ข่าวอินโฟเควสท์
08:20 สรุปรายชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่ 21 ต.ค.62   ตารางแสดงชื่อหุ้นที่ขึ้นเครื่องหมาย XD ตั้งแต่วันที่ 21 ตุลาคม 2562 ซึ่งรวบรวมข้อมูลจา…
08:18 ปฏิทินหุ้น ประจำวันที่ 21 ต.ค. 2562   ปฏิทินหลักทรัพย์รวบรวมจากข่าวที่บริษัทจดทะเบียนแจ้งตลาดหลักทรัพย์ฯ จนถึงวันที่ 18 ตุลาคม 2562 กันยายน 256…
08:12 ตลท.รับหลักทรัพย์ SMART-W2 เข้าซื้อขายใน mai วันที่ 22 ต.ค.62   ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) รับหลักทรัพย์ประเภท ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื…
08:12 เงินปอนด์ร่วงเทียบดอลล์เช้านี้ หลังรัฐสภาอังกฤษเลื่อนการตัดสินใจข้อตกลง Brexit   เงินปอนด์อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐในช่วงเช้าวันนี้ หล…
07:54 KTB เผยกำไร Q3/62 ลดลง 18.9% จากงวดปีก่อน หลังตั้งสำรองค่าใช้จ่ายพนักงานกว่า 2 พันลบ. ,สินเชื่อขยายตัวหนุนรายได้โต   นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จ…

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 31 พ.ค. 2018

ข่าวต่างประเทศ พฤหัสบดีที่ 31 พ.ค. 2018

CIPOS(TM) Mini IPM ของ Infineon เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้มอเตอร์ไฟฟ้ากำลังต่ำ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มาตรฐานด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงานทั่วโลกมักห้ามผู้ผลิตนำเข้าหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นไปตามมาตรฐานดังกล่าว ดังนั้น เพื่อให้เป็นไปตามข้อกำหนดขั้นต่ำที่เฉพาะเจาะจง จึงต้องลดการสูญเสียพลังงานโดยใช้เทคโนโลยีล่าสุด Infineon Technologies AG (FSE: IFX / OTCQX: IFNNY) ขอนำเสนอผลิตภัณฑ์ซีรีส์ IM512 และ IM513 ในตระกูลอ่านต่อ

เพลิดเพลินกับสิทธิพิเศษไร้ขีดจำกัดของแอปพลิเคชัน JiojioMe และโทเคน JCASH

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

JiojioMe คือแอปโซเชียลไลฟ์สไตล์ใหม่ล่าสุดของเอเชีย ที่มีผู้ลงทะเบียนใช้งานกว่า 42,000 ราย ซึ่งต่างเพลิดเพลินไปกับโทเคน JCASH และส่วนลดสุดพิเศษจากร้านค้ากว่า 600 แห่ง รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่ jiojio.io/jiojiome pressrelease.html JiojioMe ดึงร้านค้าและผู้บริโภคมาอยู่บนแพลตฟอร์มเดียวกันอ่านต่อ

การบรรยายสรุปแก่คณะทูตในหัวข้อ “The Eastern Economic Corridor (EEC) : Taking Off”

กระทรวงการต่างประเทศ

กระทรวงการต่างประเทศ ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก และสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน มีกำหนดจัดการบรรยายสรุปให้แก่คณะผู้แทนทางการทูตและกงสุลที่ประจำการในประเทศไทย เกี่ยวกับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออกในหัวข้อ “The Eastern Economic Corridor (EEC) : Taking Off”อ่านต่อ

การรับมือกับข่าวปลอมด้วยบล็อกเชน: แพลตฟอร์ม Eventum ใหม่ช่วยตรวจจับคอนเทนต์ปลอมแปลงได้ภายในไม่กี่นาที

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Eventum บริษัทสตาร์ทอัพสัญชาติสโลเวเนียรับมือกับปัญหาของข่าวปลอมด้วยการใช้แพลตฟอร์มที่ตั้งอยู่บนหลักการวิสดอม ออฟ คราวด์ (Wisdon of Crowds) บนพื้นฐานของบล็อกเชน เพื่อตรวจหาคอนเทนต์ปลอมแปลงได้ภายในระยะเวลาไม่นาน ในยุคที่ข้อมูลข่าวสารท่วมท้นมากจนเกินไปนั้น ข่าวปลอมได้กลายเป็นปัญหาที่แท้จริงอ่านต่อ

Ambertime จัดการประชุมสุดยอดระดับนานาชาติด้านบล็อกเชน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การจัดประชุมสุดยอดระดับนานาชาติ "Ambertime Blockchain Luxury Cruise International Summit" ประสบความสำเร็จอย่างงดงามเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคมที่ผ่านมา บนเรือสำราญ Ovation of the Seas ของบริษัทเดินเรือ Royal Caribbean International (RCI) การประชุมครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม "Ambertime: Application Matters Most"อ่านต่อ

เจ้าหน้าที่พิเศษ/ทรัสตีในคดีถุงลมนิรภัยทาคาตะประกาศเปิดกระบวนการเรียกร้องค่าเสียหายสำหรับการบาดเจ็บของบุคคลหรือการเสียชีวิตโดยมิชอบ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ศาสตราจารย์ เอริก ดี. กรีน เจ้าหน้าที่พิเศษสำหรับกองทุนชดใช้ค่าสินไหมทดแทนบุคคลที่ได้รับความเสียหายในคดีถุงลมนิรภัยทาคาตะ (Takata Airbag Individual Restitution Fund) ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐ และทรัสตีของกองทุนทรัสต์เพื่อชดเชยการละเมิด (Tort Compensation Trust Fund) ที่จัดตั้งขึ้นในคดีล้มละลายของทาคาตะอ่านต่อ

ทรัมป์ส่งสัญญาณบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่เตรียมประกาศลดราคายาภายใน 2 สัปดาห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า เขาหวังว่าบริษัทเวชภัณฑ์ขนาดใหญ่จะประกาศปรับลดราคายาลงภายในเวลา 2 สัปดาห์ แต่เขาไม่ได้ระบุรายละเอียดแต่อย่างใด "คุณจะได้เห็นข่าวใหญ่ ผมคิดว่าเราจะเห็นบริษัทยาขนาดใหญ่ประกาศลดราคาภายในเวลา 2 สัปดาห์ อันเนื่องจากมาตรการที่เราได้ดำเนินการอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 30 พ.ค. 2018

สิงคโปร์ แอร์ไลน์สเตรียมเปิดตัวเส้นทางบินยาวสุดในโลกในเดือนต.ค.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สิงคโปร์ แอร์ไลน์สแถลงในวันนี้ว่า ทางสายการบินจะเปิดตัวเส้นทางบินที่ไม่มีการลงจอดกลางทาง (non stop) ที่ยาวที่สุดในโลกในเดือนต.ค. ซึ่งเป็นเส้นทางบินสิงคโปร์ เมืองนวร์ก ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ของสหรัฐ ทั้งนี้ สิงคโปร์ แอร์ไลน์สจะทำการบินในเส้นทางบินท่าอากาศยานชางงีของสิงคโปร์ ท่าอากาศยานนวร์ก ลิเบอร์ตี้ของสหรัฐ ไปกลับวันละ 1อ่านต่อ

อิสราเอล-ปาเลสไตน์หยุดยิงวันนี้ หลังทั้งสองฝ่ายปะทะกันอย่างหนักวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ชายแดนอิสราเอลและฉนวนกาซากลับคืนสู่ความสงบในวันนี้ หลังจากที่อิสราเอลและปาเลสไตน์ได้เปิดฉากโจมตีกันอย่างหนักเมื่อวานนี้ โดยมีความรุนแรงมากที่สุดนับตั้งแต่ปี 2557 ทั้งนี้ อียิปต์มีบทบาทสำคัญในการเป็นคนกลางเจรจาการหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและปาเลสไตน์ในวันนี้ เมื่อวานนี้ กองทัพอิสราเอลได้ทำการโจมตีครั้งใหญ่ต่อฉนวนกาซาอ่านต่อ

การพัฒนาธุรกิจสารหล่อลื่นในตลาดต่างประเทศของ SINOPEC กำลังก้าวสู่การเดินทางบทใหม่

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้มีการจัดประชุม SINOPEC Lubricants International Partner Conferece 2018 ขึ้นที่สิงคโปร์ ด้วยการอำนวยการจัดงานของ SINOPEC หนึ่งในบริษัทด้านพลังงานและเคมีภัณฑ์และที่ใหญ่ที่สุดในโลก การประชุมดังกล่าวนับเป็นการประชุมครั้งที่ 2 ของบริษัทที่ถูกจัดขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอ่านต่อ

เกิดเหตุโจมตีกระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถาน ส่งผลตำรวจ,ผู้ก่อการร้ายเสียชีวิต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงมหาดไทยอัฟกานิสถานเปิดเผยว่า ตำรวจรายหนึ่ง และผู้ก่อการร้ายจำนวน 10 รายได้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีที่เกิดขึ้นในบริเวณกระทรวงในวันนี้ ขณะที่ตำรวจ 5 นายได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเที่ยงตามเวลาท้องถิ่น ทั้งนี้ ผู้โจมตีคนแรกได้ทำการจุดชนวนระเบิดบนตัวเขา ขณะที่มือปืนอีกกลุ่มหนึ่งพยายามบุกเข้าไปในอาคารอ่านต่อ

สหรัฐส่งเครื่องบินสเตลธ์ F-22 ประจำการในญี่ปุ่นรับมือประชุมซัมมิตทรัมป์-คิม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพสหรัฐส่งเครื่องบินสเตลธ์รุ่น F 22 ซึ่งเป็นเครื่องบินรบล่องหนเข้าประจำการที่ฐานทัพอากาศคาเดนะที่เกาะโอกินาวาของญี่ปุ่นในวันนี้ อันเป็นส่วนหนึ่งของการเตรียมพร้อมด้านความมั่นคงก่อนการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ จะมีขึ้นในวันที่ 12 มิ.ย.ที่สิงคโปร์อ่านต่อ

Supermicro เปิดตัว AI และจักรกลเรียนรู้ระบบแรกของอุตสาหกรรมที่ใช้ CPU รุ่นล่าสุดและ NVIDIA Tesla V100 ที่มาพร้อมกับ NVLink GPU เพื่อประสิทธิภาพขั้นสูงสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Supermicro ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ GPU สุดล้ำของวงการ มุ่งตอบรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น 10 เท่าของจักรกลเรียนรู้ ปัญญาประดิษฐ์ และการวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า Super Micro Computer, Inc. (NASDAQ: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นประมวลผล จัดเก็บข้อมูล การวางเครือข่ายระดับองค์กร และเทคโนโลยีกรีนคอมพิวติ้งอ่านต่อ

ผู้นำเม็กซิโกลั่นไม่มีทางจ่ายเงินสร้างกำแพงกั้นชายแดนสหรัฐ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายเอ็นริเก เปนญา นิเอโต ประธานาธิบดีเม็กซิโก ยืนกรานว่า เม็กซิโกจะไม่มีทางจ่ายเงินเพื่อสร้างกำแพงกั้นชายแดนระหว่างเม็กซิโกและสหรัฐ ทั้งนี้ ในข้อความทวิตเตอร์ที่นายนิเอโตส่งถึงประธานาธิบดีโดนัลดื ทรัมป์ ระบุว่า "ไม่มีทาง เม็กซิโกจะไม่มีวันจ่ายเงินสร้างกำแพง ไม่ใช่ในเวลานี้ และไม่ใช่ตลอดไป"อ่านต่อ

HT-SAAE อวดโฉมโมดูลเซลล์แสงอาทิตย์ PERC แบบ half-cut ในงาน SNEC

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

นำเสนอโมดูลกำลังการผลิตทะลุ 310 วัตต์สู่ตลาดในวงกว้างขึ้น Shanghai Aerospace Automobile Electromechanical Co., Ltd หรือ HT SAAE (600151.SH) ผู้ผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ชั้นนำของโลก ได้นำเสนอโมดูลประสิทธิภาพสูงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่บูธ N1 510 (ขนาด 300 ตารางเมตร) ในมหกรรม SNEC PV Power Expo ซึ่งจัดขึ้นที่เซี่ยงไฮ้จนถึงวันที่อ่านต่อ