ข่าวอินโฟเควสท์
20:15 จีนเรียกร้องสหรัฐจัดการประเด็นไต้หวันอย่างเหมาะสม เตือนอย่าทำลายความสัมพันธ์สองประเทศ   โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน ได้เรียกร้องให้รัฐบาลสหรัฐจ…
19:46 ราคาทองฟิวเจอร์บวก นลท.แห่ซื้อสินทรัพย์ปลอดภัยเหตุวิตกเศรษฐกิจโลก   ราคาทองฟิวเจอร์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทร…
19:32 ดอลล์อ่อนเทียบยูโร-เยน นักลงทุนกังวลเศรษฐกิจสหรัฐ   สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าเทียบเงินยูโรและเยน ขณะที่นักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการชะลอตัวของเศรษ…
19:13 ราคาน้ำมัน WTI ปรับตัวลง นักลงทุนวิตกเศรษฐกิจโลกชะลอตัว   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI ปรับตัวลดลงในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนวิตกกังวลเกี่ยวกับการ…
19:12 เลือกตั้ง'62: "กรณ์" โพสต์เฟซบุ๊กโต้ข่าวลือร่วมรัฐบาลพรรคเพื่อไทย ลั่น "เป็นไปไม่ได้"   นายกรณ์ จาติกวณิช รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) โพส…

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 11 ส.ค. 2017

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 11 ส.ค. 2017

(เพิ่มเติม)รัสเซีย-จีนเสนอแผนปลดชนวนวิกฤตคาบสมุทรเกาหลี หวังสหรัฐ-โสมแดงเห็นพ้องข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย กล่าวในวันนี้ว่า รัสเซียและจีนมีแผนร่วมกันที่จะปลดชนวนวิกฤตการณ์ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ นายลาฟรอฟกล่าวว่า เขาสนับสนุนให้สหรัฐและเกาหลีเหนือลงนามในข้อตกลงที่รัสเซียและจีนเสนอขึ้น โดยภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เกาหลีเหนือจะระงับการทดลองขีปนาวุธอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นเป็น 36 ราย บาดเจ็บ 120 ราย หลังเกิดเหตุรถไฟชนกันที่อียิปต์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงสาธารณสุขอียิปต์รายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น หลังเกิดเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนกันที่เมืองอเล็กซานเดรียของอียิปต์ในวันนี้ โดยล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 36 ราย และบาดเจ็บ 120 ราย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 14.15 น.ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 19.15 น.ตามเวลาไทย โดยเกิดขึ้นที่สถานีคอร์ชิดบนเส้นทางไปสู่กรุงไคโรอ่านต่อ

เกิดเหตุรถไฟชนกันที่เมืองอเล็กซานเดรียของอียิปต์ ส่งผลเสียชีวิต 21 ราย บาดเจ็บ 55 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟ 2 ขบวนชนกันที่เมืองอเล็กซานเดรียของอียิปต์ในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย และบาดเจ็บ 55 รายอ่านต่อ

รัสเซีย-จีนเสนอแผนปลดชนวนวิกฤตคาบสมุทรเกาหลี หวังสหรัฐ-โสมแดงเห็นพ้องข้อตกลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเซอร์เก ลาฟรอฟ รมว.ต่างประเทศรัสเซีย กล่าวในวันนี้ว่า รัสเซียและจีนมีแผนร่วมกันที่จะปลดชนวนวิกฤตการณ์ระหว่างสหรัฐและเกาหลีเหนือ ทั้งนี้ นายลาฟรอฟกล่าวว่า เขาสนับสนุนให้สหรัฐและเกาหลีเหนือลงนามในข้อตกลงที่รัสเซียและจีนเสนอขึ้น โดยภายใต้ข้อตกลงดังกล่าว เกาหลีเหนือจะระงับการทดลองขีปนาวุธอ่านต่อ

สื่อเผยอังกฤษปิดสถานีรถไฟใต้ดินกลางกรุงลอนดอนชั่วคราว หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่ออังกฤษรายงานว่า มีการปิดสถานีรถไฟใต้ดิน Oxford Circus ในกลางกรุงลอนดอนเป็นการชั่วคราวในวันนี้ หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ขบวนรถไฟ และต่อมามีการอพยพผู้โดยสารออกจากสถานีดังกล่าว เหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนหาสาเหตุต่อไปอ่านต่อ

ทรัมป์ลั่นสหรัฐเตรียมอาวุธเต็มพิกัด พร้อมเล็งเป้าหมายยังเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ โดยเตือนเกาหลีเหนืออีกครั้งหนึ่งว่า สหรัฐได้จัดเตรียมอาวุธเต็มพิกัด โดยมีการเล็งเป้าหมายไปยังเกาหลีเหนือ "เราเตรียมพร้อมสำหรับมาตรการทางทหารแล้ว โดยการล็อคเป้าหมายไปยังเกาหลีเหนือ พร้อมกับบรรจุขีปนาวุธเรียบร้อยแล้ว ถ้าหากเกาหลีเหนือทำตัวไม่ฉลาด โดยเราหวังว่าคิม จอง อึนอ่านต่อ

ฮุน เซนขีดเส้นตายลาวถอนทหารจากชายแดนภายใน 17 ส.ค. ขณะสั่งผู้บัญชาการทหารเตรียมตอบโต้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชา กล่าวหาว่า ทหารจากสปป.ลาวได้รุกล้ำดินแดนกัมพูชา และได้กำหนดเส้นตายในวันที่ 17 ส.ค.ที่ทหารลาวจะต้องออกจากดินแดนกัมพูชา สมเด็จฮุน เซนกล่าวว่า ทหารลาว 30 นายได้นั่งเรือเข้าสู่จังหวัดสตึงเตรงของกัมพูชาในเดือนเม.ย. และขณะนี้ยังไม่ได้ถอนตัวออกไป ทั้งนี้ บริเวณชายแดนลาว กัมพูชาดังกล่าวอ่านต่อ

ทรัมป์ขอบคุณปูตินสั่งลดจำนวนทูตสหรัฐในรัสเซีย ชี้ช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านงบประมาณ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้แสดงความขอบคุณประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ต่อการที่รัสเซียได้มีคำสั่งให้สหรัฐลดจำนวนเจ้าหน้าที่ด้านการทูตในรัสเซีย ซึ่งจะช่วยให้สหรัฐลดค่าใช้จ่ายลง "ผมรู้สึกขอบคุณที่ประธานาธิบดีปูตินสั่งให้ลดจำนวนเจ้าหน้าที่ทูตสหรัฐ เพราะจะทำให้เราสามารถลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงาน"อ่านต่อ

ตำรวจตุรกีรวบตัวสมาชิก IS จำนวน 22 คนในวันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

รัฐบาลตุรกีออกแถลงการณ์ระบุว่า ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นสมาชิกกลุ่มรัฐอิสลาม (IS) จำนวน 22 คนในจังหวัดเอลาซิกทางตะวันออกของประเทศ การจับกุมตัวดังกล่าวเกิดจากปฏิบัติการหลายจุดพร้อมกันในวันนี้ เมื่อวานนี้ ทางการตุรกีได้ควบคุมตัวนายเรนัต บาเคียฟ ชาวรัสเซีย ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่ม ISอ่านต่อ

Swift Biosciences เปิดตัวแนวทางเตรียมไลบรารีสำหรับการทำ Methyl-Seq ระดับเซลล์เดียวรูปแบบใหม่ รองรับปริมาณงานสูงสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ผลการวิจัยที่ตีพิมพ์ในนิตยสาร Science แสดงให้เห็นการทำงานของตัวบ่งชี้อีพีเจเนติกส์ ในการค้นพบเซลล์ชนิดย่อยและลำดับเบสควบคุมที่ก่อให้เกิดความหลากหลายของเซลล์ Swift Biosciences ผู้นำด้านโซลูชั่นเตรียมไลบรารีระดับนวัตกรรม สำหรับการทำ Next Generation Sequencing (NGS)อ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของผู้บริหารสูงสุดเขตบริหารพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓ ๕ สิงหาคม ๒๕๖๐ นางแคร์รี หล่ำ (Carrie Lam) ผู้บริหารสูงสุดเขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้เดินทางเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในฐานะแขกของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ในโอกาสดังกล่าว นางแคร์รี หล่ำ ได้เข้าถวายราชสักการะพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตรอ่านต่อ

USGS เผยเกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่เกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์วันนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) เปิดเผยว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 แมกนิจูดที่เกาะลูซอน ประเทศฟิลิปปินส์ในวันนี้อ่านต่อ

หน่วยงานจีนเข้าตรวจสอบแพลตฟอร์มโซเชียล เวยป๋อ-วีแชท หลังต้องสงสัยละเมิดกฎหมายไซเบอร์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานบริหารไซเบอร์ของจีนเปิดเผยว่า ทางหน่วยงานได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียชื่อดัง ได้แก่ วีแชท และ เวยป๋อ ของบริษัท เทนเซ็นต์ โฮลดิงส์ และเว็บไซต์กระดานสนทนา เทียปา ของบริษัท ไป่ตู้ อิงค์ หลังต้องสงสัยว่าละเมิดกฎหมายไซเบอร์ ทางสำนักงานระบุว่าอ่านต่อ

คริสปี้ ครีมเตรียมเปิดตัวโดนัทเคลือบช็อกโกแลทสีดำ ก่อนเกิดสุริยุปราคาในสหรัฐ 21 ส.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทคริสปี้ ครีม ซึ่งเป็นผู้ผลิตโดนัทรายใหญ่ของสหรัฐ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะทำการเปิดตัวโดนัทเคลือบช็อกโกแลทสีดำ เพื่อเฉลิมฉลองการเกิดสุริยุปราคาในสหรัฐเดือนนี้ คริสปี้ ครีมระบุว่า การเกิดสุริยุปราคาในวันที่ 21 ส.ค. ถือเป็นเหตุการณ์ที่หาดูได้ยาก ซึ่งจะสร้างประสบการณ์ที่ตื่นเต้นให้แก่ชาวสหรัฐทั่วประเทศอ่านต่อ

รัสเซียออกโรงค้านสหรัฐคว่ำบาตรเวเนซุเอลา ชี้เป็นการกระทำที่ไม่สร้างสรรค์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียแถลงในวันนี้ว่า การคว่ำบาตรของสหรัฐรอบใหม่ต่อเวเนซุเอลา ไม่ใช่การกระทำที่สร้างสรรค์ กระทรวงขานรับตั้งการจัดตั้งสมัชชาร่างรัฐธรรมนูญ (ANC) ของเวเนซุเอลา ซึ่งจะช่วยสร้างเสถียรภาพให้กับประเทศ แต่สหรัฐมองว่า การตั้ง ANC มีขึ้นเพื่อให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเพื่อเสริมอำนาจของนายนิโคลัส มาดูโรอ่านต่อ