ข่าวอินโฟเควสท์
12:38 ซาอุฯเผย เหตุโจมตีโรงกลั่นกระทบผลผลิตน้ำมันของประเทศถึงครึ่งหนึ่ง   กระทรวงพลังงานของซาอุดีอาระเบียกล่าวว่า การโจมตีโรงกลั่นน้ำมันสองแห่งได้ส่ง…
11:39 ก.เกษตรญี่ปุ่นเร่งคุมโรคอหิวาต์สุกรระบาด หลังพบการติดเชื้อที่ฟาร์มหมูในจ.ไซตามะ   กระทรวงการเกษตรของญี่ปุ่นกำลังเร่งหาวิธีการควบคุมการแพร่ระบาด…
08:15 สหรัฐชี้อิหร่านโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ ไม่เชื่อเป็นฝีมือกลุ่มกบฏฮูตี   นายไมค์ ปอมเปโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ พุ่งเป้าไปที่อิหร่านว่าเป็นผู้ก…
07:34 "ทรัมป์"เผยลูกชาย"บิน ลาเดน"สิ้นชีพจากปฏิบัติการของสหรัฐ   ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ เปิดเผยว่า นายฮัมซา บิน ลาเดน บุตรชายของนายโอซา…
16:42 สหรัฐเล็งพิจารณายกเว้นมาตรการคว่ำบาตรการนำเข้าน้ำมันจากอิหร่าน   แหล่งข่าวรัฐบาลสหรัฐเปิดเผยว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กำลังพิจ…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 2 ต.ค. 2015

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 2 ต.ค. 2015

กองกำลัง IS ทำการโจมตีคลังน้ำมันใหญ่สุดของลิเบีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวทางทหารระบุว่า กองกำลังรัฐอิสลาม (IS) ได้ทำการโจมตีคลังน้ำมันที่เมืองซิดรา ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของลิเบีย คลังน้ำมันดังกล่าวถือเป็นคลังน้ำมันที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในลิเบีย และได้ปิดตัวลงในเดือนธ.ค.ปีที่แล้ว หลังเกิดการต่อสู้กันใกล้คลังน้ำมัน ที่ผ่านมา บ่อน้ำมันของลิเบียมักตกเป็นเป้าการโจมตีของกลุ่ม ISอ่านต่อ

เกิดแผ่นดินไหว 5.5 ริกเตอร์นอกชายฝั่งอินโดนีเซีย ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรง 5.5 ริกเตอร์ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองตอนดาโนของอินโดนีเซียวันนี้ เวลา 22.51 น.ตามเวลาไทย ศูนย์กลางของแผ่นดินไหวดังกล่าวอยู่ที่ระดับความลึก 114.81 กม. และอยู่ที่ละติจูด 1.2529 องศาเหนือ และลองติจูด 125.0444 องศาตะวันออกอ่านต่อ

ตำรวจจีนเผยมือระเบิดต่อเนื่องเสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจในเมืองหลิวโจวในเขตปกครองตนเองกว่างสี ชวง ระบุว่า นายเหว่ย หยินยอง วัย 33 ปี มือวางระเบิดต่อเนื่องในสัปดาห์นี้ ได้เสียชีวิตแล้วในที่เกิดเหตุ ทั้งนี้ ในช่วงบ่ายวันพุธถึงเช้าวันพฤหัสบดี ได้เกิดเหตุระเบิดราว 13 แห่งในย่านต้าปู ซึ่งอยู่ในอำเภอลุยเฉิง ในเมืองหลิวโจวอ่านต่อ

เครื่องบินอินโดฯขาดการติดต่อบ่ายนี้ พร้อมคนบนเครื่อง 10 ชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายมูฮัมหมัด เฮนโดร ผู้บัญชาการตำรวจในจังหวัดสุลาเวสี อินโดนีเซีย กล่าวว่า เครื่องบินเล็กลำหนึ่งซึ่งมีผู้โดยสาร 7 คน, คนขับและลูกเรือ 3 คน ได้ขาดการติดต่อกับศูนย์ควบคุมการจราจรทางอากาศ ขณะที่เครื่องบินอยู่เหนือตอนกลางของอินโดนีเซียในช่วงบ่ายวันนี้ เครื่องบินลำดังกล่าว ซึ่งเป็นเครื่องบินแบบ Twin Otter ของสายการบินอ่านต่อ

สหรัฐขยายวงสอบเหตุฉาวโกงตรวจไอเสีย หวั่นทำเป็นขบวนการทั้งอุตสาหกรรม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หนังสือพิมพ์ไฟแนนเชียล ไทม์รายงานว่า สำนักงานปกป้องสิ่งแวดล้อมสหรัฐ (EPA) กำลังขยายการสอบสวนรถยนต์ดีเซลไปสู่รถยนต์อีกหลายบริษัทมากกว่า 20 รุ่น หลังตรวจพบว่ารถยนต์ของโฟล์คสวาเกนมีการติดตั้งซอฟท์แวร์โกงการตรวจจับมลพิษ ซอฟท์แวร์ที่ทางบริษัทติดตั้งในรถยนต์ดีเซลจะทำให้เครื่องยนต์เข้าสู่โหมดพลังงานสะอาดอ่านต่อ

ประธานาธิบดีอินโดฯ เล็งหาทางลดราคาพลังงาน หวังช่วยเหลือผู้บริโภค

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโจโก วิโดโดแห่งอินโดนีเซีย กล่าวในวันนี้ว่า เขากำลังมองหาแนวทางในการปรับลดราคาพลังงานเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภค ปธน.วิโดโดกล่าวว่า เขาจะพิจารณาในวันจันทร์หน้าเพื่อดูว่าจะสามารถลดราคาน้ำมันได้หรือไม่ "มีความเป็นไปได้ที่ราคาน้ำมันจะลดลงได้อีกอ่านต่อ

สิงคโปร์เผยอินโดนีเซียปฏิเสธความช่วยเหลือเรื่องแก้ปัญหาหมอกควัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรน้ำของสิงคโปร์ (MEWR) เปิดเผยว่า ทางการอินโดนีเซียได้แจ้งมาว่ามีทรัพยากรเพียงพอ และไม่จำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากสิงคโปร์ เพื่อจัดการกับปัญหาหมอกควันในขณะนี้ คณะเจ้าหน้าที่จากสิงคโปร์ซึ่งมีนายชอย ชิง ควอก ปลัดกระทรวง MEWR เป็นผู้นำนั้น ได้พบปะกับนายลูฮัต บินซาร์ พันไจตันอ่านต่อ

“ดร.จิม เบเวอริดจ์” นักผสมสก็อตช์วิสกี้ระดับโลก เข้าเป็นสมาชิก The Explorers Club

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ดร.จิม เบเวอริดจ์ นักเคมีวิเคราะห์และนักผสมสก็อตช์วิสกี้ชื่อดัง เข้าเป็นสมาชิกใหม่ของ The Explorers Club (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150930/272636 ) (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150930/272637 ) (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150930/272638 ) (ภาพ:อ่านต่อ

ไมโครซอฟท์ และ เอซุส ขยายขอบเขตข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตรที่กว้างขึ้นจะปูทางสู่ความร่วมมือด้านเทคโนโลยีและการรวมผลิตภัณฑ์ในเชิงลึกได้มากขึ้น ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) และ เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ อิงค์ (ASUSTeK Computer Inc. หรือ ASUS) ประกาศขยายขอบเขตข้อตกลงอนุญาตใช้สิทธิบัตรที่ทั้งสองบริษัทได้บรรลุร่วมกันก่อนหน้านี้อ่านต่อ

เกาหลีใต้เผยยังไม่มีสัญญาณฉุกเฉินบ่งชี้เกาหลีเหนือเตรียมยิงขีปนาวุธ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายคิม มิน ซุก โฆษกกระทรวงมหาดไทยเกาหลีใต้เปิดเผยในแถลงการณ์ว่า ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณฉุกเฉินว่าเกาหลีเหนือจะยิงขีปนาวุธระยะไกล โฆษกกล่าวว่า "ขณะนี้ยังไม่มีสัญญาณฉุกเฉินว่าเกาหลีเหนือจะปล่อยขีปนาวุธระยะไกลออกมา" เมื่อไม่นานมานี้ สื่อญี่ปุ่นรายงานว่าอ่านต่อ

เคาน์เตส สเปนเซอร์ ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ จากความทุ่มเทในการช่วยเหลือเด็กกำพร้าและเด็กด้อยโอกาส

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เคาน์เตส สเปนเซอร์ พร้อมด้วยสวามี ชาร์ลส์, เอิร์ล สเปนเซอร์ ที่ 9 ได้รับการเชิดชูเกียรติในงานซึ่งจัดขึ้นที่เม็กซิโกซิตี เคาน์เตส สเปนเซอร์ ผู้ก่อตั้งองค์กร Whole Child International ขึ้นในปี 2547 ได้รับเลือกเป็นอโชก้าเฟลโลว์ (Ashoka Fellow)อ่านต่อ

Nexen Tire ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Nexen Tire เดินหน้าเสริมสร้างความแข็งแกร่งในตลาดยุโรป ด้วยการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็ก โรงงานแห่งใหม่จะช่วยเพิ่มยอดขายในตลาดยุโรป และผลิตยางติดรถป้อนให้กับผู้ผลิตรถยนต์ระดับโลกอย่างต่อเนื่อง Nexen Tire ผู้ผลิตยางรถยนต์ชั้นนำระดับโลก ทำพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานแห่งใหม่ในเมืองซาเทค สาธารณรัฐเช็กอ่านต่อ

ไทยรับตำแหน่งประธานกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperation Dialogue – ACD) ต่อจากซาอุดีอาระเบีย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓๐ กันยายน ๒๕๕๘ นายชุตินทร คงศักดิ์ อธิบดีกรมเศรษฐกิจระหว่างประเทศ ได้เป็นหัวหน้าคณะผู้แทนไทยและประธานในการประชุมเจ้าหน้าที่อาวุโสกรอบความร่วมมือเอเชีย (Asia Cooperation Dialogue Senior Officials’ Meeting – ACD SOM) ซึ่งจัดคู่ขนานกับการประชุม UNGA70 ณ สำนักงานใหญ่สหประชาชาติ นครนิวยอร์กอ่านต่อ

Henley & Partners ฉลองครบรอบ 10 ปีแห่งการจัดทำดัชนี Visa Restrictions Index

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Henley & Partners เปิดตัวดัชนีข้อจำกัดด้านวีซ่า (Visa Restrictions Index) ประจำปี 2558 พร้อมข้อมูลเจาะลึกเกี่ยวกับแนวโน้มที่เกิดขึ้นตลอดทศวรรษที่ผ่านมา แม้ว่า ปัจจุบันโลกจะมีการเชื่อมโยงกันอย่างกว้างขวาง แต่อิสระในการเดินทางของแต่ละประเทศนั้นยังคงมีความแตกต่างกันสูงอ่านต่อ

เกิดเหตุเครื่องบินสหรัฐตกในอัฟกานิสถาน มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวซินหัวรายงานโดยอ้างแหล่งข่าวว่า เกิดเหตุเครื่องบินขนส่งของสหรัฐตกบริเวณสนามบินจาลาลาบัด จังหวัดนานกาฮาร์ ทางตะวันออกของอัฟกานิสถาน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 12 ราย แหล่งข่าวกล่าวว่า "เครื่องบินสหรัฐรุ่น C 130 ตกบริเวณสนามบินจาลาลาบัดเมื่อประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้"อ่านต่อ