ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 23 ม.ค. 2019

ข่าวต่างประเทศ พุธที่ 23 ม.ค. 2019

โป๊ปฟรานซิสเตรียมเยือนญี่ปุ่นเดือนพ.ย. ครั้งแรกในรอบเกือบ 40 ปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิส ประมุขแห่งคริสตจักรโรมันคาทอลิก ตรัสในวันนี้ว่า พระองค์จะเสด็จเยือนประเทศญี่ปุ่นในเดือนพ.ย. ซึ่งจะเป็นการเดินทางเยือนญี่ปุ่นของสมเด็จพระสันตะปาปาเป็นครั้งแรกในรอบเกือบ 40 ปี สมเด็จพระสันตะปาปาฟรานซิสมีกำหนดเสด็จเยือนเมืองฮิโรชิมา และนางาซากิ หลังจากที่สมเด็จพระสันตะปาปาจอห์น ปอลที่ 2อ่านต่อ

P&G เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดการณ์ของนักวิเคราะห์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (P&G) เปิดเผยกำไรและรายได้ในช่วงเดือนต.ค. ธ.ค. ซึ่งเป็นไตรมาส 2 ของปีงบการเงินของบริษัท สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ P&G เปิดเผยกำไรที่ระดับ 1.25 ดอลลาร์/หุ้น โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ 1.21 ดอลลาร์/หุ้น P&G ยังเปิดเผยว่า รายได้อยู่ที่ระดับ 1.744อ่านต่อ

จีนคาดจำนวนประชากรเติบโตต่อเนื่อง แม้อัตราการเกิดลดต่ำลง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่จีนเชื่อว่า จีนจะยังคงมีการเติบโตของประชากรอย่างต่อเนื่องในอนาคตอันใกล้ แม้ว่าอัตราการเกิดจะต่ำลง ทั้งนี้ นายหลี่ สีหรู่ ผู้อำนวยการกรมสถิติประชากรและการจ้างงานของจีน กล่าวว่า อัตราการเกิดของจีนมีแนวโน้มลดลงในแต่ละปี แต่ก็ยังคงสูงกว่าอัตราการตาย และจีนก็ยังคงมีหญิงสาวจำนวน 100 ล้านคนที่อยู่ในวัยเจริญพันธุ์อ่านต่อ

Echoworx สยายปีกครอบคลุมอียู ด้วยการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในเยอรมนี

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Echoworx มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยมีเป้าหมายเพื่อรุกขยายธุรกิจและความได้เปรียบในการแข่งขันของ Echoworx ภายในสหภาพยุโรป (อียู) เยอรมนีถือเป็นผู้นำเศรษฐกิจอย่างไม่เป็นทางการในอียู โดยมีอุตสาหกรรมการผลิตเป็นที่รู้จักและได้รับการยอมรับอ่านต่อ

IWF ตรวจพบสารต้องห้ามใน 4 นักยกน้ำหนักสาวไทย อาจถูกริบเหรียญ,แบนจากการแข่งขัน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (IWF) ประกาศว่า มีการตรวจพบสารต้องห้ามใน 4 นักยกน้ำหนักสาวไทย ซึ่งมีดีกรีเป็นแชมป์โลก และเหรียญทองโอลิมปิก โดยหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะถูกลงโทษด้วยการริบเหรียญรางวัล และถูกแบนจากการแข่งขัน IWF เปิดเผยว่า ธัญญ่า สุขเจริญ และสุกัญญา ศรีสุราชอ่านต่อ

In Focus: จับตา Brexit วงใน-วงนอกมองอย่างไร? อังกฤษควรเดินหน้า Brexit ไปทิศทางใด?

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นับเป็นเวลายาวนานที่รัฐบาลอังกฤษได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อถอดถอนอังกฤษออกจากการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรป (Brexit) โดยนับตั้งแต่ที่มีการลงประชามติในวันที่ 23 มิ.ย. 2559 ซึ่งมีผลโหวตให้อังกฤษถอนตัว ทำให้รัฐบาลอังกฤษต้องเดินหน้าเรื่องนี้นับตั้งแต่นั้นมา การดำเนินงานตามขั้นตอนต่างๆ ก็มีเรื่อยมาจนถึงวันนี้อ่านต่อ

Vivo ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหน้าแบบใหม่ “Elevating Front Camera”

Vivo ปฏิวัติวงการสมาร์ทโฟนด้วยกล้องหน้าแบบใหม่ “Elevating Front Camera”

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Vivo ประสบความสำเร็จอย่างดงามในปีที่ผ่านมาด้วยการเปิดตัวนวัตกรรมมากมาย และเมื่อไม่นานมานี้ บริษัทได้ปล่อยวิดีโอ (https://www.facebook.com/vivoMobileInt/videos/2584825254867132) ที่เผยให้เห็นนวัตกรรมสุดล้ำของวงการ นั่นคือ กล้องหน้าแบบเลื่อนอัตโนมัติ (Elevating Front Camera) ก่อนหน้านี้อ่านต่อ

ADNOC ขึ้นแท่นแบรนด์มูลค่าสูงสุดของตะวันออกกลาง

ADNOC ขึ้นแท่นแบรนด์มูลค่าสูงสุดของตะวันออกกลาง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

การได้รับเกียรติครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากการรวมแบรนด์ของ ADNOC เป็นหนึ่งเดียว เพื่อเน้นให้เห็นถึงขนาดของธุรกิจ การมีส่วนสนับสนุนของแบรนด์ต่อเศรษฐกิจยูเออี และผลกระทบเชิงบวกต่ออุตสาหกรรม ADNOC เดินหน้าพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นบริษัทพลังงานครบวงจรชั้นนำ ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยการทำตลาดเชิงรุกและการสื่อสารเชิงกลยุทธ์อ่านต่อ

ไทยร่วมกับตำรวจสากลจับกุมเรือประมงผิดกฎหมาย

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๑๖ พฤศจิกายน ๒๕๖๑ ทางการไทยได้รับแจ้งเบาะแสจากสหภาพยุโรป (EU) ว่า พบเรือประมงชื่อ O. SIRICHAINAWA 15 หรือ OR. SIRICHAINAWA 15 ทำการประมงอยู่ในบริเวณอ่าวเอเดนในเขตน่านน้ำโซมาเลีย ซึ่งต่อมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยได้ตรวจสอบพบว่า เรือ อ. ศิริชัยนาวา 15 เป็นเรือประมง ซึ่งเคยมีผู้ครอบครองเป็นคนไทยอ่านต่อ

การลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการและสถาบันการทูต Hennadii Udovenko ของยูเครน

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 นางสาวอาจารี ศรีรัตนบัลล์ เอกอัครราชทูตประจำกระทรวง และนาย Sergiy Korsunsky ผู้อำนวยการสถาบันการทูต Hennadii Udovenko ของยูเครน ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจระหว่างสถาบันการต่างประเทศเทวะวงศ์วโรปการกับสถาบันการทูต Hennadii Udovenko ว่าด้วยความร่วมมือด้านวิชาการและการฝึกอบรมที่ห้องบัวแก้วอ่านต่อ

ผอ.หน่วยข่าวกรองยอมรับสหรัฐเผชิญกับภัยคุกคามมากขึ้น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายแดเนียล โค้ทส์ ผู้อำนวยการข่าวกรองแห่งชาติ กล่าวว่า สหรัฐกำลังเผชิญกับความซับซ้อนและความไม่แน่นอนจากปัจจัยต่างๆ รอบโลก จนส่งผลให้ต้องเผชิญกับภัยคุกคามที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันทางภูมิศาสตร์การเมือง การแพร่ขยายอาวุธที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง (WMD) กลุ่มหัวรุนแรง และความขัดแย้งทั้งภายในและนอกประเทศอ่านต่อ

HONOR ประกาศอัพเกรดแบรนด์ มุ่งกระตุ้นการเติบโตทางธุรกิจ

HONOR ประกาศอัพเกรดแบรนด์ มุ่งกระตุ้นการเติบโตทางธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แบรนด์เทคโนโลยีในดวงใจของคนรุ่นใหม่ทั่วโลก เปิดศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธง HONOR View20 HONOR สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำ ประกาศอัพเกรดแบรนด์ขนานใหญ่ในงานเปิดตัวระดับโลกของ HONOR View20 ที่ปารีสในวันนี้ โดยมีการเปิดตัวโลโก้ใหม่ สโลแกนใหม่ "HONOR MY WORLD" และความร่วมมือครั้งใหม่กับแบรนด์ดังมากมาย เช่นอ่านต่อ

QNB ครองตำแหน่งแบรนด์ธนาคารมูลค่าสูงสุดในตะวันออกกลางและแอฟริกา ด้วยมูลค่า $5.04 พันล้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

QNB Group สถาบันการเงินรายใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลางและแอฟริกา (MEA) ครองตำแหน่งแบรนด์ธนาคารที่มีมูลค่าสูงสุดในภูมิภาคได้อีกครั้ง ด้วยมูลค่าแบรนด์ที่ 5.04 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากการเปิดเผยในรายงานประจำปี ซึ่งจัดทำโดย Brand Finance และเผยแพร่โดยนิตยสาร The Banker (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/808498/QNB Groupอ่านต่อ

ศูนย์ยุทธศาสตร์ระหว่างประเทศเผยรายงานพบฐานขีปนาวุธลับของเกาหลีเหนือ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ศูนย์ยุทธศาสตร์และการศึกษาระหว่างประเทศ (CSIS) เปิดเผยว่า เกาหลีเหนือได้ตั้งสำนักงานขึ้นอย่างลับๆ เพื่อใช้เป็นที่บัญชาการเกี่ยวกับขีปนาวุธ ซึ่งรายงานดังกล่าวอาจส่งผลให้การเจรจาในประเด็นการปลดอาวุธนิวเคลียร์ระหว่างเกาหลีเหนือและสหรัฐ ประสบกับความซับซ้อมากขึ้น นักวิจัยของ CSIS ระบุว่า หน่วยบัญชาการลับที่ถูกพบในครั้งนี้อ่านต่อ

Yas Marina Circuit เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งรถ FIA WORLD RALLYCROSS CHAMPIONSHIP

Yas Marina Circuit เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งรถ FIA WORLD RALLYCROSS CHAMPIONSHIP

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Yas Marina Circuit เตรียมเปิดสนามต้อนรับนักขับยอดฝีมือจากทั่วโลกสู่การแข่งขัน FIA WORLD RALLYCROSS CHAMPIONSHIP ณ Yas Island ในอาบูดาบี (รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/811515/FIA World Rallycross Championship.jpg ) ผู้ที่ชื่นชอบความเร็วสามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขันรอบเปิดสนามจากทั้งหมด 11 รอบได้แล้ววันนี้อ่านต่อ