ข่าวอินโฟเควสท์
19:44 นายกฯอังกฤษหวังผลักดันสภาลงมติต่อข้อตกลง Brexit วันนี้   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะพยายามผลักดันให้รัฐสภาลงมติในวันนี้ต่อข้อตกลงกา…
19:17 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัวจากปัจจัยบวกผลประกอบการ,เจรจาการค้าสหรัฐ-จีน,Brexit   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้นในวันนี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นวอลล์สตรี…
18:59 นักวิเคราะห์คาดวอลล์สตรีทพุ่งทำนิวไฮสัปดาห์นี้ จากอานิสงส์ผลประกอบการแกร่ง   นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทจะพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุด…
18:41 "โกเจ็ก"ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังซีอีโอเข้าร่วมครม.ชุดใหม่ของอินโดนีเซีย   บริษัทโกเจ็ก (GoJek) ประกาศปรับโครงสร้างบริหาร หลังจากที่นายนาด…
18:17 "ฮัลลิเบอร์ตัน"เผยกำไร,รายได้วูบในไตรมาส 3 เหตุการขุดเจาะน้ำมันชะลอตัว   บริษัทฮัลลิเบอร์ตัน ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 7 ต.ค. 2013

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 7 ต.ค. 2013

ซีเรียเผยรัฐบาลจะไม่รับรองความปลอดภัยของคณะตรวจสอบอาวุธในพื้นที่พิพาท

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายไฟซาล เม็คแดด รมช.ต่างประเทศซีเรีย กล่าวในวันนี้ว่า รัฐบาลซีเรียจะไม่รับประกันความปลอดภัยของคณะผู้ตรวจสอบอาวุธเคมีของสหประชาชาติและนานาประเทศ ในพื้นที่ที่มีการสู้รบกันระหว่างฝ่ายรัฐบาลของประธานาธิบดีบาชาร์ อัล อัสซาดและกลุ่มกบฏ นายเม็คแดดให้สัมภาษณ์กับเกียวโด นิวส์ว่า คณะผู้ตรวจสอบจากสหประชาชาติ (UN)อ่านต่อ

รัสเซียแสดงความพอใจต่อกระบวนการเริ่มทำลายอาวุธเคมีในซีเรีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของรัสเซียเปิดเผยในวันนี้ว่า รัสเซียพอใจกับการเริ่มทำลายอาวุธเคมีของซีเรีย “การเริ่มต้นของการดำเนินการทำลายอาวุธเคมีในซีเรียในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้และไม่มีความล่าช้านับเป็นเรื่องน่าพอใจที่รัฐบาลซีเรียได้ปฏิบัติตามพันธสัญญาที่ให้ไว้อย่างเคร่งครัดอ่านต่อ

กรีซเผยร่างงบประมาณปี 2557 คาดศก.ขยายตัว,กลับสู่ตลาดพันธบัตรได้อีกครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลกรีซเปิดเผยร่างงบประมาณเบื้องต้นสำหรับปี 2557 ในวันนี้ โดยคาดว่ากรีซจะมียอดเกินดุลงบประมาณในปีนี้ และจะกลับมาขยายตัวและกลับเข้าสู่ตลาดพันธบัตรระหว่างประเทศได้อีกครั้งในปี 2557 นายคริสตอส สไตคูราส รมช.คลังกรีซเปิดเผยก่อนเสนอร่างงบประมาณดังกล่าวต่อรัฐสภาเพื่อพิจารณาว่า ยอดเกินดุลเบื้องต้นในปี 2556 จะอยู่ที่ราว 340อ่านต่อ

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดปรับตัวลง ขณะวิตกปัญหางบประมาณสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตลาดหุ้นนิวยอร์กเปิดอ่อนแรงลง ขณะที่นักลงทุนมีความวิตกมากขึ้นว่าการปิดหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐบางส่วน หรือการชัตดาวน์ อาจจะทำให้เศรษฐกิจชะลอตัวลง และอาจจะสร้างปัญหาแก่การเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาล หลังจากตลาดเปิดทำการได้ไม่นาน ดัชนีดาวโจนส์ลดลง 119 จุด หรือ 0.8% แตะที่ 14,953 จุด ดัชนี S&P 500 ปรับลง 11 จุด หรือ 0.7%อ่านต่อ

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะสถานการณ์การคลังในสหรัฐยังชะงักงัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้น ขณะที่นักลงทุนมีความกังวลเกี่ยวกับปัญหาการคลังในสหรัฐ หลังจากที่ยังไม่มีสัญญาณความคืบหน้าว่าสหรัฐจะสามารถคลี่คลายภาวะชะงักงันด้านงบประมาณได้ ณ เวลาประมาณ 19.48 น.ตามเวลาประเทศไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค.ปรับตัวขึ้น 8.10 ดอลลาร์ หรือ 0.62% แตะที่ 1,318.00อ่านต่อ

เงินเยนพุ่งเทียบดอลล์ เหตุกังวลแนวโน้มสหรัฐผิดนัดชำระหนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เงินเยนแข็งค่าขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบเกือบ 6 สัปดาห์เทียบดอลลาร์ จากความกังวลที่ว่าสมาชิกสภานิติบัญญัติของสหรัฐจะไม่สามารถบรรลุข้อตกลงในการเพิ่มเพดานหนี้เพื่อเลี่ยงภาวะผิดนัดชำระหนี้ เงินเยนปรับขึ้น 0.6% สู่ระดับ 96.92 เยนต่อดอลลาร์ ณ เวลา 6.55 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ และแข็งค่าขึ้น 0.4% เมื่อเทียบกับเงินยูโรที่อ่านต่อ

ราคาน้ำมัน WTI ร่วง $1.34 หลังมีการผลิตน้ำมันอีกครั้งในอ่าวเม็กซิโก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) เดือนพ.ย. ซึ่งมีการซื้อขายทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่ตลาด NYMEX ร่วงลง 1.34 ดอลลาร์ แตะที่ 102.50 ดอลลาร์/บาร์เรล เมื่อเวลา 11.37 น.ตามเวลาลอนดอนในวันนี้ เนื่องจากการผลิตน้ำมันในอ่าวเม็กซิโกได้กลับเข้าสู่ภาวะปกติอีกครั้ง หลังพายุโซนร้อนคาเรนอ่อนกำลังลง ราคาน้ำมันอ่อนแรงลงอ่านต่อ

ดาวโจนส์ฟิวเจอร์สร่วง 129 จุด ขณะการเจรจาเพดานหนี้สหรัฐยังไม่คืบ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนีดาวโจนส์ล่วงหน้าร่วงลง 129 จุด หรือ 0.9% แตะที่ 14,869 จุด และดัชนี S&P 500 ล่วงหน้าอ่อนแรงลง 0.9% แตะที่ 1,669.2 จุด เมื่อเวลา 6.44 น.ตามเวลานิวยอร์กในวันนี้ ขณะที่การเจรจาในการขยายเพดานหนี้ของสหรัฐเพื่อเลี่ยงการผิดนัดชำระหนี้ยังแทบไม่มีความคืบหน้า นายจอห์น โบห์เนอร์ ประธานสภาผู้แทนราษฎรของสหรัฐอ่านต่อ

เวิลด์แบงก์ชี้การจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพสร้างโอกาสด้านการพัฒนา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ธนาคารโลกเปิดเผยในรายงาน World Development Report 2014 (WDR 2014) ว่า การบริหารความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพสามารถช่วยให้มีทั้งความยืดหยุ่นในการรับมือกับความเสี่ยงและศักยภาพในการสานต่อโอกาสด้านการพัฒนา รายงานระบุว่า ท่ามกลางความวุ่นวายทางสังคม, วิกฤตเศรษฐกิจและภัยพิบัติทางธรรมชาติที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งมากขึ้นนั้นอ่านต่อ

ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 12,190 HKD/tael

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงปรับตัวลง 40 ดอลลาร์ฮ่องกง ปิดที่ระดับ 12,190 ดอลลาร์ฮ่องกง/ตำลึงในวันนี้ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ราคาดังกล่าวเทียบเท่ากับ 1,320.33 ดอลลาร์สหรัฐ/ทรอยออนซ์ ลดลง 4.33 ดอลลาร์สหรัฐ ที่อัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์สหรัฐ/ 7.76 ดอลลาร์ฮ่องกงในวันนี้อ่านต่อ

เวียดนามคาดรายได้จากการส่งออกยางเพิ่มขึ้นแตะ $4.5 พันล้านในปีนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมยางเวียดนาม (VRA) คาดการณ์ว่าภาคอุตสาหกรรมยางจะสามารถทำเงินเข้าประเทศได้ 4.5 พันล้านดอลลาร์ จากการส่งออกยางในปี 2556 ซึ่งสูงกว่าระดับ 4.26 พันล้านดอลลาร์ในปี 2555 ยางเป็นสินค้าส่งออกมากเป็นลำดับที่ 8 ของเวียดนาม ตามหลังเสื้อผ้าและสิ่งทอ โทรศัพท์ น้ำมันดิบ ผลิตภัณฑ์อิเล็คทรอนิคส์ รองเท้า อาหารทะเล และเครื่องจักรอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นมาเลเซีย: ดัชนี KLCI ปิดบวก 0.26 จุด จากแรงซื้อท้ายตลาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FBM KLCI ตลาดหุ้นมาเลเซียปิดขยับขึ้นในวันนี้ โดยแรงซื้อหุ้นใหญ่ช่วงท้ายตลาดช่วยพยุงให้ดัชนีดีดขึ้นปิดในแดนบวกได้ หลังจากที่ร่วงลงในระหว่างวัน ท่ามกลางความวิตกกังวลจากปัจจัยภายนอก สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FBM KLCI เพิ่มขึ้น 0.26 จุด หรือ 0.01% ปิดที่ 1,776.82 จุด มีปริมาณการซื้อขายอยู่ที่ 1.62 พันล้านหุ้นอ่านต่อ

ภาวะตลาดหุ้นสิงคโปร์: ดัชนี FTSE STI ปิดลบ 1.49 จุด จับตาปัญหาการคลังสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์ปิดลดลงในวันนี้ เช่นเดียวกับตลาดหุ้นต่างประเทศ เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ด้านการคลังในสหรัฐ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ดัชนี FTSE STI ลดลง 1.49 จุด หรือ 0.05% ปิดที่ 3,136.59 จุด มีปริมาณการซื้อขาย 4.07 พันล้านหุ้น คิดเป็นมูลค่า 1.03 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (824 ล้านดอลลาร์สหรัฐ)อ่านต่อ

การประชุมผู้นำเอเปคเปิดฉากแล้วที่บาหลี ร่วมหารือเรื่องการขยายตัว, การรวมกลุ่มทางศก.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้นำและผู้แทนจาก 21 ประเทศสมาชิกเขตเศรษฐกิจเอเปคได้มาประชุมร่วมกันที่บาหลี ประเทศอินโดนีเซียในวันนี้ เพื่อหารือเรื่องการรักษาอัตราการเติบโตและการรวมกลุ่มในภูมิภาค ในขณะที่การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจยังเป็นไปอย่างกระท่อนกระแท่น การประชุมประจำปีภายใต้หัวข้อ “ความยืดหยุ่นของเอเชีย แปซิฟิค,อ่านต่อ

World Today: สรุปข่าวต่างประเทศประจำวันที่ 7 ตุลาคม 2556

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายจอห์น โบเนอร์ โฆษกสมาชิกผู้แทนราษฎรพรรครีพับลีกันเปิดเผยว่า สภาผู้แทนราษฎรจะไม่ผ่านร่างงบประมาณชั่วคราวเพื่อยุติการปิดหน่วยงานรัฐบาลและจะไม่เพิ่มเพดานหนี้จนกว่าประธานาธิบดีบารัค โอบามาเลือกการเจรจากัน นายนารายานา โคเชอร์ลาโคตา ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)อ่านต่อ