ข่าวอินโฟเควสท์
15:54 Asia Markets: สรุปภาวะตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2562   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้พุ่งสูงขึ้น เนื่…
15:38 รมว.พาณิชย์ ประชุมผู้บริหารกระทรวง เตรียมความพร้อมรับมืออภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณปี 63   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เ…
15:37 IMF ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจอินเดียปีนี้ลงเหลือ 6.1% จากเดิม 7.3%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Econo…
15:33 KGI ออก Call DW อ้างอิง MAJOR, AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไท…
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …

ข่าวต่างประเทศ 12 มี.ค. 2019 09:07 น.

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 12 มี.ค. 2019

Ultra-Violet by Paul Pairet คว้าแชมป์ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียจากการจัดอันดับของ Opinionated About Dining

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

Opinionated About Dining (OAD) ผู้จัดอันดับร้านอาหารทั่วโลก ประกาศว่า Ultra Violet by Paul Pairet คว้าอันดับ 1 ในการจัดอันดับ 100+ ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Top 100+ Asia) เป็นปีที่สองติดต่อกัน จากเทคโนโลยีสุดล้ำที่นำมาใช้ในร้านและประสบการณ์การรับประทานอาหารที่หลากหลาย ส่วน Robuchon Au Domeอ่านต่อ

WCG ประกาศรายชื่อเกมและกำหนดการแข่งขันประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน

WCG ประกาศรายชื่อเกมและกำหนดการแข่งขันประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

มาประลองฝีมือกัน ! เกมอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน WCG ประจำปี 2019 ที่เมืองซีอาน ประกอบด้วย Clash Royale, Crossfire, Dota2, Hearthstone, Honor of Kings และ Warcraft III: The Frozen Throne เปิดให้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันนี้ที่ WCG.com คัดเลือกผู้เล่น 144อ่านต่อ

Prometric จับมือ Credly เปิดตัวใบรับรองคุณสมบัติ Digital Credential สำหรับธุรกิจประเมินความสามารถบุคคล

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

สปอนเซอร์การทดสอบของ Prometric สามารถออกใบรับรองคุณสมบัติแบบดิจิทัล (digital credential) แก่ผู้รับการทดสอบผ่าน Credly ได้แล้ววันนี้ Prometric ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ Credly ซึ่งจะทำให้สปอนเซอร์การทดสอบสามารถออกใบรับรองคุณสมบัติแบบดิจิทัล (digital credential) มอบให้แก่ผู้ที่มีคุณสมบัติเหมาะสม โดยความร่วมมือครั้งนี้อ่านต่อ

ทำเนียบขาวยันยังไม่กำหนดประชุมซัมมิตทรัมป์-สี จิ้นผิง ขณะสหรัฐ-จีนยังคงเจรจาการค้า

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นางซาราห์ ฮัคคาบี แซนเดอร์ส โฆษกทำเนียบขาว เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่มีการกำหนดวันจัดการประชุมสุดยอดระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง แต่อย่างใด และขณะนี้ สหรัฐและจีนยังคงทำการเจรจาการค้าต่อไป ทั้งนี้ ต่อข้อถามเกี่ยวกับการกำหนดวันจัดการประชุมสุดยอด นางแซนเดอร์สกล่าวว่าอ่านต่อ

สหรัฐคว่ำบาตรธนาคารรัสเซีย เหตุพัวพันดำเนินธุรกิจกับบริษัทน้ำมันเวเนซุเอลา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตร Evrofinance Mosnarbank ซึ่งเป็นธนาคารรัสเซีย เนื่องจากมีส่วนพัวพันในการดำเนินธุรกิจกับบริษัท ปิโตรเลออส เดอ เวเนซุเอลา (PDVSA) ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันของรัฐบาลเวเนซุเอลา การประกาศคว่ำบาตรดังกล่าว จะส่งผลให้มีการอายัดทรัพย์สินในสหรัฐของ Evrofinance Mosnarbankอ่านต่อ

ทรัมป์ไฟเขียวใช้ daylight saving time ตลอดปี แทนการปรับเวลา 2 ครั้ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า เขาไม่มีปัญหากับการที่สหรัฐจะปรับเวลา daylight saving time เป็นการถาวร แทนที่จะต้องปรับนาฬิกา 2 ครั้งในแต่ละปี ทั้งนี้ ชาวสหรัฐจะต้องปรับนาฬิกาให้เร็วขึ้น 1 ชั่วโมงตั้งแต่เวลา 02.00 น.ของวันอาทิตย์ที่สองของเดือนมี.ค. และปรับเวลาถอยหลัง 1 ชั่วโมงในวันอาทิตย์แรกของเดือนพ.ย.ตามกฎหมายอ่านต่อ

เจ้าของฟาร์มหอยนางรมในโครเอเชียเผชิญข่าวร้าย หลังพบไวรัสแพร่ระบาด

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ผู้ที่ทำฟาร์มหอยนางรมในชายฝั่งทะเลเอเดรียติกของโครเอเชียเผชิญข่าวร้ายในขณะนี้จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส norovirus ซึ่งทำให้เกิดผู้ป่วยเกิดอาการอาเจียนและท้องร่วง ถึงแม้ไวรัสบางชนิดสามารถทำลายได้ด้วยการปรุงอาหารให้สุก แต่ norovirus สามารถทนอุณหภูมิสูงได้ และการควบคุมไวรัสดังกล่าวเป็นไปอย่างยากลำบากอ่านต่อ

WHO ออกแถลงการณ์เตือนประเทศต่างๆรับมือไข้หวัดใหญ่แพร่ระบาดทั่วโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

องค์การอนามัยโลก (WHO) ออกแถลงการณ์เตือนประเทศต่างๆรับมือการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ และความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น WHO เตือนว่าการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่จะเกิดขึ้นอย่างแน่นอน และโลกไม่ควรประเมินความเสี่ยงดังกล่าวต่ำเกินไป การแพร่ระบาดทั่วโลกของไข้หวัดใหญ่ในครั้งล่าสุดเกิดจากไวรัส H1N1 ซึ่งแพร่ระบาดทั่วโลกในปี 2552อ่านต่อ

แบร์ริคยกเลิกข้อเสนอซื้อกิจการนิวมอนต์ แต่ไฟเขียวร่วมทุนธุรกิจเหมืองแร่ที่เนวาดา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทแบร์ริค โกลด์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้ตัดสินใจระงับข้อเสนอซื้อกิจการบริษัทนิวมอนต์ ไมนิ่ง คอร์ป อย่างไรก็ดี แบร์ริคและนิวมอนต์ได้ลงนามในข้อตกลงร่วมทุนในการทำธุรกิจเหมืองแร่ที่รัฐเนวาดา บริษัทแบร์ริคแถลงในเดือนที่แล้วว่า ทางบริษัทได้ยื่นข้อเสนอซื้อกิจการของบริษัทนิวมอนต์ด้วยวงเงิน 1.8 หมื่นล้านดอลลาร์อ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ จันทร์ที่ 11 มี.ค. 2019

ผู้โดยสาร 157 รายจาก 35 ชาติตายยกลำ หลังเครื่องบินโบอิ้งเอธิโอเปียโหม่งโลก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการต่างประเทศของจีนแถลงว่า ชาวจีน 8 รายได้เสียชีวิตจากเหตุการณ์เครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประสบอุบัติเหตุตกลงวานนี้ ทั้งนี้ ชาวจีน 2 รายเป็นเจ้าหน้าที่ของสหประชาชาติ ขณะที่ 4 รายเป็นพนักงานของบริษัทจีนแห่งหนึ่ง ส่วนอีก 2 รายเดินทางไปยังเอธิโอเปียเพื่อทำงานส่วนตัว รายงานระบุว่าอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่เก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบินโบอิ้งของสายการบินเอธิโอเปียได้แล้ว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้กล่องดำจากเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ซึ่งประสบอุบัติเหตุตกลงวานนี้ อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่า กล่องดำดังกล่าวประสบความเสียหายบางส่วน และผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาดูว่าจะสามารถกู้ข้อมูลใดได้บ้างจากกล่องดำดังกล่าว ทั้งนี้ สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์อ่านต่อ

ราคาหุ้นโบอิ้งดิ่งเหวเกือบ 9% ก่อนเปิดตลาดวันนี้ หลังเครื่องบินเอธิโอเปียตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของสายการบินโบอิ้งทรุดตัวลงเกือบ 9% ในการซื้อขายก่อนเปิดตลาดหุ้นวอลล์สตรีทในวันนี้ หลังเครื่องบิน Boeing 737 MAX 8 ของสายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์เกิดอุบัติเหตุตกลงวานนี้ จนทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย ณ เวลา 17.38 น.ตามเวลาไทย ราคาหุ้นโบอิ้งร่วงลง 8.94% สู่ระดับ 384.75 ดอลลาร์อ่านต่อ

มหาเศรษฐีอินเดียบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อจัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ” ที่เกาะฟู้โกว๊ก

มหาเศรษฐีอินเดียบินข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อจัด “งานวิวาห์แห่งศตวรรษ” ที่เกาะฟู้โกว๊ก

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

หนึ่งในเกาะที่งดงามที่สุดของเวียดนามแปลงโฉมเป็นสถานที่จัดงานวิวาห์ของคู่รักมหาเศรษฐีชาวอินเดีย โดยมีแขกกว่า 700 คนมาร่วมเฉลิมฉลอง ณ รีสอร์ทระดับห้าดาว เจดับบลิว แมริออท ฟู้โกว๊ก เอเมอรัลด์ เบย์ ระหว่างวันที่ 3 10 มีนาคมที่ผ่านมา เกาะฟู้โกว๊กซึ่งตั้งอยู่ในอ่าวไทยและโด่งดังไปทั่วโลกจากหาดทรายบริสุทธิ์อ่านต่อ

เอธิโอเปียนแอร์ไลน์ประกาศงดนำเครื่อง Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบินหลังเครื่องรุ่นเดียวกันตก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สายการบินเอธิโอเปียนแอร์ไลน์ ประกาศงดให้ฝูงบิน Boeing 737 MAX 8 ขึ้นบิน หลังจากเครื่องรุ่นเดียวกันนี้ได้ประสบอุบัติเหตุตกในช่วงเช้าวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิตรวม 157 ราย ข้อความทางทวิตเตอร์ของสายการบินระบุว่า "หลังจากเกิดอุบัติเหตุน่าสลดของเที่ยวบิน ET 302/10อ่านต่อ

การเยือนไทยอย่างเป็นทางการของรัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน

กระทรวงการต่างประเทศ

นายยูซุฟ บินอลาวี บิน อับดุลลาห์ รัฐมนตรีรับผิดชอบด้านการต่างประเทศรัฐสุลต่านโอมาน มีกำหนดจะเดินทางเยือนไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของกระทรวงการต่างประเทศ ระหว่างวันที่ ๙ – ๑๒ มีนาคม ๒๕๖๒ ในโอกาสนี้อ่านต่อ