ข่าวอินโฟเควสท์
22:13 ราคาน้ำมัน WTI พุ่งกว่า 3% จ่อแตะ 60 ดอลลาร์ หลังสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐลดลงมากกว่าคาด   สัญญาน้ำมันดิบล่วงหน้า WTI พุ่งขึ้นกว่า 3% ใกล้แตะ 60 ดอลล…
22:03 EIA เผยสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐดิ่งลงมากกว่าคาดในสัปดาห์ที่แล้ว   สำนักงานสารสนเทศด้านการพลังงานของรัฐบาลสหรัฐ (EIA) เปิดเผยว่า สต็อกน้ำมันดิบของสหร…
21:26 ดาวโจนส์ดีดตัว เก็ง"ทรัมป์-สี จิ้นผิง"ปิดดีลการค้าในเวที G20 เสาร์นี้   ดัชนีดาวโจนส์ดีดตัวขึ้นในวันนี้ จากการคาดการณ์ที่ว่า สหรัฐและจีนใกล้บรร…
21:15 "ทรัมป์"เปิดใจต่อสื่อ หวังสหรัฐไม่ต้องเปิดศึกอิหร่าน   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาหวังว่าสหรัฐจะไม่ทำสงครามกับอิหร่าน และการที่เขาสั…
20:45 "ทรัมป์"เรียกร้องเฟดลดดอกเบี้ย หวังให้สหรัฐแข่งขันกับประเทศอื่น   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เรียกร้องให้ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ลดอัตราดอกเบี้ย เ…

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 21 ม.ค. 2019

ญี่ปุ่นเผยยอดขายห้างสะดวกซื้อเพิ่มขึ้น 0.6% ในปีที่แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมาคมเครือข่ายร้านค้าญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ยอดขายของห้างสะดวกซื้อในปีที่แล้ว เพิ่มขึ้น 0.6% เมื่อเทียบกับปี 2560 การเพิ่มขึ้นของยอดขายของห้างสะดวกซื้อในปีที่แล้ว ได้รับผลบวกจากการเพิ่มขึ้นของประชากรสูงอายุ, การใช้จ่ายที่มากขึ้นของภาคครัวเรือน และการที่เพศหญิงเข้าสู่ตลาดแรงงานมากขึ้นอ่านต่อ

อาเบะเตรียมถกปูติน คืนหมู่เกาะหลังถูกรัสเซียยึดช่วงสงครามโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น ได้เดินทางไปยังรัสเซียในวันนี้ เพื่อทำการเจรจากับนายวลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ในวันพรุ่งนี้ เกี่ยวกับเกาะ 4 เกาะที่ยังคงเป็นประเด็นพิพาทระหว่างญี่ปุ่นและรัสเซีย ทั้งนี้ โซเวียตรัสเซียได้ยึดเกาะทั้ง 4 ซึ่งอยู่นอกชายฝั่งฮอกไกโดไปจากญี่ปุ่นอ่านต่อ

ยุโรปไฟเขียวเทสลานำเข้ารถยนต์รุ่น Model 3 เข้าตลาดเดือนหน้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการยุโรปให้การอนุมัติต่อบริษัทเทสลา อิงค์ ซึ่งเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าของสหรัฐ ในการนำเข้ารถยนต์รุ่น Model 3 เข้าสู่ตลาดยุโรปในเดือนหน้า การผลิตรถยนต์รุ่น Model 3 ถือเป็นโครงการที่สำคัญของเทสลา ขณะที่ทางบริษัทหวังเจาะตลาดรถยนต์ด้วยการเสนอทางเลือกให้ผู้บริโภคสามารถซื้อรถยนต์ในราคาที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้อ่านต่อ

สื่อเผยเกิดเหตุรถแวนระเบิดในไอร์แลนด์เหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้น และมีกลุ่มควันลอยขึ้นจากรถแวนคันหนึ่งในเขตลอนดอนเดอร์รีของไอร์แลนด์เหนือ หลังจากที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดส่งหุ่นยนต์เก็บระเบิดเข้าไปในรถยนต์คันดังกล่าว ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า มีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นครั้งที่ 2 หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่กล่าวก่อนหน้านี้ว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เผยกองกำลังอัฟกันเสียชีวิตกว่า 100 คน หลังถูกตาลีบันโจมตี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า กองกำลังความมั่นคงของอัฟกานิสถานกว่า 100 คนได้เสียชีวิต หลังจากกลุ่มติดอาวุธของตาลีบันได้ทำการโจมตีฐานทัพทางทหารในจังหวัดไมดัน วอร์ดัคทางตอนกลางของประเทศในวันนี้ "เรามีข้อมูลว่ามีผู้เสียชีวิต 126 คนจากเหตุระเบิดภายในศูนย์ฝึกของกองทัพ" เจ้าหน้าที่กล่าว ทั้งนี้อ่านต่อ

จีนวอนทุกฝ่ายเลี่ยงเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังอิสราเอลถล่มกองกำลังอิหร่าน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของจีนเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย หลังเกิดการโจมตีระหว่างอิสราเอล และกองกำลังอิหร่านในซีเรีย "เนื่องจากขณะนี้มีแนวโน้มว่าจะมีการใช้แนวทางทางการเมืองในการยุติความขัดแย้งในซีเรีย ทุกฝ่ายจึงควรหลีกเลี่ยงการกระทำที่จะเพิ่มความตึงเครียดในซีเรีย"อ่านต่อ

เครื่องบินรบอิสราเอลถล่มฐานที่มั่นอิหร่านในซีเรีย หลังถูกโจมตีวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่า เครื่องบินรบของอิสราเอลสามารถโจมตีฐานที่มั่นของอิหร่านที่ตั้งในซีเรียในวันนี้ โดยเป้าหมายที่ถูกโจมตีได้รวมถึง คลังเก็บอาวุธ, หน่วยข่าวกรอง และค่ายฝึกทหาร การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้น หลังจากที่กองกำลังอิหร่านได้ยิงจรวดโจมตีอิสราเอลเมื่อวานนี้ แต่ได้ถูกสกัดจากระบบต่อต้านขีปนาวุธ Iron Domeอ่านต่อ

รายงานเผยจีนมีจำนวนทารกเกิดในปีที่แล้วต่ำสุดในรอบเกือบ 60 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทวินด์ อินฟอร์เมชั่น ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการข้อมูลทางการเงินของจีน รายงานว่า ชาวจีนให้กำเนิดบุตรจำนวน 15.23 ล้านคนในปีที่แล้ว ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2504 ซึ่งในปีดังกล่าว มีทารกเกิดจำนวน 11.87 ล้านราย นอกจากนี้ อัตราการเกิดในปีที่แล้วต่ำกว่าปี 2560 ราว 11.6% ขณะเดียวกัน จีนมีจำนวนประชากร 1.395อ่านต่อ

รัฐบาลอินเดียเตรียมแจกเงินชาวนา หวังดึงคะแนนเสียง ก่อนเลือกตั้งใหญ่กลางปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวระบุว่า รัฐบาลอินเดียกำลังพิจารณาการแจกเงินให้กับเกษตรกรเพื่อผ่อนคลายปัญหาทางการเงินของแรงงานในภาคเกษตร แทนที่จะใช้มาตรการอุดหนุนราคาต้นทุนทางการเกษตร เช่น ราคาปุ๋ย มีการคาดการณ์ว่า รัฐบาลจะใช้งบประมาณ 7 แสนล้านรูปี (9.8 พันล้านดอลลาร์) เป็นรายปีในการแจกเงินแก่เกษตรกร ขณะที่ก่อนหน้านี้นายอรุณ เจทลีย์อ่านต่อ

รมว.สาธารณสุขเม็กซิโกเผย ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งน้ำมันระเบิดพุ่งแตะ 85 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายฮอร์เก อัลโคเซอร์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของเม็กซิโก เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ท่อส่งน้ำมันระเบิดในภาคกลางของประเทศเม็กซิโก เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดเพิ่มเป็น 85 รายแล้ว และมีผู้บาดเจ็บถูกส่งตัวเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเพิ่มอีก 58 ราย รายงานก่อนหน้านี้ระบุว่าอ่านต่อ

Spectre ประกาศขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิ เพื่อระดมทุนรีไฟแนนซ์เครื่องบินขนส่งสินค้ารุ่น B737NG

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Spectre Cargo Solutions ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในรัฐเท็กซัส ได้ปิดการขายหุ้นกู้ไม่ด้อยสิทธิระยะยาวรอบแรกผ่านบริษัท NGF Genesis Limited ซึ่งเป็นบริษัทในเครือที่อยู่ในไอร์แลนด์แล้ว โดยการขายหุ้นกู้ครั้งนี้มีธนาคาร Erste Bank เป็นผู้ดำเนินการ เพื่อนำเงินที่ได้ไปรีไฟแนนซ์เครื่องบินโบอิ้ง 737 700 & 800 จำนวน 7อ่านต่อ

Sinopec Capital คาดการณ์จุดจบของ “ยุคเผาไหม้” ปูทางสู่อนาคตสีเขียวอันเต็มไปด้วยรถยนต์ไฟฟ้า

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

China Petrochemical Corp. (Sinopec Group) ประกาศในวันนี้ว่า คุณหวง เหวินซาง ประธานกรรมการประจำฝ่ายการลงทุนของ Sinopec ได้ขึ้นกล่าวคำปราศรัยสำคัญเมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ณ การประชุม China EV100 Forum 2019 ส่งเสริมเทคโนโลยีเกิดใหม่ เพื่อ 'ก้าวข้ามยุคเผาไหม้' ระหว่างการกล่าวคำปราศรัยสำคัญในหัวข้อ "The Future isอ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย

กระทรวงการต่างประเทศ

ดาโตะ ไซฟุดดิน อับดุลละฮ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศมาเลเซีย มีกำหนดจะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๑๘ ๑๙ มกราคม ๒๕๖๒ ภายหลังการเข้าร่วมการประชุมรัฐมนตรีต่างประเทศอาเซียนอย่างไม่เป็นทางการ (ASEAN Foreign Ministers’ Retreat)อ่านต่อ

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโครงการสร้างความผูกพันกับชุมชน

คาเธ่ย์ แปซิฟิค เปิดตัวโครงการสร้างความผูกพันกับชุมชน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สายการบินสัญชาติฮ่องกงชูกลยุทธ์ใหม่เน้นการพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก การพัฒนาเยาวชน ความหลากหลายและการยอมรับ การรักษาสิ่งแวดล้อม และการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรมทั่วโลก คือหัวใจสำคัญของกลยุทธ์ใหม่เพื่อสร้างความผูกพันกับชุมชนของคาเธ่ย์ แปซิฟิค (Cathay Pacific)อ่านต่อ

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus พร้อมให้บริการผู้โดยสารในเมืองใหญ่ทั่วโลก

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus พร้อมให้บริการผู้โดยสารในเมืองใหญ่ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

DeepBlue Technology เปิดตัว Smart Panda Bus ที่งานประชุมสุดยอดการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์จีนครั้งล่าสุด ตั้งเป้าวางจำหน่ายที่ยุโรปในปีนี้ เมื่อวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมา Smart Panda Bus รถโดยสารสาธารณะที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ของบริษัท DeepBlue Technology ได้วิ่งอวดโฉมเป็นครั้งแรก ที่งาน "New Generationอ่านต่อ