการค้า   ดัชนีเซี่ยงไฮ้คอมโพสิตตลาดหุ้นจีนเปิดปรับตัวลงในวันนี้ เนื่องจากนัก…
08:59 ภาวะตลาดหุ้นไทย: แนวโน้มดัชนีเช้านี้แกว่งไซด์เวย์ เล็งแรงขายกลุ่มพลังงานหลังราคาน้ำมันร่วงแรง แต่ MSCI ปรับเพิ่มน้ำหนักหุ้นไทยช่วยประคอง   นายก…
08:59 ภาวะตลาดหุ้นฮ่องกง: ฮั่งเส็งเปิดบวก 101.55 จุด จากแรงช้อนซื้อเก็งกำไร   ดัชนีฮั่งเส็งตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดปรับตัวขึ้นในวันนี้ ด้วยแรงช้อนซื้อเก็งก…
08:58 ภาวะตลาดทองแดงนิวยอร์ก: ทองแดงปิดขยับขึ้นเล็กน้อย จากอานิสงส์ดอลล์อ่อน   สัญญาทองแดงตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (23 พ.ค.) โดยได้ปัจจัยหนุนจาก…

ข่าวต่างประเทศ 31 ม.ค. 2012 15:15 น.

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 31 ม.ค. 2012

So Klose คว้ารางวัลแบรนด์ผู้ให้บริการหน้าใหม่แห่งปี 2554 ของฮ่องกง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โซ โคลส (So Klose) บริษัทจัดหาคู่แห่งแรกของเอเชียที่ได้รับการรับรอง ISO9001:2008 เพิ่งคว้ารางวัลแบรนด์ผู้ให้บริการหน้าใหม่แห่งปี 2554 ของฮ่องกง (2011 Hong Kong Emerging Service Brand Award) ซึ่งจัดร่วมกันโดยสภาพัฒนาแบรนด์ฮ่องกง (HKBDC) และสมาคมผู้ผลิตจีนแห่งฮ่องกง (CMA) เพื่อเป็นเกียรติแก่ผลงานอันโดดเด่นของบริษัทอ่านต่อ

ฮอนด้าคาดกำไรสุทธิร่วง 60% ในปี 2554 เหตุแผ่นดินไหว-น้ำท่วมไทย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ โค คาดว่า บริษัทอาจรายงานกำไรสุทธิที่ 2.15 แสนล้านเยนในงบการเงินปี 2554 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม ซึ่งเป็นตัวเลขที่ลดลง 59.7% จากปีก่อน เนื่องจากผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในประเทศไทยและเหตุแผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 11 มีนาคมปีที่แล้ว นอกจากนี้ ฮอนด้ายังคาดว่าอ่านต่อ

ยอดนำเข้าน้ำมันดิบเดือนธ.ค.ของญี่ปุ่นลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและพลังงานในสังกัดกระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรมญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นนำเข้าน้ำมันดิบในเดือนธ.ค. 1.2001 ร้อยล้านบาร์เรล ลดลง 5.4% เมื่อเทียบกับปี 2553 ถือเป็นการลดลงติดต่อกันเป็นเดือนที่ 2 การนำเข้าน้ำมันดิบจากตะวันออกกลางคิดเป็นสัดส่วน 83.1% ของการนำเข้าน้ำมันทั้งหมดของญี่ปุ่นอ่านต่อ

ญี่ปุ่นเผยยอดผลิต-ส่งออกรถยนต์ปี 54 ลดลงครั้งแรกในรอบ 2 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมผู้ผลิตรถยนต์ญี่ปุ่นเปิดเผยในวันนี้ว่า ปริมาณการผลิตรถยนต์ในประเทศในปี 2554 ปรับตัวลดลง 12.8% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า มาอยู่ที่ 8,398,654 คัน ซึ่งนับเป็นการลดลงครั้งแรกในรอบ 2 ปี รายงานของสมาคมระบุว่า ปริมาณการส่งออกรถยนต์ของญี่ปุ่นในปี 2554 ลดลงเป็นครั้งแรกในรอบ 2 ปีที่ 7.8% มาอยู่ที่ 4,464,413 คัน ทั้งนี้อ่านต่อ

ญี่ปุ่น-สหรัฐเตรียมหารือเรื่องคว่ำบาตรอิหร่านวันพฤหัสบดีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายโคอิจิโร่ เกมบะ รัฐมนตรีต่างประเทศญี่ปุ่นกล่าวในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของทางการญี่ปุ่นและสหรัฐจะหารือเกี่ยวกับมาตรการคว่ำบาตรอิหร่านซึ่งผลักดันโดยสหรัฐในสัปดาห์นี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อกดดันอิหร่านเรื่องโครงการนิวเคลียร์ที่สงสัยว่าจะนำไปสู่การผลิตอาวุธนิวเคลียร์ นายเกมบะเปิดเผยว่าอ่านต่อ

ผู้นำอียูเรียกร้องกรีซ-เจ้าหนี้ทำข้อตกลงเรื่องการโครงสร้างหนี้โดยเร็ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฮอร์มาน ฟาน รอมปุย ประธานสภายุโรปกล่าวว่า ที่ประชุมสุดยอดผู้นำประเทศสหภาพยุโรป (อียู) ได้เรียกร้องให้การทำข้อตกลงระหว่างกรีซและเจ้าหนี้เอกชนในเรื่องการปรับลดยอดหนี้ลงต้องแล้วเสร็จภายในสุดสัปดาห์นี้ นายรอมปุยกล่าวในการแถลงข่าวภายหลังการประชุมสุดยอดว่าอ่านต่อ

แอคทาวิส / ไบโอตัน สร้างความร่วมมือครั้งใหม่ เขย่าตลาดโรคเบาหวาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ให้การรักษาผู้ป่วยทั่วโลก ช่วยให้ผู้ป่วยโรคเบาหวาน 366 ล้านคนจ่ายค่ารักษาน้อยลง แอคทาวิส (Actavis) และ ไบโอตัน (Bioton) (WSE:BIO) ประกาศจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อการพัฒนาและขึ้นทะเบียนอินซูลินชนิดต่างๆ ซึ่งรวมถึงอนาล็อกอินซูลิน (analogue insulins) โดยไบโอตันจะรับผิดชอบเรื่องการพัฒนาและผลิตผลิตภัณฑ์อินซูลินต่างๆอ่านต่อ

ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยเยลคาดคาดเศรษฐกิจจีนมีแววฟื้นตัวครึ่งปีหลัง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเฉิน จื่ออู อาจารย์ภาควิชาการเงินแห่งมหาวิทยาลัยเยล กล่าวระหว่างร่วมประชุมว่าด้วยแนวโน้มเศรษฐกิจจีนในปี 2555 ซึ่งจัดโดยธนาคารเพื่อการพัฒนาเซี่ยงไฮ้ผูตง ว่า เศรษฐกิจจีนมีโอกาสฟื้นตัวได้ภายในช่วงครึ่งปีหลังนี้ นายเฉินชี้ว่า ในช่วงครึ่งปีแรกเศรษฐกิจจีนจะยังคงอยู่ในภาวะซบเซาอ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI บวก 59 เซนต์เที่ยงนี้ ขานรับข้อตกลง EU

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิก ดีดตัวขึ้น 59 เซนต์ แตะที่ 99.37 ดอลลาร์/บาร์เรลในช่วงเที่ยงวันนี้ (31 ม.ค.) จากระดับปิดเมื่อคืนนี้ที่ 98.78 ดอลลาร์/บาร์เรล เพราะได้แรงหนุนจากการดีดตัวขึ้นของหุ้นในภูมิภาค หลังจากยุโรปใช้มาตรการต่างๆในการรับมือกับวิกฤตหนี้ ที่ประชุมผู้นำสหภาพยุโรปอ่านต่อ

เฟซบุ๊ก เตรียมออกหุ้น IPO มุ่งระดมทุน $1 หมื่นล้าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์วอลล์สตรีท เจอร์นัลรายงานว่า เครือข่ายสังคมออนไลน์ "เฟซบุ๊ก" เตรียมเสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) โดยคาดว่าเฟซบุ๊กจะยื่นแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหุ้นไอพีโอต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ (SEC) ในวันพุธที่ 1 ก.พ.นี้ และจะนำหุ้นไอพีโอออกขายภายในระยะเวลา 3 หรือ 4อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยภาคธนาคารทำกำไรเพิ่มขึ้น 29% ในปี 2554

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานกำกับดูแลการเงินของเกาหลีใต้ (FSS) เปิดเผยว่า ภาคธนาคารของเกาหลีใต้มีกำไรเพิ่มขึ้นจากปีก่อน 29% ในปี 2554 โดยส่วนใหญ่เนื่องมาจากการขาดทุนในสินเชื่อที่ปรับตัวลดลง รวมทั้งกำไรจากการขายหุ้นของบริษัทก่อสร้างภายในประเทศ รายงานของ FSS ระบุว่า ธนาคารพาณิชย์ของเกาหลีใต้ทั้ง 18 แห่งมีรายได้รวมแตะที่ 12 ล้านล้านวอนอ่านต่อ

China Today: ข่าวธุรกิจสินค้าโภคภัณฑ์เกษตรจีนประจำวันที่ 31 มกราคม 2555

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังของจีนประกาศบนเว็บไซต์ว่า จีนจะสนับสนุนการประกันทางการเกษตรให้แข็งแกร่งขึ้นในปี 2555 โดยจะเพิ่มเงินอุดหนุน และปรับปรุงนโยบายเงินอุดหนุนให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้น นโยบายสนับสนุนเงินอุดหนุน แต่เดิมจำกัดวงอยู่ที่ข้าวเปลือก ข้าวโพด พืชให้น้ำมัน ฝ้าย มะเขือเทศ ข้าวบาร์เลย์ ยางธรรมชาติ ป่าไม้ สุกร โคอ่านต่อ

สื่อต่างประเทศเผยรัฐบาลไทยหนุนทวิตเตอร์เซ็นเซอร์ข้อความ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อต่างประเทศรายงานว่า รัฐบาลไทยกลายเป็นรัฐบาลแรกที่ประกาศสนับสนุนมาตรการเซ็นเซอร์ข้อความบนทวิตเตอร์ หลังจากที่ทวิตเตอร์ได้ประกาศเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่าจะอนุญาตให้มีการเซ็นเซอร์เนื้อหาที่อาจจะละเมิดกฎหมายในบางประเทศ ซึ่งความเคลื่อนไหวดังกล่าวได้จุดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ไปทั่วโลกเกี่ยวกับเสรีภาพในการแสดงความคิดความเห็นอ่านต่อ

รัฐบาลฝรั่งเศสหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจอีกรอบเหลือ 0.5% ปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฟรังซัวส์ ฟิยอง นายกรัฐมนตรีฝรั่งเศสกล่าวระหว่างการแถลงข่าวเมื่อวันที่ 30 ม.ค. ว่า รัฐบาลฝรั่งเศสได้ปรับลดคาดการณ์การเติบโตทางเศรษฐกิจในปี 2555 จากเดิมคาดไว้ที่ 1.0% มาอยู่ที่ 0.5% โดยระบุว่า "จะช่วยให้ประเทศทบทวนภาวะเศรษฐกิจตกต่ำได้" อย่างไรก็ดี นายฟิยองคาดว่า "ภายในช่วงครึ่งปีแรกนี้อ่านต่อ

ผอ.ไอเอ็มเอฟชี้เอเชียแกร่ง วางนโยบายยืดหยุ่นรับมือวิกฤตหนี้ยูโรโซนพร้อม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอานูป ซิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายเอเชียและแปซิฟิกประจำกองทุนการเงินระหว่างประเทศ หรือ ไอเอ็มเอฟ กล่าวในงานแถลงข่าวว่า ประเทศเศรษฐกิจสำคัญๆในเอเชีย รวมทั้งจีนด้วยนั้น มีมาตรการที่เพียงพอในการรับมือกับผลกระทบอันเนื่องมาจากวิกฤตหนี้ในยูโรโซนที่ทวีความรุนแรงมากขึ้น สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า นายซิงห์มองว่าอ่านต่อ