ข่าวอินโฟเควสท์
14:00 กลยุทธ์การลงทุนรอบบ่ายวันที่ 20 มิถุนายน 2562   โบรกเกอร์ แนวรับ แนวต้าน กลยุทธ์ จากบทวิเคราะห์ ASL 1,712 1,720 ดัชนีปิดภาคเช้าขึ้นแรงต่อเนื่อง…
13:59 (เพิ่มเติม1)ANALYST PICKS: หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ วันที่ 20 มิถุนายน 2562   หุ้นเด่นจากนักวิเคราะห์ (ANALYST PICKS) รวบรวมจากบทวิเคราะห์ของโบร…
13:48 ภาวะตลาดหุ้นออสเตรเลีย: S&P/ASX 200 ปิดบวก 39.30 จุด สอดคล้องภูมิภาค   ดัชนี S&P/ASX 200 ตลาดหุ้นออสเตรเลียปิดตลาดวันนี้ปรับตัวสูงขึ้น เช่น…
13:46 วุฒิสภาสหรัฐเตรียมลงมติระงับการค้าอาวุธสงครามแก่ 3 ประเทศอาหรับ   นายโรเบิร์ต เมเนเดส สมาชิกวุฒิสภาสหรัฐ เปิดเผยว่า วุฒิสภาสหรัฐเตรียมลงคะแนนเพ…
13:38 ฟิทช์ ปรับเพิ่มอันดับเครดิต PTTGC เป็น AA+(tha) แนวโน้มเครดิตมีเสถียรภาพ   บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศปรับเพิ่มอันดับเครดิต…

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ เสาร์ที่ 13 เม.ย. 2019

ศาลฎีกาญี่ปุ่นฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของทนายความให้ปล่อยตัวคาร์ลอส กอส์น

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวเปิดเผยในวันนี้ว่า ศาลฎีกาของญี่ปุ่นได้ปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของทนายความของนายคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ เกี่ยวกับการควบคุมตัวนายกอส์น หลังจากที่เขาเพิ่งถูกจับกุมตัวอีกครั้งเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในข้อหานำเงินกองทุนของบริษัทไปใช้ในทางมิชอบอ่านต่อ

จีนเล็งเปิดประชุม Belt and Road ครั้งที่ 2 ปลายเดือนนี้ที่กรุงปักกิ่ง

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สถาบันสังคมศาสตร์ของจีน (CASS) คาดว่า การประชุม Second Belt and Road Forum for International Cooperation ในเร็วๆ นี้ จะสนับสนุนการพัฒนาโครงการ Belt and Road Initiative ซึ่งเป็นโครงการโครงสร้างพื้นฐานของรัฐบาลจีน นายหวัง เสี่ยวฉวน เลขาธิการของศูนย์วิจัย Belt and Road ของ CASS คาดว่า การประชุมดังกล่าวอ่านต่อ

จีนเผยยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนเดือนมี.ค.ลดลง 4.1% เทียบรายปี

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของจีน (CAICT) เปิดเผยว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนของจีนในเดือนมี.ค. ลดลง 4.1% เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 26.94 ล้านเครื่อง CAICT ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยภายใต้กระทรวงอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศ เปิดเผยรายงานระบุว่า ยอดการจัดส่งสมาร์ทโฟนคิดเป็นสัดส่วนสูงถึง 94.9%อ่านต่อ

ทรัมป์ยันพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานหวังเป็นผู้นำเครือข่าย 5G

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธนาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ กล่าวที่ทำเนียบขาวเมื่อวันศุกร์ว่า รัฐบาลสหรัฐจะเพิ่มคลื่นความถี่ไร้สายจำนวนมาก และสร้างโครงสร้างพื้นฐานที่ดีขึ้น เพื่อจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำเครือข่าย 5G คณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐ (FCC) ประกาศแผนการในวันศุกร์ ที่จะเริ่มประมูลคลื่นความถี่ที่ใหญ่ที่สุด และใช้เงินมากกว่าอ่านต่อ

สหรัฐประกาศคว่ำบาตรครั้งใหม่บริษัทน้ำมันเวเนซุเอลา 4 แห่ง เรือ 9 ลำ

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศคว่ำบาตรรอบใหม่ต่อบริษัทน้ำมัน 4 แห่งของเวเนซุเอลา และเรือ 9 ลำที่ขนส่งน้ำมันจากเวเนซุเอลาไปยังคิวบา เพื่อเพิ่มแรงกดดันต่อทั้งเวเนซุเอลาและคิวบา การประกาศคว่ำบาตรครั้งล่าสุดนี้ จะทำให้ทรัพย์สินทั้งหมดของบริษัท 4 แห่งดังกล่าวที่อยู่ในสรัฐ ถูกสกัดกั้น และอ่านต่อ

คิม จอง อึนเผยต้องการจัดประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับโดนัลด์ ทรัมป์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) ของรัฐบาลเกาหลีเหนือรายงานในวันนี้ว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้แสดงความกระตือรือร้นที่จะจัดการประชุมซัมมิตครั้งที่ 3 กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐ โดยระบุว่า เกาหลีเหนือจะรอให้สหรัฐทำการตัดสินใจอย่างกล้าหาญ เพื่อเปลี่ยนแปลงทัศนคติของสหรัฐภายในสิ้นปีนี้อ่านต่อ

ราคาหุ้นดิสนีย์พุ่งนิวไฮ หลังเปิดตัว Disney+ ชนเน็ตฟลิกซ์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ราคาหุ้นของบริษัทวอลท์ ดิสนีย์ พุ่งขึ้น 10% แตะระดับ 128.26 ดอลลาร์ในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ หลังจากนักวิเคราะห์ระบุว่าการกำหนดโครงสร้างราคาของการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง จะช่วยให้ดิสนีย์สามารถแข่งขันกับบริษัทเน็ตฟลิกซ์ อิงค์ ทั้งนี้ ดิสนีย์ประกาศว่า การให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่ง หรือ Disney+อ่านต่อ

กรีนสแปนเตือนโครงการสวัสดิการของรัฐกระทบเศรษฐกิจสหรัฐในระยะยาว

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายอลัน กรีนสแปน อดีตประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า การขยายตัวของเศรษฐกิจสหรัฐจะไม่สามารถดำเนินไปอย่างยั่งยืน เนื่องจากแรงงานสหรัฐจะถูกกดดันจากภาระในการสนับสนุนโครงการสวัสดิการของรัฐ ท่ามกลางความอ่อนแอของเศรษฐกิจโลก นายกรีนสแปนเตือนว่า โครงการสวัสดิการของรัฐ เช่น โครงการประกันสังคม, โครงการประกันสุขภาพอ่านต่อ

ข่าวต่างประเทศ ศุกร์ที่ 12 เม.ย. 2019

อินโดนีเซียเผชิญอาฟเตอร์ช็อก 20 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักงานอุตุนิยมวิทยา ภูมิอากาศวิทยา และธรณีวิทยาของอินโดนีเซีย (BMKG) เปิดเผยว่า มีอาฟเตอร์ช็อกราว 20 ครั้ง หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี อาฟเตอร์ช็อกดังกล่าวมีความรุนแรงตั้งแต่ 5.6 แมกนิจูดไปจนถึง 3.4 แมกนิจูด ในช่วงแรกทางการอินโดนีเซียได้ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิอ่านต่อ

อินโดฯประกาศยกเลิกเตือนภัยสึนามิแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศยกเลิกเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิแล้ว หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม. ส่วนศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

จำนวนผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 20 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถาน

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตได้เพิ่มขึ้นเป็น 20 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บ 48 ราย หลังเกิดเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในตลาดสดแห่งหนึ่งของปากีสถานในวันนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองเกตตา ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ นายกรัฐมนตรีอินราน ข่าน และประธานาธิบดีอารีฟ อัลวีอ่านต่อ

เวลส์ ฟาร์โกเผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

เวลส์ ฟาร์โก ซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ของสหรัฐ เมื่อพิจารณาจากมูลค่าสินทรัพย์ เปิดเผยว่า ทางธนาคารมีกำไรและรายได้ในไตรมาสแรกสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ เวลส์ ฟาร์โก ระบุว่า ธนาคารมีรายได้ 2.1609 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 2.1012 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้อ่านต่อ

*(เพิ่มเติม1)เตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม. ส่วนศูนย์เครือข่ายแผ่นดินไหวของจีน (CENC) เปิดเผยว่าอ่านต่อ

ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ทางการอินโดนีเซียประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางตะวันออกของเกาะสุลาเวสี ทางด้านสำนักงานสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐ (USGS) รายงานว่า เกิดเหตุแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่ระดับความลึก 17 กม.อ่านต่อ

ประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดนอกชายฝั่งอินโดนีเซีย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

มีการประกาศเตือนภัยคลื่นยักษ์สึนามิ หลังเกิดแผ่นดินไหว 6.8 แมกนิจูดใกล้กับเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซียในวันนี้อ่านต่อ