ข่าวอินโฟเควสท์
22:49 (เพิ่มเติม) ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักกา…
20:55 ที่ประชุมสภาฯ ลงมติรับหลักการร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ปี 63 วาระแรก ด้วยคะแนน 251 เสียง   ที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ลงมติรับหลักการร่างพ.ร.บ.ง…
17:04 "แครี ลัม" ประกาศสนับสนุนตำรวจใช้กำลังอย่างเหมาะสม รับมือการประท้วงวันพรุ่งนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า นางแครี ลัม ผู้นำฮ่องกงได้ประกาศผ่านทา…
16:42 "จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน" เรียกคืนแป้งเด็กกว่า 3 หมื่นกระป๋องในสหรัฐหลังพบแร่ใยหินปนเปื้อน   สื่อต่างประเทศรายงานว่า บริษัทจอห์นสัน แอนด์ จอห์น…
16:20 "ทรัมป์" หวังสหรัฐ-จีนลงนามข้อตกลงการค้าในที่ประชุมเอเปคกลางเดือนพ.ย.   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐกล่าวในวันศุ…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 ก.พ. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 ก.พ. 2019

พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐ ส่งผลยกเลิกเที่ยวบินกว่า 1,000 เที่ยว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ภูมิภาคที่ได้รับผลกระทบดังกล่าว ได้แก่ เขตมิดเวสต์ไปจนถึงแถบอีสต์โคสต์ ซึ่งต้องเผชิญกับหิมะ ลูกเห็บ และฝนที่ตกหนัก สนามบินลาการ์เดียของรัฐนิวยอร์กได้รับผลกระทบมากที่สุด โดยมีการสั่งยกเลิกเที่ยวบินมากกว่า 400 เที่ยว หรือราว 1 ใน 3 ของเที่ยวบินทั้งหมดในวันนี้ ขณะที่สนามบินโอแฮร์ในชิคาโกอ่านต่อ

เกิดเหตุรถรางพุ่งชนอีกขบวนหนึ่งในกรุงปารีส ส่งผลบาดเจ็บ 12 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เกิดเหตุรถรางขบวนหนึ่งพุ่งชนเข้ากับอีกขบวนหนึ่งทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงปารีสในวันนี้ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 12 ราย โดยรายหนึ่งบาดเจ็บสาหัส เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจากการที่รถรางขบวนหนึ่งได้จอดอยู่ เนื่องจากประสบปัญหาขัดข้องทางเทคนิค แต่รถรางอีกขบวนหนึ่งได้พุ่งเข้าชนจนทำให้รถรางขบวนแรกตกรางอ่านต่อ

มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 1 ราย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่คลังสินค้าในกรุงโดเกียว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ที่คลังสินค้าแห่งหนึ่งที่กรุงโดเกียว นอกจากนี้ เหตุการณ์เพลิงไหม้ดังกล่าวยังส่งผลกระทบต่อเที่ยวบินบางเที่ยวของสนามบินฮาเนดะซึ่งตั้งอยู่ใกล้เคียง ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้เมื่อเวลา 13.25 น.ตามเวลาท้องถิ่นอ่านต่อ

ผู้ก่อตั้ง GO GABA จัดแคมเปญ “I Want My Business Back” เปิดเวทีพูดคุยในหมู่ผู้ประกอบการ

ผู้ก่อตั้ง GO GABA จัดแคมเปญ “I Want My Business Back” เปิดเวทีพูดคุยในหมู่ผู้ประกอบการ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

โฮเซ อันโตนิโอ เดล บาเญ ผู้ประกอบการชาวเม็กซิโกและผู้ก่อตั้ง GO GABA ประกาศเปิดตัวแคมเปญ Iwantmybusinessback.com ทางเว็บไซต์ รวมถึงทางโซเชียลมีเดียภายใต้แฮชแท็ก #iwantmybusinessback เพื่อรับฟังคำแนะนำจากผู้ประกอบการรายอื่นๆและสาธารณชนทั่วไปอ่านต่อ

ดูเตอร์เต หวังเปลี่ยนชื่อประเทศฟิลิปปินส์ เหตุชื่อเก่าเชื่อมโยงยุคอาณานิคมในอดีต

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตอร์เตของฟิลิปปินส์ เปิดเผยว่า เขาคาดหวังที่จะเปลี่ยนชื่อประเทศจากฟิลิปปินส์ ให้เป็น "มาฮาร์ลิกา" เนื่องจากชื่อเก่าเป็นชื่อที่ถูกตั้งขึ้นในยุคที่ฟิลิปปินส์เป็นอาณานิคมของสเปน ความหวังของนายดูเดอร์เตมีความสอดคล้องกับเจตนารมณ์ของอดีตปธน.เฟอร์ดินาน มาร์กอสอ่านต่อ

งานเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ – ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโต อดีตเอกอัครราชทูต

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ฯพณฯ อานันท์ ปันยารชุน อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองเนื่องในโอกาสเปิดตัวหนังสือประมวลรายงานและวิเคราะห์ข่าวระหว่างประเทศ ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ ๒๕๖๑ (ฉบับย่อ) โดย ดร. มนัสพาสน์ ชูโตอ่านต่อ

XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร

XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

XOS เปิดตัวเครื่องวิเคราะห์ธาตุรุ่นใหม่ "Cadence(TM)" สำหรับตรวจโลหะหนักในดินและผลผลิตทางการเกษตร โดยสามารถวิเคราะห์หลายธาตุได้พร้อมกัน ได้แก่ แคดเมียม สารหนู ตะกั่ว ทองแดง นิกเกิล และโครเมียม ทั้งในดินและผลผลิตทางการเกษตร เช่น ข้าวและข้าวสาลีอ่านต่อ

มหกรรม WIND EXPO 2019 ที่ญี่ปุ่น รวมพลผู้นำด้านพลังงานลมนอกชายฝั่ง

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Reed Exhibitions Japan Ltd. เตรียมจัดมหกรรม WIND EXPO 2019 งานแสดงสินค้าและการประชุมด้านพลังงานลมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยจะเปิดฉากในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ณ ศูนย์แสดงสินค้า Tokyo Big Sight ประเทศญี่ปุ่น มหกรรม WIND EXPO ครั้งที่ 7 จะเปิดบ้านต้อนรับผู้จัดแสดงสินค้า 160 ราย จาก 13 ประเทศอ่านต่อ

ระบบจัดการคุณภาพการรับรองของ AACSB ได้รับมาตรฐาน ISO 9001:2015

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ AACSB ในการส่งมอบความเป็นเลิศให้แก่วงการการศึกษาด้านธุรกิจทั่วโลกอย่างไม่หยุดยั้ง AACSB International (AACSB) ประกาศในวันนี้ว่า ระบบการจัดการคุณภาพการรับรองที่ดำเนินการโดยสำนักงานทุกแห่งทั่วโลกของ AACSB ได้รับใบรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2015อ่านต่อ

SBI Neo Financial Services จับมือ AntWorks(TM) ตั้งบริษัทร่วมทุน SBI Antworks Asia มุ่งให้บริการระบบอัตโนมัติอัจฉริยะในอาเซียน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

AntWorks(TM) ผู้ให้บริการโซลูชั่นระบบอัตโนมัติอัจฉริยะและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ที่ขับเคลื่อนโดยวิทยาศาสตร์แฟร็กทรัล ประกาศจับมือกับบริษัท SBI Neo Financial Services Co., Ltd. จัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อนำเสนอแพลตฟอร์มระบบอัตโนมัติอัจฉริยะครบวงจรของ AntWorks(TM) ในตลาดเอเชียตะวันออกและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ SBI Neoอ่านต่อ

อังกฤษเผยขาดดุลการค้าเพิ่มขึ้น 8.4 พันล้านปอนด์ในปีที่แล้วจากปัจจัย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานสถิติแห่งชาติอังกฤษ (ONS) เปิดเผยว่า ตัวเลขการขาดดุลการค้าและบริการเพิ่มขึ้น 8.4 พันล้านปอนด์ สู่ระดับ 3.23 หมื่นล้านปอนด์ในปีที่แล้ว ท่ามกลางความไม่แน่นอนเกี่ยวกับปัจจัยการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) ONS ระบุว่า การขาดดุลการค้าและบริการที่เพิ่มขึ้นในปีที่แล้วอ่านต่อ

ตำรวจแคนาดารวบตัวผู้ต้องสงสัย 15 รายข้อหาร่วมขบวนการฟอกเงินระหว่างประเทศ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ตำรวจแคนาดาได้ทำการจับกุมผู้ต้องสงสัย 15 รายในข้อหาร่วมขบวนการฟอกเงินระหว่างประเทศในเมืองควิเบคและออนทาริโอในวันนี้ นอกจากนี้ ตำรวจยังได้ยึดเงินมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์แคนาดา และสกุลเงินต่างประเทศ รวมทั้งยาเสพติดในขณะที่บุกเข้าตรวจสอบเป้าหมาย 11 แห่งในควิเบคและออนทาริโอ ทั้งนี้ การจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยทั้ง 15อ่านต่อ

ผลศึกษาชี้บริษัทอังกฤษแห่โยกเงินออกจากประเทศจากปัจจัย Brexit

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผลการศึกษาของศูนย์ประเมินเศรษฐกิจ (CEP) ของ London School of Economics พบว่า บริษัทในอังกฤษได้โยกเงินลงทุนออกจากประเทศเป็นจำนวนมาก อันเนื่องจากปัจจัยของการที่อังกฤษแยกตัวออกจากสหภาพยุโรป (Brexit) CEP ระบุว่า บริษัทอังกฤษได้เพิ่มการลงทุนในสหภาพยุโรป (EU) จำนวน 8.3 พันล้านปอนด์ (1.073 หมื่นล้านดอลลาร์)อ่านต่อ

เฮลิคอปเตอร์กองทัพตุรกีตกระหว่างการฝึกซ้อม ส่งผลมีผู้บาดเจ็บ 4 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เฮลิคอปเตอร์ลำหนึ่งของกองทัพตุรกีได้ตกลงในระหว่างการฝึกซ้อมการลงจอดฉุกเฉินในกรุงอิสตันบูล เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 ก.พ. 2019

พนักงานบริษัทรับขนเงินสดเชิดเงิน 3 ล้านยูโรล่องหนในฝรั่งเศส

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า พนักงานรายหนึ่งของบริษัทลูมิส ซึ่งเป็นบริษัทรับขนส่งเงินสด ได้โจรกรรมเงินสดจำนวน 3 ล้านยูโร (3.39 ล้านดอลลาร์) ซึ่งเขาได้รับมอบหมายให้ขนส่งเงินไปยังเมืองออแบร์วิลลิเยร์ ซึ่งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงปารีส พนักงานรายนี้ ซึ่งเป็นคนขับรถขนเงิน ได้ขับรถหนีไปพร้อมเงิน 3 ล้านยูโรอ่านต่อ