ข่าวอินโฟเควสท์
16:36 (เพิ่มเติม)ราคาทองคำแท่งวันนี้บาทละ 20,500.00 บาท   ของสมาคมค้าทองคำ เมื่อเวลา 16:10 น. ซื้อ (บาท) ขาย (บาท) ทองคำแท่ง 20,400.00 20,500.00 ทอง…
16:34 อังกฤษสั่งห้ามขายแก๊สน้ำตาให้ฮ่องกงหลังเหตุประท้วงร่างกม.ส่งตัวผู้ร้ายข้ามแดน   อังกฤษสั่งระงับการขายอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับควบคุมฝูงชน เช่น แก๊สน้…
16:28 รมช.คมนาคม ตอบกระทู้ในสภาฯ ยืนยันความจำเป็นแผนจัดซื้อเครื่องบิน 38 ลำของ THAI   นายไพรินทร์ ชูโชติถาวร รมช.คมนาคม ได้รับมอบหมายจากนายสมคิด จาตุ…
16:26 ก.ล.ต. ชู 10 ยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนตลาดทุน เตรียมปรับปรุงพ.ร.บ.หลักทรัพย์ฯ คาดชัดเจนปลายปีนี้   นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรร…
16:25 ราคาทองคำฮ่องกงปิดตลาดวันนี้ ลดลงแตะ 13,110 HKD/tael   สมาคมแลกเปลี่ยนทองคำและเงินของจีน เปิดเผยว่า ราคาทองคำที่ตลาดฮ่องกงลดลง 220 ดอลลาร์ฮ่องก…

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 23 เม.ย. 2019

ข่าวต่างประเทศ อังคารที่ 23 เม.ย. 2019

IS ออกโรงอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีในศรีลังกา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

กลุ่มรัฐอิสลาม (IS) ออกมาอ้างความรับผิดชอบต่อการโจมตีในศรีลังกาแล้ว โดยได้ออกแถลงการณ์ผ่านทางสำนักข่าว AMAQ ของกลุ่ม IS นอกจากนี้ IS ยังได้เปิดเผยรายชื่อมือระเบิดฆ่าตัวตาย 7 รายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายรุวัน วิเจวาร์ดีน รมช.กลาโหมศรีลังกา กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตาย 7 ครั้งต่อโบสถ์คริสต์ 3 แห่งอ่านต่อ

บัคกิ้งแฮมเผยทรัมป์เตรียมเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการ 3-5 มิ.ย.

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สำนักพระราชวังบัคกิ้งแฮมแถลงในวันนี้ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์จะเดินทางเยือนสหราชอาณาจักรอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 5 มิ.ย. ทั้งนี้ ปธน.ทรัมป์จะเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนที่ 3 ที่จะได้รับเกียรติในการต้อนรับแบบรัฐพิธีขณะที่เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ตลอดการครองราชย์เป็นเวลา 67 ปี ทางด้านนางเทเรซา เมย์อ่านต่อ

ล็อคฮีด มาร์ตินเผยกำไร,รายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทล็อคฮีด มาร์ติน ซึ่งเป็นผู้ผลิตเครื่องบินรบ และอาวุธรายใหญ่ที่สุดของโลก เปิดเผยกำไรและรายได้พุ่งเกินคาดในไตรมาสแรก ทั้งนี้ ล็อคฮีด มาร์ติน เปิดเผยว่า บริษัทมีรายได้ที่ระดับ 1.43 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 1.26 หมื่นล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ บริษัทมีกำไร 5.99 ดอลลาร์/หุ้นอ่านต่อ

P&G เผยกำไร,รายได้สูงกว่าคาดในไตรมาสแรก

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (P&G) เปิดเผยกำไรและรายได้ในไตรมาสแรก สูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ ทั้งนี้ P&G เปิดเผยกำไรที่ระดับ 1.06 ดอลลาร์/หุ้น โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ 1.03 ดอลลาร์/หุ้น P&G ยังเปิดเผยว่า รายได้อยู่ที่ระดับ 1.646 หมื่นล้านดอลลาร์ สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้ที่ระดับอ่านต่อ

เจ้าหน้าที่ศรีลังการวบตัวชาวซีเรียต้องสงสัยมีเอี่ยวพัวพันเหตุบึ๊มเมื่อวันอาทิตย์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

แหล่งข่าวจากรัฐบาลศรีลังการะบุว่า เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมชาวซีเรียคนหนึ่ง ซึ่งต้องสงสัยว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์โจมตีที่ศรีลังกาเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา "เขาถูกจับกุมตัว หลังจากมีการสอบสวนผู้ต้องสงสัยรายอื่นๆ" แหล่งข่าวระบุ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ศรีลังกาได้จับกุมตัวผู้ต้องสงสัยรวมแล้วกว่า 40อ่านต่อ

ทรัมป์ต่อสายตรงหารือนายกฯศรีลังกา ขณะสหรัฐเตรียมส่ง FBI ร่วมสอบสวนเหตุบึ๊ม

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ได้สนทนาทางโทรศัพท์กับนายรานิล วิกรมสิงเห นายกรัฐมนตรีศรีลังกา โดยให้คำมั่นสัญญาว่าสหรัฐจะให้การสนับสนุนศรีลังกาเพื่อนำตัวผู้ที่ก่อเหตุโจมตีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ทางด้านหนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า รัฐบาลสหรัฐกำลังส่งเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐอ่านต่อ

รมช.กลาโหมชี้เหตุระเบิดที่ศรีลังกาเป็นการตอบโต้การโจมตีมัสยิดที่นิวซีแลนด์

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

นายรุวัน วิเจวาร์ดีน รมช.กลาโหมศรีลังกา กล่าวว่า เหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตาย 7 ครั้งต่อโบสถ์คริสต์ 3 แห่ง และโรงแรม 4 แห่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นการตอบโต้ต่อการโจมตีมัสยิดของชาวมุสลิมที่นิวซีแลนด์ก่อนหน้านี้ "ผลการสอบสวนเบื้องต้นพบว่านี่เป็นการแก้แค้นต่อการโจมตีมัสยิดที่นิวซีแลนด์" นายวิเจวาร์ดีนกล่าว อย่างไรก็ดีอ่านต่อ

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีในศรีลังกาเพิ่มเป็น 321 ราย ขณะบาดเจ็บ 500 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สื่อรายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลอบวางระเบิดโบสถ์และโรงแรมหลายแห่งในศรีลังกา เพิ่มขึ้นเป็น 321 ราย ขณะที่มีผู้บาดเจ็บจำนวน 500 ราย ชาวศรีลังกาทั่วประเทศพร้อมใจกันยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 3 นาที เพื่อระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา นายรานิล วิกรมสิงเห นายกรัฐมนตรีศรีลังกาอ่านต่อ

APR เผยเทรนด์การผลิตงานโฆษณาประจำปี ชูกลยุทธ์การผลิตคอนเทนต์เป็นไฮไลท์สำคัญ

ข่าวประชาสัมพันธ์พีอาร์นิวส์ไวร์

ทุกวันนี้คอนเทนต์ถูกสร้างขึ้นอย่างพุ่งกระโดด นักการตลาดจึงจำเป็นต้องมีกลยุทธ์ธุรกิจรองรับ Advertising Production Resources [APR] ได้เปิดเผยเทรนด์การผลิตงานโฆษณาประจำปีครั้งที่ 18 เทรนด์เหล่านี้เป็นผลมาจากการรวบรวมข้อมูลที่ APR ได้ลงมือศึกษาและสำรวจทั่วโลก โดยเป็นข้อมูลจากงบสร้างทางการตลาดตลอดทั้งปีกว่า 1อ่านต่อ

หน่วยกู้ภัยฟิลิปปินส์เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตหลังเกิดแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดวานนี้

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

หน่วยกู้ภัยของฟิลิปปินส์ได้เร่งค้นหาผู้รอดชีวิตภายใต้ซากปรักหักพังของอาคารพาณิชย์ 4 ชั้นในวันนี้ หลังจากอาคารดังกล่าวได้พังถล่มลงมา จากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงใกล้กรุงมะนิลาของฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 16 คน แผ่นดินไหวครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.00 น.ตามเวลาท้องถิ่นเมื่อวานนี้อ่านต่อ

ซัมซุง เรียกคืนตัวอย่างสมาร์ทโฟน Galaxy Fold หลังพบหน้าจอมีปัญหา

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

บริษัทซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้เรียกคืนตัวอย่างสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Fold ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนแบบพับที่ทางบริษัทได้จัดส่งให้กับบรรดานักรีวิวเพื่อตรวจสอบกรณีหน้าจอแตก ซึ่งการประกาศเรียกคืนดังกล่าวมีขึ้นเพียงวันเดียวหลังจากที่ซัมซุงได้ตัดสินใจเลื่อนการเปิดตัวโทรศัพท์ Galaxy Fold ทั้งนี้ ก่อนที่จะถึงกำหนดวันเปิดตัวสมาร์ทโฟนอ่านต่อ

ฟิลิปปินส์เผยยอดผู้เสียชีวิตจากแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้เพิ่มขึ้นเป็น 16 ราย

สำนักข่าวอินโฟเควสท์ (IQ)

สภาการจัดการและลดความเสี่ยงด้านภัยพิบัติแห่งชาติของฟิลิปปินส์รายงานในวันนี้ว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหว 6.1 แมกนิจูดซึ่งเกิดขึ้นทางตอนเหนือของฟิลิปปินส์เมื่อวานนี้ เพิ่มขึ้นเป็น 16 รายอ่านต่อ

ไทยกับสหภาพยุโรปยกระดับความเป็นหุ้นส่วนในการต่อต้านประมง IUU

กระทรวงการต่างประเทศ

เมื่อวันที่ ๓ – ๔ เมษายน ๒๕๖๒ นายโจเอา อกีอาร์ มาชาโด (Jo?o Aguiar Machado) ปลัดกระทรวงกิจการทางทะเลและประมง คณะกรรมาธิการยุโรป ได้เข้าเยี่ยมคารวะพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ และพลเอก ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี ในโอกาสที่เดินทางมาเยือนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมการประชุมอาเซียนว่าด้วยการต่อต้านประมง IUUอ่านต่อ

นายกรัฐมนตรีมีกำหนดเดินทางเข้าร่วมการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง ครั้งที่ ๒

กระทรวงการต่างประเทศ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีกำหนดเดินทางเข้าร่วมการประชุมเวทีข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง (Belt and Road Forum BRF) ครั้งที่ ๒ ระหว่างวันที่ ๒๖ ๒๗ เมษายน ๒๕๖๒ ภายใต้หัวข้อ “ข้อริเริ่มสายแถบและเส้นทาง: สร้างอนาคตที่สดใสยิ่งขึ้นร่วมกัน” ที่กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน พร้อมด้วยนายสมคิดอ่านต่อ

แถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ระเบิดต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของศรีลังกา

กระทรวงการต่างประเทศ

ตามที่ได้มีเหตุการณ์ระเบิดอย่างต่อเนื่องในหลายพื้นที่ของศรีลังกาเมื่อวันที่ ๒๑ เม.ย. ๒๕๖๒ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก ประเทศไทยขอประณามเหตุการณ์ดังกล่าวร่วมกับประชาคมโลกและขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและขอให้ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บหายเป็นปกติในเร็ววันอ่านต่อ